12 “cung hoàng đạo” của người Da Đỏ: Bạn sẽ ứng với linh vật nào?

Bạn đang xem: 12 “cung hoàng đạo” của người Da Đỏ: Bạn sẽ ứng với linh vật nào? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Zodiac – 12 cung hoàng đạo đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi. Nhưng bạn đã biết đến 12 “cung hoàng đạo” với 12 linh vật tương ứng trong quan điểm của người Da Đỏ chưa? Cùng xem ngày sinh của bạn tương ứng với cung hoàng đạo nào của người Indians nhé.

Nhiều nền văn hóa thổ dân châu Mỹ có niềm tin rằng mỗi người được gán cho một con vật vào thời điểm họ sinh ra. Những người thổ dân Da Đỏ đã tìm thấy nguồn cảm hứng của họ giữa thiên nhiên. Họ liên kết mọi thứ theo nghĩa đen với đặc điểm của các sinh vật xung quanh họ, bao gồm cả các biểu tượng khai sinh.

12 linh vật tương ứng với 12 tháng theo quan niệm của người Da Đỏ. (Ảnh: Internet)

Chính bởi vậy 12 tháng của 1 năm sẽ có 12 linh vật tượng trưng và chính là biểu tượng cho tính cách của con người được sinh ra vào tháng đó. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem theo quan niệm của người Da Đỏ, linh vật tượng trưng cho ngày sinh của bạn sẽ là gì nhé.

1. Rái Cá (20/1 – 18/2)

Vật tổ đầu tiên của người Da Đỏ là Rái Cá. (Ảnh: Internet)Vật tổ đầu tiên của người Da Đỏ là Rái Cá. (Ảnh: Internet)

 • Nguyên tố: Khí trời
 • Màu sắc: Bạc
 • Đá: Bạc hoặc Ngọc lam
 • Đặc điểm: Khác thường, Độc lập, Thân thiện
 • Tương thích: Hươu, Quạ, Chim ưng

Rái cá là một sinh vật độc đáo. Đặc điểm của những người sinh ra dưới biểu tượng Rái Cá khá giống với vật tổ này. Họ rất sáng tạo, thân thiện, độc lập và có xu hướng nhìn cuộc sống theo cách mà ít khi người khác hiểu được. Họ có trực giác nhạy bén và có xu hướng nhìn xa hơn những gì có thể nhìn thấy bằng mắt. Họ thích trải nghiệm, khám phá và sở hữu sự hài hước duyên dáng. Vì điều này, nhiều người có thể coi họ là ngu ngốc hoặc khờ khạo, chỉ để nhận ra rằng sự lập dị của họ đã đưa họ đến con đường đúng đắn.

Rái cá có thể là những người bạn và người đồng hành tuyệt vời, và chúng sẽ luôn chú ý đến nhu cầu của bạn bè với sự nhạy cảm và sự quan tâm không phân biệt. Tuy nhiên, mặt khác, họ có thể trở nên hơi nổi loạn, vô đạo đức và tách biệt với xã hội, đặc biệt nếu nhận thức lạc quan của họ không tương thích với những người khác. Biệt đội mang lại cho họ một loại tự do mà họ khao khát khi được sống cuộc sống theo ý mình.

2. Chó Sói (19/2 – 20/3)

Người được linh vật Sói bảo trợ là người hào phóng, chu đáo. (Ảnh: Internet)Người được linh vật Sói bảo trợ là người hào phóng, chu đáo. (Ảnh: Internet)

 • Nguyên tố: Không khí và Nước
 • Màu sắc: xanh lam
 • Đá: Ngọc lam hoặc ngọc bích
 • Đặc điểm: Nhạy cảm, Trực quan, Hào phóng
 • Tương thích: Gấu, Chim gõ kiến, Rắn

Mặc dù tất cả chúng ta đều có xu hướng coi con sói là sinh vật đơn độc, nguy hiểm và chết chóc, nhưng thổ dân châu Mỹ bản địa lại coi nó là một sinh vật hào phóng và chu đáo. Những người có linh vật đại diện là Chó Sói rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, mọi năng lượng tích cực hay tiêu cực đều sẽ ảnh hưởng đến họ, đó là lý do tại sao họ có khả năng đánh mất mình trong niềm vui hoặc những rắc rối của người khác.

