10 bài test uy tín giúp bạn khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp tốt nhất

Bạn đang xem: 10 bài test uy tín giúp bạn khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp tốt nhất tại thptnguyenquannho.edu.vn

Bật mí cho bạn những bài trắc nghiệm khám phá bản thân để biết điểm yếu của mình là gì, điểm mạnh là gì, biết được mình là ai để từ đó chọn cho mình công việc phù hợp. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá ngay nhé!

Mục lục

1. “Tôi là ai?” – Trắc nghiệm khám phá bản thân

“Tôi là ai” là bài trắc nghiệm giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời thông qua những bức tranh thú vị. Bài kiểm tra trực tuyến miễn phí dựa trên mô hình tính cách Big five của Lewis Glderg và được phát triển bởi các nhà tâm lý học VisualDNA. Theo đó, các câu hỏi được xây dựng dựa trên hình ảnh tự đánh giá dựa trên bản năng mà không thông qua một ngôn ngữ chính xác nào.

Trắc nghiệm tính cách qua hình ảnh “Tôi là ai” (Ảnh: BlogAnChoi)

Phương pháp này hoạt động dựa trên việc nắm bắt tâm lý, cảm xúc, những gì bạn thích và không thích. Thay vì trả lời những câu hỏi nhàm chán, việc sử dụng hình ảnh hướng đến một tâm lý khác mang đến những phân tích sâu sắc hơn. Cụ thể, theo nghiên cứu, khi bạn trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh, khả năng tập trung vào câu hỏi của bạn sẽ cao hơn, khả năng hình dung và tưởng tượng cũng tốt hơn so với trả lời thông qua thông tin. thông qua các câu hỏi phổ biến. Theo đánh giá, tỷ lệ người dân hoàn thành khảo sát đặc biệt cao, trung bình 80%.

Làm bài kiểm tra ngay tại đây!

2. 16 Tính cách – Bạn là người hướng nội hay hướng ngoại?

16 Tính cách là một trong những bài kiểm tra sử dụng các mô hình hiện đại để dự đoán tính cách và hành vi với độ chính xác và độ tin cậy cao.

Bài kiểm tra tiếp cận từ hai triết lý khác nhau, một dựa trên các lý thuyết tâm lý của Carl Gustav Jung về giả thuyết về khái niệm Hướng nội (hướng nội) và Hướng ngoại (hướng ngoại). Thứ hai dựa trên Chỉ số Myer Briggs (MBTI) mô tả thước đo tính cách được áp dụng cho đến ngày nay.

Bài kiểm tra được cung cấp bằng 30 ngôn ngữ trên toàn thế giới và hoàn toàn miễn phí, không cần đăng ký tài khoản hay thuê chuyên gia tư vấn.

Bài kiểm tra IQĐố Vui 16 Tính Cách (Ảnh: BlogAnChoi)

Phương pháp này mô tả 5 khía cạnh tính cách mà khi kết hợp lại sẽ quyết định loại tính cách: Tâm trí, Năng lượng, Bản chất, Chiến thuật và Nhận diện. nhận biết). Tỷ lệ phần trăm bạn nhận được sau khi hoàn thành bài kiểm tra cho biết bạn thuộc loại tính cách nào, sở thích và thế mạnh của bạn là gì.

Bảng dưới đây cho thấy các loại tính cách và vai trò của chúng trong việc xác định loại nghề nghiệp phù hợp:

16 bài kiểm tra tính cáchKết quả 16 bài kiểm tra tính cách (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, tính cách chỉ là một trong nhiều yếu tố hướng dẫn hành vi của chúng ta. Bài kiểm tra cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường, kinh nghiệm và mục tiêu cá nhân của người tham gia. Vì vậy, bài thi truyền cảm hứng phát triển nhận thức, hiểu biết cá nhân để hoàn thiện bản thân, phát triển các mối quan hệ xã hội.

Làm bài kiểm tra ngay tại đây!

