30+ mẫu Đoạn văn giới thiệu về tổ của em | Tập làm văn lớp 3

Tổng hợp 30+ bài văn mẫu hay về đoạn văn giới thiệu về đội của mình được tuyển chọn từ những bài văn hay của các em học sinh lớp 3 trên cả nước giúp các em học sinh lớp 3 luyện viết Tập làm văn dễ dàng hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về tổ em.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu 1)

Trong học kỳ I vừa qua, tổ 1 chúng tôi luôn đoàn kết, thi đua học tập cùng nhau. Cả nhóm ngồi vào dãy ghế đối diện với bàn giáo viên. Nhóm bao gồm mười hai học sinh, tám nam và sáu nữ. Bạn Minh Hiếu làm trưởng nhóm. Minh Hiếu học giỏi Toán, bạn giải toán rất nhanh. Các bạn nữ Hương Lan, Quỳnh Ngân, Yến Phương, Mỹ Lam vừa múa vừa viết rất đẹp. Bạn Đức Phúc ngồi cùng bàn với mình. Bạn thích vẽ phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, tất cả đều ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đức Phúc ước mơ trở thành họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Em hy vọng một ngày không xa sẽ thấy tranh của anh được treo trong triển lãm và được nhiều người biết đến. Mỗi thành viên đều có năng khiếu riêng nên nhóm luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của lớp. Trong hội thi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đội nhi đồng thi diễn kịch. Trung Đức vào vai chính, một cậu bé mồ côi, nhà nghèo nhưng thật thà, tốt bụng. Vở kịch giàu cảm xúc đã mang về cho đội danh hiệu Quán quân cuộc thi “Chúng em là học sinh tài năng”. Cả đội luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Vì vậy, hầu hết các nhóm nhi đồng đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Tôi thực sự thích tất cả mọi người trong nhóm. Hi vọng năm học mới sẽ có nhiều điều thú vị và vui vẻ hơn cùng các bạn.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu 2)

Nhóm gồm 12 bạn, 7 nam và 5 nữ. Các bạn đều là người dân tộc Kinh. Ngồi bàn 2 là Khánh học rất giỏi, ngồi dưới Khánh là bạn Hà nhiệt tình giơ tay phát biểu và cuối cùng là bạn Hương, bạn thường xuyên giúp đỡ các bạn trong nhóm. Trong tháng 12 hiện tại, nhóm trẻ đang tích cực tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Về học tập trong tháng này, nhóm tôi không có học sinh nào nghỉ học, đi học muộn. Tất cả họ giúp đỡ lẫn nhau như một gia đình ấm áp.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu số 3)

Tôi tên là Trương Thị Hiếu Hạnh, tôi xin giới thiệu gia đình đầu tiên của tôi. Nhóm gồm có mười hai bạn, sáu nam và sáu nữ. Trong tất cả bọn họ, ai cũng có điểm đáng giá. Hiếu và Hạnh giỏi Toán, Nhân và Nghĩa giỏi Tiếng Việt, Thành hát múa rất hay. Và tôi giỏi tiếng Anh. Đặc biệt, Ngân rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Trong một tháng qua, tổ ấm của tôi đã chi ra rất nhiều hoa điểm mười. Tập thể chúng em luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau chăm chỉ học tập, cùng nhau tiến bộ.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu số 4)

Nhóm của tôi bao gồm mười hai người bạn. Trưởng nhóm là Tường Anh dễ thương, đẹp trai và học giỏi. Các bạn còn lại là: Nga, Bảo, Phát, Thu, Phước, Sơn……mỗi bạn có một cá tính riêng nhưng đều chăm chỉ và thông minh. Tổ chúng tôi là một tập thể đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô chủ nhiệm khen ngợi. Đặc biệt hơn, trong phong trào văn nghệ, bạn nào cũng thể hiện xuất sắc và đạt giải nhất toàn trường. Tất cả các thành viên trong nhóm đều hòa đồng và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi rất tự hào về gia đình mình.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu 5)

Lớp chúng tôi có tất cả 32 học sinh, được chia thành bốn nhóm và của tôi là nhóm 3. Nhóm của tôi gồm tám bạn: tôi (Minh Tú), Hà Trang, Đức Minh, Thùy Anh, Tiến Dương, Bảo Nam, Mai. Hương và Hoàng Vân. Trong đó em là tổ trưởng của tổ 3. Trong lớp, tổ của tôi là tổ có thành tích học tập tốt nhất. Học kỳ I vừa qua, có 5 em đạt học sinh giỏi, 3 em còn lại đạt học sinh khá. Hàng tuần, cả nhóm thường đến nhà tôi để học nhóm. Bài tập nào khó hoặc chưa có lời giải, các bạn đều trao đổi, thảo luận rất sôi nổi với nhau cho đến khi có kết quả mới thôi. Đó là lý do tại sao kết quả học tập của nhóm tôi rất tốt.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu số 6)