Sói cũng là một thợ săn rất gắn bó với bầy của nó. Tương tự, những người sinh ra dưới vật tổ này cũng có xu hướng săn lùng sự thỏa mãn tinh thần và niềm vui của cuộc sống trong những cuộc tụ họp, vui chơi bạn bè. Họ thuộc về bầy của họ, và việc mất đi bất kỳ thành viên nào, hoặc người yêu vĩnh viễn của họ, có thể là sự tàn phá nghiêm trọng đối với họ.

Sói sẽ hy sinh bản thân để đáp ứng nhu cầu của bạn. Sự dịu dàng và độ lượng của họ sẽ khiến cuộc sống thực sự là một cuộc hành trình đáng yêu! Tuy nhiên, nếu họ phải hứng chịu một đả kích lớn về tình cảm, bị phản bội thì những người này có thể trở nên cực kỳ căm thù, ghi hận lâu và có thể trở nên hung ác và ngông cuồng.

3. Chim Ưng (21/3 – 19/4)

Chim Ưng - nhà lãnh đạo không sợ hãi. (Ảnh: BlogAnChoi)Chim Ưng – nhà lãnh đạo không sợ hãi. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Lửa
 • Màu sắc: Vàng, xanh lục
 • Đá: Opal
 • Đặc điểm: Mạnh mẽ, Tự phát, Sảng khoái
 • Tương thích: Cá hồi, Cú

Một con chim ưng được coi là nhà lãnh đạo không sợ hãi trong chiêm tinh học của người thổ dân Da Đỏ. Con vật này mạnh mẽ, tinh anh, không ngại sóng gió cuộc đời. Điều khiến các thành viên của loài này trở thành thủ lĩnh chính là khả năng nhìn thấu đáo của tình huống một cách rõ ràng. Họ có thể cân nhắc những ưu và khuyết điểm của bất kỳ công việc nào và tìm ra cách mang lại hiệu quả cao nhất cho mục tiêu đã đề ra.

Người sinh ra dưới vật tổ Chim Ưng rất kiên trì, cứng đầu và tự tin. Họ sẽ không ngần ngại bắt đầu bất cứ điều gì có vẻ phù hợp với họ. Họ cũng là những người truyền lửa đam mê và truyền lửa cho môi trường.

Về mặt tiêu cực, những con chim ưng đôi khi có xu hướng tự do, tự cao, tự cho mình là đúng và đổ lỗi cho người khác. Ngoài ra, nếu họ không tìm thấy một môi trường tích cực để hành động của họ được đánh giá cao, những người này có xu hướng trở nên thiếu kiên nhẫn, thô lỗ, cứng nhắc và nhạy cảm quá mức, điều này có thể không mang lại hiệu quả về lâu dài, đặc biệt là khi nói đến các mối quan hệ cá nhân của họ.

4. Hải Ly (20/4 – 20/5)

Hải Ly là loài có đầu óc, có chiến lược. (Ảnh: BlogAnChoi)Hải Ly là loài có đầu óc, có chiến lược. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Lửa và Không khí
 • Màu sắc: Vàng, xanh
 • Đá: Jasper, Hematite
 • Đặc điểm: Thực tế, Chăm chỉ, Đáng tin cậy
 • Tương thích: Ngỗng, Chim gõ kiến, Gấu

Hải Ly là loài có đầu óc, có chiến lược khi đào các đường hầm và cấu trúc dưới lòng đất để tạo ra một nơi trú ẩn an toàn hơn cho mình, thoát khỏi những khó khăn và rắc rối của thế giới bên ngoài. Những người được bảo hộ bởi linh vật này cũng luôn có xu hướng sử dụng cái đầu của mình khi đưa ra bất cứ quyết định nào, luôn phân tích lợi hại thiệt hơn. Họ có xu hướng tuân theo các tiêu chuẩn đã được thiết lập sẵn và không thích “liều”, không thích sự rủi ro.

