Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

30+ mẫu Kể về một người lao động trí óc – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Kể ​​về một người lao động trí óc lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về một người lao động trí óc được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết một bài văn kể về người lao động trí óc thật hay.

Đề bài: Kể về người lao động trí óc.

Mục lục

Dàn ý Kể về một người lao động trí óc

– Giới thiệu người định nói

– Công việc của người đó là gì?

– Tính cách của người đó như thế nào?

– Bạn có ấn tượng gì về tính cách và công việc của người đó?

Kể về người làm việc có tâm – Người thầy

Dì An của tôi là một giáo viên tiểu học. Cô ấy dạy ở trường Tiểu học (tên trường) mà tôi đang theo học. Nhưng khi ở trường gọi dì là cô giáo chứ không như ở nhà. Hàng ngày dì lên lớp giảng bài cho học sinh. Buổi tối, dì lại chấm bài, soạn giáo án. Một lần, em đến nhà dì chơi, thấy dì đang chấm bài thi của mấy đứa em với vẻ mặt rất vui. Khi tôi hỏi, cô ấy nói rằng cô ấy rất vui vì học sinh đạt điểm khá và giỏi trong kỳ kiểm tra này. Mặc dù trong lớp cũng có học sinh quậy phá nhưng cô ít khi nặng lời. Dì thường khuyên nhủ, động viên học trò cố gắng hơn. Năm ngoái, cô còn được giấy khen là giáo viên dạy giỏi huyện. Tôi yêu và kính trọng dì Ann rất nhiều. Em mong sau này em cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi được học sinh và mọi người yêu mến như cô của em.

Xem thêm bài viết hay:  Viết một đoạn văn giới thiệu về nhân vật Sơn Tinh (3 mẫu)

Về một người lao động trí óc – Biên tập sách

Trong gia đình, bố mẹ tôi đều là những người lao động trí óc, nhưng tôi thích nhất là công việc của mẹ. Mẹ tôi là biên tập viên cho một công ty sách. Công việc hàng ngày của mẹ rất bận rộn. Thông thường, 7 giờ sáng, mẹ chở tôi đến trường rồi đến cơ quan. Công việc của mẹ tôi là biên tập và chỉnh sửa các bản thảo cho thật hoàn chỉnh để sau này xuất bản thành sách. Để làm được công việc đó đòi hỏi người mẹ phải có sự kiên nhẫn và dành nhiều thời gian đọc, nghiên cứu, phát hiện ra những sai sót và sửa chữa. Công việc của mẹ tuy rất âm thầm nhưng tôi lại thấy vô cùng hữu ích. Vì có những người như mẹ tôi, sách mới trở nên dễ đọc hơn, người đọc mới hiểu hết kiến ​​thức trong đó. Mẹ là tấm gương sáng cho tôi học tập và noi theo. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để mai sau trở thành một trí thức như mẹ.

Nói về một người lao động trí óc – Kỹ sư phần mềm

Chú Thành là kỹ sư phần mềm, chú làm việc tại công ty viễn thông Mobifone. Anh năm nay vừa tròn ba mươi tuổi. Tôi có hơn sáu năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty công nghệ phần mềm. Anh hơi gầy, dáng người trung bình. Đôi mắt anh to và sáng. Mái tóc xoăn gợn sóng khiến anh trông giống một nhà thơ hơn là một kỹ sư. Mỗi ngày hai buổi, chú Thành cần mẫn làm việc tại cơ quan. Khi có dự án về, anh thường thức khuya, chăm chú bên bàn máy tính, suy nghĩ miên man. Mọi người trong nhà lặng lẽ di chuyển, giữ im lặng để anh làm việc. Chú Thanh cũng rất yêu trẻ con. Trong thời gian rảnh rỗi, anh ấy thường chơi với chúng tôi. Em rất quý và thích chú Thành, thích công việc kỹ sư phần mềm của chú. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để được làm việc tốt như bác Thanh.

Xem thêm bài viết hay:  Dựa theo bài thơ Đêm nay Bác không ngủ, em hãy viết đoạn văn ngắn hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Nói về một người lao động có tâm – Kỹ sư hóa thực phẩm

Mẹ tôi là kỹ sư hóa thực phẩm. Mẹ tôi làm việc tại Trung tâm nghiên cứu ong Trung ương. Hàng ngày, mẹ cô nghiên cứu các sản phẩm từ ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa. Từ những sản phẩm này, mẹ chị đã làm ra những sản phẩm mới cho ngành ong phục vụ người tiêu dùng như mật ong ngậm viên ngậm, cốm phấn hoa, mật ong nghệ, mật ong gừng dùng chữa bệnh. Ngoài ra, mẹ em còn nghiên cứu các sản phẩm cao cấp từ mật ong. Các sản phẩm này nhằm bồi bổ và chữa bệnh cho con người. Tôi rất tự hào và yêu mẹ.

Nói về một người làm việc có tâm – Kỹ sư thiết kế xây dựng

Anh Thi, con chú tôi là kỹ sư thiết kế xây dựng. Anh làm việc tại công ty xây dựng của thành phố. Năm nay ba mươi tuổi. Anh cao, vai và ngực vạm vỡ như một lực sĩ. Tóc anh luôn được cắt cao, gọn gàng và đẹp. Anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 23 tuổi và có 7 năm kinh nghiệm làm thiết kế xây dựng. Hiện anh là kỹ sư trưởng công ty xây dựng thành phố. Hàng ngày, anh nhận vẽ thiết kế các công trình xây dựng trên địa bàn TP. Có những công trình phải làm từ hai năm trở lên, lúc đó anh Thi phải xuống tận công trình để giám sát công việc. Ông là một kỹ sư giỏi và tâm huyết với nghề. Tôi yêu Thi, anh trai tôi rất tài giỏi và là tấm gương sáng cho tôi noi theo.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một văn bản một thể loại văn học đơn giản (dàn ý - 7 mẫu)

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Viết một bình luận