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng bài thơ Lai Tân của Hồ Chí Minh hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Tổ tiên của tôi là tổ thứ tư của lớp 3A. Đội gồm có tám bạn. Trưởng nhóm là Thúc Lĩnh, một cô bạn dễ thương và học giỏi nhất nhóm. Bảy bạn còn lại là: Nga, Hương, Liên, Thảo, Tuấn, Vương và tôi (tức Lê Tùng). Nhóm chúng em là một tập thể đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất lớp, luôn được cô chủ nhiệm khen ngợi. Đặc biệt, cả 8 học sinh trong nhóm đều là “vũ công” của lớp. Trong ngày văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tiết mục múa “Em đi học” của tổ đã đạt giải nhất toàn trường. Ai cũng khen chúng em múa đẹp, múa uyển chuyển, trẻ trung hồn nhiên. Một chương trình đặc biệt. Đó là nhóm thứ tư của tôi. Tôi rất hạnh phúc và tự hào về gia đình mình.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu số 7)

Tôi là thành viên của nhóm đầu tiên của lớp 3A2. Nhóm mình gồm sáu bạn: Phương Linh, Thành Chung, Mạnh Thắng, Thanh Thảo, Hải Đăng và mình – Thảo Vy. Các bạn trong nhóm em rất đoàn kết và thường xuyên giúp đỡ nhau trong học tập. Thanh Thảo là học sinh giỏi nhất nên cô ấy là trưởng nhóm của tôi. Chúng tôi thường thảo luận về các bài học vào giờ ra chơi. Mặc dù tổ tiên nam của tôi thường nói đùa nhưng trong giờ học, họ là người nói nhiệt tình nhất trong lớp. Tôi rất vui và tự hào về nhóm đầu tiên của mình. Hi vọng sang năm, chúng ta vẫn sẽ là một nhóm để học tập và vui chơi cùng nhau.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu 8)

Lớp chúng tôi có tất cả 32 học sinh, được chia thành bốn nhóm và của tôi là nhóm 3. Nhóm của tôi gồm tám bạn: tôi (Minh Tú), Hà Trang, Đức Minh, Thùy Anh, Tiến Dương, Bảo Nam, Mai. Hương và Hoàng Vân. Trong đó em là tổ trưởng của tổ 3. Trong lớp, tổ của tôi là tổ có thành tích học tập tốt nhất. Học kỳ I vừa qua, có 5 em đạt học sinh giỏi, 3 em còn lại đạt học sinh khá. Hàng tuần, cả nhóm thường đến nhà tôi để học nhóm. Bài tập nào khó hoặc chưa có lời giải, các bạn đều trao đổi, thảo luận rất sôi nổi với nhau cho đến khi có kết quả mới thôi. Đó là lý do tại sao kết quả học tập của nhóm tôi rất tốt.

Xem thêm bài viết hay:  So sánh Đồng Chí và Tây Tiến

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu 9)

Nhóm mình là tổ 2 của lớp 3A, gồm 9 bạn, nhóm trưởng là bạn Hiền, chúng mình thường gọi bạn là bạn Hiền, bạn ấy rất dễ thương nhưng cũng không hiền lắm. Các bạn còn lại gồm Lan, Trí, Tuấn, Tân, Ngọc, Ngân, Lợi và tôi. Tập thể luôn cố gắng phấn đấu đạt kết quả tốt cũng như luôn đoàn kết và tham gia tốt mọi hoạt động phong trào sôi nổi của lớp. Kết thúc học kỳ cuối của năm học vừa qua, cả nhóm ai cũng là học sinh khá giỏi, riêng Tân, bạn đạt điểm cao nhất lớp và được cô giáo tuyên dương trước cờ. Tôi rất tự hào vì mình là thành viên của đội 2.

Đoạn văn kể về tổ ấm của em (mẫu 10)

Gia đình tôi có 10 người bạn: 5 nam và 5 nữ. 5 bạn nam: Dũng, Hùng, Thái, Thắng, Tiến. 5 cô gái gồm Lan, Huệ, Hoa, Hồng, Thơm. Mỗi bạn trong phần tử đều có điểm quý giá. Dũng, Hùng và Thắng rất giỏi toán. Lan, Huệ, Hoa rất giỏi tiếng Việt và Hồng và Thơm hát rất hay. Trong các cuộc thi, đội em luôn đứng nhất lớp. Các thành viên đều cố gắng chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Đoạn văn kể về cái tổ của em (mẫu 11)

Nhóm thứ hai của tôi được cô giáo chủ nhiệm đánh giá là nhóm giỏi nhất lớp. Cả mười bạn, từ tổ trưởng Trung Đức đến chín thành viên là Cường, Mạnh, Tiến, Hòa, Lê, Thủy, Xuân Thảo, Vân và tôi, từ đầu năm đến nay chưa có bạn nào bị điểm trung bình. Thấp nhất là bảy (ba điểm), tám là sáu, còn lại là chín và mười. Các bạn trong nhóm đều ở cùng xóm nên việc học tổ, học nhóm rất thuận lợi. Chúng tôi học nhóm một tuần một lần và học nhóm hai lần một tuần để giải các bài toán khó của cả Tiếng Việt và Toán. Vì vậy, khi đến lớp, các bạn đều học bài và làm đầy đủ bài tập. Trung Đức là trưởng nhóm rất nhiệt tình và tâm huyết. Cả gia đình tôi, ai cũng yêu quý anh ấy.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 3 hay, chọn lọc:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

van-gioi-thieu-hoat-dong-lop-3.jsp

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Viết một bình luận