Người sinh dưới vật tổ Hải Ly là những người bạn, người thân tuyệt vời, đảm bảo rằng những người thân yêu của họ được đáp ứng mọi nhu cầu về vật chất và tình cảm. Họ cũng rất hữu ích và trung thành với những người họ yêu thương.

Mặt khác, Hải Ly cũng có mặt tinh ranh, có tham vọng cao nên dễ trở nên độc đoán. Ngoài ra, họ có xu hướng trở nên hèn nhát, lo lắng và tuyệt vọng quá mức bởi ham muốn kiểm soát mọi vấn đề. Họ cũng không dễ dàng buông bỏ, vì thế họ có thể khá oán hận và nhiều mưu mô.

5. Con Nai (21/5 – 20/6)

Con Nai là kẻ mê hoặc, thu hút sự chú ý của mọi người. (Ảnh: BlogAnChoi)Con Nai là kẻ mê hoặc, thu hút sự chú ý của mọi người. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Lửa và Đất Cung
 • Màu sắc: Vàng, xanh lam
 • Đá: Mã não
 • Đặc điểm: Tâm trạng , Thông minh, Đàm thoại
 • Tương thích: Quạ, Rái cá

Con Nai trong quan điểm của người thổ dân Da Đỏ là kẻ mê hoặc, thu hút sự chú ý của mọi người. Nó sở hữu ngoại hình hấp dẫn, giác quan nhạy bén và sự nhanh nhẹn. Bạn sẽ khó tìm thấy sinh vật này ổn định ở một nơi vì nó luôn di chuyển, luôn muốn khám phá và thay đổi.

Những người sinh ra dưới biểu tượng Con Nai có bản chất rất ham học hỏi và có xu hướng “ái kỷ”, tự yêu bản thân và chăm chút ngoại hình. Là người khá nhạy bén và thông minh, họ thực tế có thể lôi cuốn bất kỳ ai vào một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Họ thường xuyên tìm kiếm sự kích thích và mới lạ trong cuộc sống nên họ có tính cách hơi thất thường, bốc đồng và kém chung thủy.

Mặt trái của những người được Con Nai bảo hộ là họ có thể trở nên khá lười biếng, ích kỷ, thiếu kiên nhẫn, đòi hỏi nhiều và không đáng tin cậy. Là cung tương đương với biểu tượng hoàng đạo Song Tử, những người này có thể thể hiện tính cách hai mặt của họ khá thường xuyên do tâm trạng thường xuyên thay đổi.

6. Chim Gõ Kiến ​​(21/6 – 21/7)

Những người đồng cảm và thấu hiểu. (Ảnh: BlogAnChoi)Những người đồng cảm và thấu hiểu. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Nước
 • Màu sắc: hồng
 • Đá: Carnelian, Thạch anh hồng
 • Đặc điểm: Bảo vệ, Nhạy cảm, Hỗ trợ
 • Tương thích: Rắn, Sói, Hải ly

Chim gõ kiến ​​được biết đến là loài cung cấp tổ hoàn hảo cho con cái của chúng. Những người thuộc tháng sinh này là người có ham muốn được bảo vệ, quan tâm mọi người xung quanh. Họ là những người đồng cảm và thấu hiểu bằng tình yêu thương và sự kiên nhẫn. Họ dồn hết tâm sức cho người họ yêu và sẽ dành tất cả tình yêu và sự quan tâm cho họ. Tuy nhiên, chính vì thế nên đôi khi họ sẽ có tính độc chiếm hoặc dễ ghen tuông.

