Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc

Bạn đang xem: 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc tại thptnguyenquannho.edu.vn

Ngày 20/3 được coi là một trong những ngày đặc biệt trong năm ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nó. Nếu bạn vẫn chưa nghe về ngày này hay chưa biết ý nghĩa của nó thì hãy cùng tìm hiểu ngày 20/3 là ngày gì cũng như nguồn gốc, hoạt động,… ngay dưới đây.

Mục lục

1. Ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và được tổ chức từ năm 2013. Ngày này được tạo ra với ý tưởng của chuyên gia Liên hợp quốc – Jayme Illien với mục đích tôn vinh và nâng cao hạnh phúc. hạnh phúc trên thế giới. Năm 2011, Ilion trình bày ý tưởng và ý tưởng của mình để khai mạc một ngày đặc biệt gọi là Ngày Hạnh phúc Quốc tế cho các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc.

Hạnh phúc là trên môi của bạn

Ngày 20 tháng 6 năm 2012, 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết A/RES/66/281 chính thức chỉ định ngày này là Ngày Hạnh phúc Quốc tế Toàn cầu. Ngày lễ này được chọn nhằm góp phần thúc đẩy những hành động tích cực và nỗ lực xây dựng một thế giới chung mang lại hòa bình và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

2. Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ Bhutan, một vương quốc nhỏ nằm sâu trong phía đông dãy Himalaya. Với cuộc sống của mọi người luôn ngập tràn hạnh phúc, Bhutan đã chọn khẩu hiệu cho ngày này là “Hạnh phúc tự nhiên cho quốc gia”.

3. Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được chọn là ngày 20/3 với lý do thể hiện sự cân bằng. Vào đúng ngày này, mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên độ dài ngày và đêm bằng nhau. Đây là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa mộng và thực. Ngày này được sinh ra để truyền tải thông điệp rằng để đạt được hạnh phúc, sự cân bằng và hài hòa là chìa khóa.

20/3Luôn mỉm cười trong cuộc sống

Ngày đặc biệt này không chỉ là ngày tôn vinh giá trị của hạnh phúc, mà còn mang thêm ý nghĩa về cách tiếp cận cân bằng đối với tăng trưởng kinh tế. Do đó, điều này rất quan trọng trong bối cảnh môi trường bị đe dọa và tình trạng nghèo đói lan rộng. Do đó, nó giúp thúc đẩy phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Hơn nữa, hạnh phúc không chỉ là trạng thái tâm lý mà còn là trạng thái vật chất khi mỗi người đều có cơ hội được tiếp cận với những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Ngày này nhắc nhở chúng ta rằng hạnh phúc không chỉ là quyền của một số ít người may mắn mà là quyền của tất cả mọi người trên thế giới.

4. Các hoạt động trong nước và quốc tế hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Dưới đây là những hoạt động mà các nước trên thế giới và Việt Nam thường làm để hưởng ứng ngày đặc biệt này.

4.1. Hoạt động ứng phó toàn cầu

Ngày Quốc tế Hạnh phúc đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều quốc gia trên thế giới, có tới 193 quốc gia thành viên cam kết ủng hộ ngày này. Mục tiêu của ngày này là phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

Ngày này được công bố chính thức vào năm 2013. Năm đầu tiên diễn ra sự kiện này, Liên Hợp Quốc và Quỹ Liên Hợp Quốc đã tổ chức một hội nghị tại New York, tổ chức các nghi lễ kỷ niệm để hưởng ứng.

Kỷ niệm lần thứ hai của ngày này vào năm 2014 đã đánh dấu sự xuất hiện của video âm nhạc toàn cầu đầu tiên với bài hát “Happy” của ca sĩ Pharrell Williams và Liên Hợp Quốc. Công dân trên khắp thế giới được kêu gọi đóng góp video của riêng họ trong 24 giờ đầu tiên để tạo ra một video đa dạng về các cảnh quay trên toàn thế giới.