3. Test Color – Khám phá khả năng lãnh đạo, quản lý của bạn

Test Color là bài test khám phá sự chuyển động của cảm xúc thông qua màu sắc. Đây là kết quả của cuộc nghiên cứu kéo dài 20 năm của một nhóm các nhà tâm lý học do Thierry Leroy, nhà tâm lý học lâm sàng và nhà phân tâm học đứng đầu. Các bài kiểm tra dựa trên cảm xúc tiết lộ bản chất của những người tham gia hay nói cách khác, bằng các liên kết cảm xúc, chúng tiết lộ bạn là ai.

đố màuTrắc nghiệm tính cách qua màu Test Color (Ảnh: BlogAnChoi)

Để làm rõ hơn, chúng ta có thể lấy ví dụ về màu đỏ. Màu đỏ là màu của máu thịt, tượng trưng cho sự sống, là màu của nhiệt huyết. Nó thể hiện quyết tâm hành động, tinh thần chiến đấu và sự quyết đoán. Nó cũng là màu của tình dục, đam mê bốc lửa và bạo lực. Do đó, những người bị thu hút bởi màu đỏ là những người có khả năng quyết đoán, lãnh đạo, nhưng nếu kiểm soát không tốt sẽ đồng nghĩa với sự chuyên chế.

Làm bài kiểm tra ngay tại đây!

4. Xem tính cách của tôi – Kiểm tra chỉ số IQ của bạn

Xem tính cách của tôi là một bài kiểm tra IQ (viết tắt của Intelligence Quotient) trực tuyến phù hợp với mọi lứa tuổi bao gồm trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Bài kiểm tra IQ đo lường các loại trí thông minh khác nhau thông qua trí nhớ ngắn hạn, tư duy phân tích, khả năng toán học và khả năng nhận biết không gian.

xem bài kiểm tra tính cách của tôiIQ Xem Kiểm tra tính cách của tôi (Ảnh: BlogAnChoi)

Giống như tất cả các bài kiểm tra IQ, nó không cố gắng đo lượng thông tin bạn đã biết mà là khả năng học hỏi của bạn. Khi bạn đưa ra câu trả lời của mình, hệ thống sẽ so sánh kết quả của bạn với những người ở độ tuổi của bạn. Sau đó, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn điểm chuẩn cũng như các cách để cải thiện chỉ số IQ của bạn.

Dưới đây là bảng chỉ số thông minh để bạn tham khảo:

bảng chỉ số IQChỉ số thông minh (Ảnh: Helen)

Thông qua bài test, bạn sẽ thấy được những đặc điểm chính của tính cách bao gồm: Openness (trung thực), hướng ngoại (extroversion), tận tâm (tận tụy), dễ chịu (hòa đồng), và loạn thần kinh (lo lắng). lắng). Bên cạnh lòng tốt, sự tức giận, trí tưởng tượng và trí tuệ, điểm mạnh và điểm yếu của bạn và nhiều hơn nữa.

Đây là phương pháp có độ chính xác cao và được nhiều người ưa chuộng. Theo thống kê, tính đến nay đã có hơn 3 triệu người hoàn thành bài thi với trung bình hàng nghìn lượt tham gia mỗi ngày. Trong số này, 99% người tham gia thử nghiệm đánh giá kết quả của họ là hoàn toàn chính xác.

Tham gia trải nghiệm Test IQ tại đây

5. Iqtest – Bạn có biết chỉ số IQ của mình?

Tqtest là một trong những phần mềm kiểm tra chỉ số thông minh. Các câu hỏi được chuẩn bị bởi các chuyên gia tâm lý với nhiều năm kinh nghiệm. Bộ đề thi gồm 30 câu hỏi với thời gian hoàn thành trong vòng 30 phút. Các dạng câu hỏi chủ yếu là kiểm tra logic, trí nhớ dựa trên các loại khối.