Chim gõ kiến ​​đại diện cho sự lãng mạn nhất trong số 12 linh vật, nhưng bản chất nhạy cảm cao của họ cũng có thể khiến cho người xung quanh cảm thấy ngột ngạt. Một con chim gõ kiến ​​bị đánh bại hoặc không thành công, không đạt được ý muốn có thể sẽ lao vào tấn công, chiếm giữ cuộc sống của bạn mà không nhận ra giới hạn của nó. Những đặc điểm tiêu cực có thể thể hiện trong những thời điểm này bao gồm tính chiếm hữu, tức giận, oán giận và ghen tuông.

7. Cá Hồi (22/7 – 21/8)

Rất quyết tâm, tập trung và nhiệt huyết với mục tiêu. (Ảnh: BlogAnChoi)Rất quyết tâm, tập trung và nhiệt huyết với mục tiêu. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Lửa và Nước
 • Màu sắc: Đỏ
 • Đá: Carnelian
 • Đặc điểm: Kiêu hãnh, Hăng hái, Tự tin
 • Tương thích: Cú, Chim ưng

Người Mỹ bản địa lấy cảm hứng từ Cá Hồi theo nhiều cách, một trong số đó là hành trình khó khăn trong suốt cuộc đời của nó để tìm ra vị trí sinh sản hoàn hảo. Những người mang vật tổ này được biết đến là người rất quyết tâm, tập trung và nhiệt huyết với mục tiêu và tham vọng của họ.

Sức mạnh ý chí của những người thuộc tháng sinh này cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn tới người xung quanh. Họ có thể dễ dàng khơi dậy tinh thần của những người khác và biến họ trở thành một phần của nhiệm vụ trong cuộc sống. Họ cũng rất sáng tạo và thân thiện. Trong một môi trường tốt, họ có thể khá hào phóng, hữu ích và yêu thương.

Tuy nhiên, những người này cũng có những đặc điểm tiêu cực là sống ích kỷ, đáng ghét và không khoan dung trước nhu cầu của người khác. Trong những tình huống như vậy, việc người khác mất niềm tin vào những người thuộc cung này là điều tự nhiên, điều này khiến bản ngã của cá hồi bị tổn thương hơn nữa.

8. Gấu Nâu (22/8 – 21/9)

Người có phương pháp, trực giác và có đầu óc tính toán. (Ảnh: BlogAnChoi)Người có phương pháp, trực giác và có đầu óc tính toán. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Nước và Đất
 • Màu sắc: Nâu, Tím
 • Đá: Topaz
 • Đặc điểm: Thực tế, Khiêm tốn, Đẹp đẽ
 • Tương thích: Ngỗng, Hải ly

Gấu được các bộ lạc bản địa coi là một sinh vật có phương pháp, trực giác và có đầu óc tính toán. Họ có khả năng phân tích tuyệt vời, giúp trở thành những người cố vấn tốt nhất, đặc biệt là khi cần sự lý trí, tỉnh táo.

Phong thái thực tế, kiêm tốn, điềm đạm của những người này khiến họ trở thành người bạn tâm giao tri kỷ tuyệt vời nhất mà bất cứ ai cũng mong muốn. Họ cũng rất hào phóng và dành cho những người họ yêu thương sự quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ. Họ có một trái tim lớn, thái độ kiên nhẫn và một trí tuệ thông minh và ham học hỏi.

Mặt khác, gấu đôi khi có xu hướng lười biếng. Họ cũng có thể là một người khá hướng nội và đa nghi, điều này có thể ngăn cản việc khám phá sự tò mò của họ đối với môi trường xung quanh. Trải nghiệm tiêu cực trong cuộc sống có thể buộc họ phải xa cách với xã hội chính thống, nơi họ sống ẩn dật trong cay đắng.