20/3Video ca nhạc hạnh phúc

Vào năm thứ ba của ngày này, năm 2015, Pharrell Williams đã có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng “Hạnh phúc là quyền bẩm sinh của bạn” và yêu cầu hành động đối với biến đổi khí hậu.

Google đã tạo một trang web và nhận được hơn 3,5 tỷ lượt hiển thị được đóng góp. Không dừng lại ở đó, họ còn tổ chức một chiến dịch mà Pharrell sẽ xuất hiện và nhảy ngẫu nhiên trên dịch vụ Google Hangouts.

4.2. Hoạt động hưởng ứng tại Việt Nam

Việt Nam, đất nước có bề dày lịch sử hàng nghìn năm, cũng đặt mục tiêu vì một đất nước hạnh phúc như trong tôn chỉ trường tồn của đất nước “Độc lập, tự do, hạnh phúc”. Tự do, hạnh phúc là quyền con người. Ngoài ra, hạnh phúc của một dân tộc sẽ phụ thuộc vào đời sống vật chất ngày càng đầy đủ và đời sống tinh thần lành mạnh.

20/3Ngày hạnh phúc ngự trị

Đây luôn là mục tiêu và động lực để Việt Nam tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm xây dựng một nước dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Hưởng ứng ngày này, đất nước ta đã có nhiều hoạt động như đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

5. Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3

Dưới đây là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc trong những năm gần đây. Hãy xem ngay để tận dụng tối đa ngày hôm nay.

5.1. Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023

Đang cập nhật

5.2. Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm trước

Năm 2020, Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức rộng rãi với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, chia sẻ, giúp đỡ nhau được triển khai khắp nơi nhằm xây dựng một xã hội văn minh, ấm no niềm vui.

Năm 2021, ngày này tiếp tục được kỷ niệm trên toàn cầu với chủ đề “Happiness For All, Forever”. Với thông điệp này, chúng tôi hy vọng tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình.

20/3

Năm 2022, kỳ nghỉ này muốn tập trung vào sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch COVID-19 với chủ đề “Build Back Happier”. Vì vậy, mọi người cần phải cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, xây dựng lại cuộc sống tươi đẹp.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, chúng ta cùng chung tay chia sẻ yêu thương và lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh. Hãy cùng nhau xây dựng một đất nước văn minh, tiến bộ và hạnh phúc, nơi mà mọi người đều có thể tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của chính mình.

6. Những việc nên làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc hàng năm

Không chỉ trên thế giới hay tại Việt Nam, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một Ngày Quốc tế Hạnh phúc ý nghĩa và tuyệt vời bằng những việc làm dưới đây.

6.1. Tự tạo niềm vui, hạnh phúc cho chính mình

Không cần đợi người khác mang lại hạnh phúc cho bạn, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra nó. Ví dụ, mọi người nên tự thưởng cho mình những thứ họ thích, chẳng hạn như: mua sắm, du lịch hoặc tận hưởng một ngày nghỉ thư giãn.

20/3Hãy tự mình hạnh phúc mỗi ngày

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo niềm vui cho bản thân bằng cách tự thưởng cho mình món đồ mình yêu thích như: điện thoại, ốp lưng, đồng hồ,… Chưa hết, hãy thư giãn trong các bài tập thể dục, đọc những cuốn sách hay,… Nghỉ ngơi đơn giản tại nhà cũng là giải pháp lý tưởng.

6.2. Luôn cười thật nhiều

Để vượt qua những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống, hãy cố gắng giữ nụ cười trên môi và tìm những trò giải trí để giải tỏa căng thẳng. Đọc truyện vui, xem hài và cười thật nhiều là những cách tốt để giải tỏa căng thẳng, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn mỗi ngày. Vì vậy, hãy tạm gác lại những muộn phiền phía sau và tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên những người thân yêu.