Bài kiểm tra IQIqtest giúp đo chỉ số IQ của bạn (Ảnh: BlogAnChoi)

Đối với mỗi bài kiểm tra đã hoàn thành, bạn sẽ nhận được chứng chỉ cùng với kết quả IQ của mình, bạn có thể chia sẻ chứng chỉ này trên Facebook nếu muốn. Thử nghiệm này được nhiều người tham gia trải nghiệm, nhưng kết quả chỉ mang tính khách quan và tham khảo.

Tham gia trải nghiệm Iqtest tại đây

Bạn có thể tham khảo thêm cách định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình

6. Bài kiểm tra Mensa – Bài kiểm tra khám phá bản thân

Thử nghiệm Mensa là một thử nghiệm được cung cấp chỉ để tham khảo. Với Mensa Test, bạn sẽ được trải nghiệm khám phá bản thân hoàn toàn miễn phí với các câu hỏi bằng tiếng Anh. Các câu hỏi dựa trên nghiên cứu đa văn hóa của Tiến sĩ Abbie Salny và đã được đăng ký bản quyền.

bài kiểm tra mensaMensa Test (Ảnh: BlogAnChoi)

Thời gian trả lời các câu hỏi có trong bài thi giới hạn trong 30 phút. Tuy nhiên, các câu hỏi và câu trả lời được thảo luận và ghi lại vào thời điểm bạn gửi chúng. Bạn có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ mạng và máy chủ, nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bạn nhận được.

Tham gia trải nghiệm cùng Mensa Test ngay tại đây

7. Viện Sức khỏe và Tiềm năng Con người – Trắc nghiệm Trí tuệ Cảm xúc

Viện Sức khỏe và Tiềm năng Con người kiểm tra trí thông minh cảm xúc của bạn bằng bài kiểm tra EQ miễn phí.

EQ là từ viết tắt của Chỉ số cảm xúc. Chỉ số thể hiện khả năng của một cá nhân trong việc nhận ra cảm xúc của chính họ và của người khác, hiểu được sự khác biệt về cảm xúc, sử dụng thông tin cảm xúc để hướng dẫn suy nghĩ và hành vi cũng như quản lý cảm xúc. quản lý hoặc điều chỉnh hành vi của họ để phù hợp với môi trường hoặc mục tiêu.

Bài kiểm tra dựa trên nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard đã chứng minh rằng EQ chiếm gấp đôi IQ và là thứ quyết định sự thành công của một người.

kiểm tra eqViện kiểm tra tiềm năng con người và sức khỏe EQ (Ảnh: BlogAnChoi)

Bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc mô tả những tình huống mà tất cả chúng ta đã trải qua trong cuộc sống. Để có kết quả chính xác nhất, bạn cần trả lời trung thực các câu hỏi, điều này sẽ đưa ra đánh giá chính xác nhất về mức độ trí tuệ cảm xúc của bạn. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được kết quả và đề xuất về cách giúp bạn quản lý cảm xúc và điều chỉnh hành vi của mình để kết nối khéo léo hơn với người khác.

Làm bài trắc nghiệm để đo chỉ số EQ của bạn ngay tại đây

8. Bài kiểm tra EQ của Goleman – Đo lường EQ của bạn

Goleman’s EQ Test sử dụng phương pháp đánh giá chỉ số cảm xúc của một người thông qua bộ câu hỏi về các tình huống giả định. Các công ty nước ngoài hay dùng trong tuyển dụng, người ta sẽ ưu tiên tuyển người có chỉ số EQ từ 110 trở lên. Các câu hỏi trong bài kiểm tra dựa trên nghiên cứu của Goleman trong bộ sách của ông có tên Trí tuệ cảm xúc: Tại sao nó có thể quan trọng hơn IQ

kiểm tra chỉ số cân bằngGoleman’s Test EQ (Ảnh: BlogAnChoi)

Trắc nghiệm phản ánh chỉ số cảm xúc của bạn đối với người khác thông qua việc xác định, đánh giá, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của chính mình. Nó giúp bạn nhận thức và đánh giá cảm xúc của người khác cũng như suy nghĩ để hiểu rõ hơn về cảm xúc. Thời gian làm bài 12 phút cho bộ 10 câu hỏi về các tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống và công việc của bạn.