9. Con Quạ (22/9 – 22/10)

Những người trung thực, yêu chuộng hòa bình. (Ảnh: BlogAnChoi)Những người trung thực, yêu chuộng hòa bình. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Đất và Không khí
 • Màu sắc: Nâu, xanh lam
 • Đá: Jasper
 • Đặc điểm: Yêu hòa bình, Thân thiện, Ngoại giao
 • Tương thích: Rái cá, Hươu

Người Mỹ bản địa tin rằng loài chim này bắt đầu cuộc sống của nó như một con chim trắng. Tuy nhiên, khi nó lớn lên, một số hành động sai trái và hy sinh đã đổi màu của nó từ trắng sang đen. Do đó, vật tổ này cũng tượng trưng cho những người trung thực, trong ngoài như một.

Những người sinh ra dưới vật tổ này là người yêu chuộng hòa bình, luôn cố gắng vì sự hòa hợp và thống nhất trong môi trường sống xung quanh. Họ thường đóng vai trò là những ông già thông thái của nhóm, người mà những người khác tìm kiếm ý kiến ​​và lời khuyên. Họ giỏi trong việc tránh và giải quyết xung đột, đó là lý do tại sao, họ chia sẻ ấn tượng tốt đẹp, thân thiện với hầu hết mọi người.

Về mặt trái của tính cách, Quạ là loài vật khá thù dai, khi bị tấn công hoặc tổn thương nó có thể liều mình trả thù. Trong những tình huống khó khăn, Quạ có thể trở nên khá cay nghiệt, khắc nghiệt, khắt khe và không nhất quán về bản chất.

10. Rắn (23/10 – 22/11)

Đáng sợ nhất nhưng vẫn bí ẩn nhất. (Ảnh: BlogAnChoi)Đáng sợ nhất nhưng vẫn bí ẩn nhất. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Nước và Đất
 • Màu sắc: Tím, cam
 • Đá: Thạch anh tím
 • Đặc điểm: Bốc đồng, Bí mật, Tinh thần
 • Tương thích: Chim gõ kiến, Sói

Rắn có lẽ là một trong những loài động vật đáng sợ nhất nhưng vẫn bí ẩn nhất trong tự nhiên. Và điều bí ẩn tương tự cũng được quan sát thấy ở những người sinh ra dưới vật tổ này.

Rắn có thể hiện diện xung quanh chúng ta nhưng lại ẩn nấp không dấu vết, cho thấy bản chất kín đáo của loài bò sát này. Ngoài ra, khả năng tự trẻ hóa bản thân đều đặn là điều khiến các thành viên trong tộc của nó trở thành những người chữa bệnh xuất sắc, có thể là ở cấp độ thể chất, tinh thần hoặc cảm xúc. Những người này có thể khá khó hiểu, đó là lý do tại sao, họ có thể luôn bị nghi ngờ về ý định thực tế của mình.

Họ là những sinh vật tâm linh, nghĩa là, họ luôn thấy mình được kết nối với những yếu tố siêu nhiên của thế giới này. Nếu họ có cái nhìn tích cực đối với người khác, họ sẽ có thể cực kỳ yêu thương, quan tâm và hỗ trợ nhu cầu của người khác. Nhưng nếu là người họ ghét, hay kẻ thù, bạn sẽ nhận được những đòn đánh mạnh mẽ và chết chóc của Rắn, bởi vì chúng có thể ghi hận lâu dài, bạo lực và không ổn định về mặt cảm xúc trong hành động.