20/3Luôn luôn mỉm cười

6.3. Mang lại niềm vui bất ngờ cho người khác

Hạnh phúc lớn nhất đối với bất kỳ ai là được nhìn thấy người thân yêu của mình luôn bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên, niềm vinh dự sẽ lớn hơn rất nhiều khi chính bạn là người mang đến những điều bất ngờ và niềm vui đó cho họ. Vì vậy, hãy dành thời gian cho những người thân yêu và tạo cho họ những niềm vui đơn giản nhưng ý nghĩa

20/3lan tỏa hạnh phúc

Có nhiều cách để đem lại niềm vui cho người khác. Ví dụ, mua một bộ trò chơi ghép hình mới cho cháu trai của bạn, tặng cho em gái của bạn một chiếc váy đẹp hay đơn giản là gọi điện về nhà và nói rằng bạn yêu mẹ nhiều như thế nào.

Ngoài ra, chúng ta có thể tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ em mồ côi. Những hành động nhỏ này không chỉ mang lại niềm vui cho người khác mà còn khiến bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn trong cuộc sống này.

6.4. hòa giải mâu thuẫn

Khi vợ chồng bạn giận nhau mấy ngày nay không ai thèm nói đến, tình trạng này sẽ khiến cả hai cảm thấy khó chịu và không thể vui vẻ. Vì vậy, hãy cảm nhận tình hình và cố gắng giải quyết vấn đề để hòa hợp với nhau.

20/3Loại bỏ sự tức giận

Tận dụng cơ hội để làm lành với cô ấy hoặc anh ấy. Để làm được điều này, bạn có thể mua một bó hoa tươi, cùng nhau ăn tối, xem phim. Những hành động nhỏ như thế này có thể giúp cả hai có một ngày thật sự hạnh phúc và cả hai sẽ cảm thấy ý nghĩa với mọi bực bội được trút bỏ hoàn toàn.

6.5. Tổ chức tiệc chúc mừng

Vào ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn và những người thân yêu được cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ngoài trời. Là dịp để mọi người cùng nhau tận hưởng không khí vui vẻ và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ.

20/3lễ kỷ niệm vui vẻ

Trong bữa tiệc, mọi người sẽ cùng nhau ăn uống, ca hát, nhảy múa và tham gia các trò chơi tập thể. Những hoạt động này sẽ mang bạn và họ đến gần nhau hơn, củng cố mối quan hệ của bạn và tạo ra một ngày khó quên.

7. Lời chúc Quốc tế 20/3 ý nghĩa nhất

  1. Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc! Mong mọi người trong gia đình luôn hạnh phúc, bình an và yêu thương nhau thật nhiều.
  2. Hôm nay là dịp để nhắc nhở chúng ta về sự yêu thương, chia sẻ và đoàn kết. Mong mọi người trong gia đình luôn tràn ngập hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.
  3. Dù xa nhau nhưng tình yêu của họ dành cho gia đình vẫn không thay đổi. Con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bố mẹ, chúc hai người mãi mãi yêu thương nhau thật nhiều và luôn hạnh phúc.
  4. Để mỗi ngày đều tràn ngập hạnh phúc và niềm vui, con mong bố mẹ và gia đình luôn tươi cười và hòa thuận. Tôi yêu quý và tôn trọng tất cả mọi người. Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc!

8. Hình ảnh đẹp, ấm áp ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Dưới đây là những hình ảnh đẹp về ngày Quốc tế Hạnh phúc để bạn cảm nhận được niềm vui luôn ở quanh ta.

20/3

20/3

20/3

20/3

20/3

9. Tóm tắt

Hy vọng bài viết Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Quốc tế Hạnh phúc trên đây cũng giúp bạn biết được nhiều điều thú vị về dịp đặc biệt này. Chúc bạn và tất cả những người thân yêu của bạn bình an và hạnh phúc bên nhau mỗi ngày.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel từ hệ thống cửa hàng Trường THPT Nguyễn Quán Nho để luôn cập nhật những công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết của tôi. Và nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN VIỆT MOBILE” để nhận được nhiều hơn hàng chính hãng.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý 101+ lời chúc 20/10 cho cô giáo ý nghĩa, độc đáo, chân thành nhất 2023

Viết một bình luận