Tham gia Bài kiểm tra EQ của Goleman tại đây

9. Đánh giá nghề nghiệp Sokanu – Định hướng nghề nghiệp

Đánh giá nghề nghiệp Sokanu là một trong những bài kiểm tra đã giúp hàng triệu người tìm thấy lý tưởng của họ bằng cách xem xét những kinh nghiệm trong quá khứ và kế hoạch tương lai, khiến bạn trở nên nổi bật theo cách riêng của mình. Bảng câu hỏi do các nhà khoa học, tâm lý xây dựng và được thay đổi, cải tiến theo thời gian để mang lại độ chính xác cao nhất.

kiểm tra sonakuBài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp Sokanu (Ảnh: BlogAnChoi)

Đây là một bài trắc nghiệm hay giúp bạn xác định mình phù hợp với ngành nghề nào dựa trên điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách. Với bài test Sonaku, bạn sẽ trả lời các câu hỏi trong vòng 30 phút, được kết nối công việc phù hợp, khám phá tính cách bản thân và từ đó vạch ra hướng đi cụ thể cho bạn.

Hơn 400 triệu câu hỏi đã được hoàn thành với thông tin được bảo mật, tham gia trải nghiệm bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí ngay tại đây!

10. MBTI . kiểm tra nhân cách

Trắc nghiệm tính cách MBTI là một trong những dạng trắc nghiệm phổ biến, được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để đọc tính cách. MBTI test dựa trên tâm lý học, có độ chính xác cao và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

MBTI .  ĐốCác kiểu tính cách MBTI (Ảnh: BlogAnChoi)

MBTI là viết tắt của Myer Briggs Type Indicator và cung cấp bảng câu hỏi để dự đoán tính cách theo nghiên cứu của Myer Briggs. Trong đó, đánh giá tính cách của người tham gia dựa trên các yếu tố gồm: E (Extroverts) – Người hướng ngoại, S (Sensors) – Người thực tế, T (Thinkers) – Người suy nghĩ, J (Judgers) – Người cứng nhắc, I (Introverts) )- Người hướng nội, N (Trực giác)- Người trực giác, F (Người cảm nhận)- Người tình cảm, P (Người nhận thức)- Người linh hoạt.

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ nhận được kết quả là sự kết hợp của các phẩm chất trên, được thể hiện trong bảng dưới đây:

MBTI .  kiểm traKết quả kiểm tra MBTI (Ảnh: Internet)

==> Hãy tham gia trải nghiệm Trắc nghiệm MBTI để biết bạn là ai tại đây!

Trên đây là những trắc nghiệm khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp phổ biến và uy tín nhất trên thế giới, được nhiều người sử dụng dựa trên tâm lý học và khoa học. Tuy nhiên, kết quả IQ/EQ hay tính cách đưa ra sẽ không quyết định phần đời còn lại của bạn, việc học các kỹ năng khác là vô cùng quan trọng. BlogAnChoi Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trên con đường khám phá bản thân và định hình sự nghiệp bền vững trong tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục:

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại BlogAnChoi, nếu thấy bài viết hữu ích hãy đánh giá 5 sao, xin cảm ơn!

Bạn thấy bài viết 10 bài test uy tín giúp bạn khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp tốt nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 10 bài test uy tín giúp bạn khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp tốt nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 10 bài test uy tín giúp bạn khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp tốt nhất của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về 10 bài test uy tín giúp bạn khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp tốt nhất
Xem thêm bài viết hay:  Tử vi hàng ngày 12 con giáp 23/3/2022: Tuất phất lên, Mùi suôn sẻ

Viết một bình luận