11. Cú (23/11 – 21/12)

Có tiềm năng đạt được trí tuệ to lớn và sự giác ngộ cao. (Ảnh: BlogAnChoi)Có tiềm năng đạt được trí tuệ to lớn và sự giác ngộ cao. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Đất và Lửa
 • Màu sắc: Vàng, đen
 • Đá: Obsidian
 • Đặc điểm: Mạo hiểm, Có óc quan sát, Độc lập
 • Tương thích: Chim ưng, Cá hồi

Một con cú được ngưỡng mộ vì nhiều phẩm chất độc đáo của nó, bao gồm khả năng tự nhiên của nó để nhìn rõ trong bóng tối. Đây là lý do tại sao các cá nhân thuộc tộc này có tiềm năng đạt được trí tuệ to lớn và sự giác ngộ triết học trong cuộc sống.

Họ là những người biết lắng nghe và rất giỏi trong việc truyền đạt những lời khuyên về cuộc sống và ý nghĩa của nó. Có một điều thú vị là các thành viên được vật tổ này bảo hộ lại có điểm khác biệt là thích tiệc tùng, có tính xã hội cao và hướng ngoại, đặc biệt là khi đi ra ngoài vào ban đêm.

Ở một khía cạnh khác, những cá nhân này có thể trở nên hoàn toàn thái quá, sắc sảo và quỷ quyệt, nếu bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực. Họ có thể trở nên cực kỳ ích kỷ và bỏ mặc cả luân lý hoặc đạo đức để đạt được các mục đích cá nhân. Họ cũng thường tự cho mình là cái rốn vụ trụ, sinh ra sự tự cao, thường chèn ép, hạ bệ người khác.

12. Ngỗng (22/12 – 19/1)

Ngỗng được ngưỡng mộ vì sự tham vọng và đáng tin cậy. (Ảnh: BlogAnChoi)Ngỗng được ngưỡng mộ vì sự tham vọng và đáng tin cậy. (Ảnh: BlogAnChoi)

 • Nguyên tố: Đất và không khí
 • Màu sắc: Trắng, bạc
 • Đá: Thạch anh, Peridot
 • Đặc điểm: Đáng tin cậy, Tham vọng, Phương pháp
 • Tương thích: Hải ly , Gấu, Quạ

Ngỗng được ngưỡng mộ vì sự tham vọng và đáng tin cậy. Bạn đã bao giờ để ý cách Ngỗng di cư theo nhóm chưa? Chúng bay theo đội hình chữ V, trong đó con cái khỏe nhất là con đầu đàn, tiếp theo là con mạnh thứ hai, mạnh thứ ba và những con tương tự.

Đó là lý do tại sao người được Ngỗng bảo hộ luôn sống có mục đích rõ ràng, luôn hướng tới việc đạt được thành công và sẽ luôn thành công bởi họ sở hữu cách tiếp cận có chiến lược và phương pháp trong cuộc sống. Những người này sẽ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh tuyệt vời và được biết đến với tính thực tế và nghiêm túc, đặc biệt là khi liên quan đến công việc. Đối với gia đình và những người thân yêu của mình, họ có thể rất hào phóng và tốt bụng, đảm bảo rằng họ cung cấp cho những người thân yêu của mình tất cả các nguồn lực tốt nhất, dù là hữu hình hay vô hình.

Nhưng mặt trái của tính cách của Ngỗng là nếu không có mục tiêu, không có động lực, họ sẽ như ngọn nến tắt, sống thu mình trong bóng tối của nội tâm. Ngoài ra, họ quá tham vọng, đôi khi có thể đánh mất tình cảm, sống thực dụng và tàn nhẫn, làm việc thứ để đạt được mục tiêu.

Một số thông tin về cung hoàng đạo hấp dẫn khác có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết 12 “cung hoàng đạo” của người Da Đỏ: Bạn sẽ ứng với linh vật nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 12 “cung hoàng đạo” của người Da Đỏ: Bạn sẽ ứng với linh vật nào? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 12 “cung hoàng đạo” của người Da Đỏ: Bạn sẽ ứng với linh vật nào? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về 12 “cung hoàng đạo” của người Da Đỏ: Bạn sẽ ứng với linh vật nào?
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất

Viết một bình luận