Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

4 nhóm Tam hợp và quan niệm “Tam hợp hóa Tam tai” bạn nên biết

Bạn đang xem: 4 nhóm Tam hợp và quan niệm “Tam hợp hóa Tam tai” bạn nên biết tại thptnguyenquannho.edu.vn

Chắc hẳn trong số chúng ta đã không ít lần nghe nói về “ba công đoàn” của 12 con giáp, hay “tam hiệp tam tai”. Quan niệm về phong thủy, dù tin hay không, vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Mọi người được sinh ra với một cung hoàng đạo bảo vệ. Điều này bị ảnh hưởng mạnh bởi tính cách và vận mệnh mà các cung hoàng đạo mang đến cho bạn.

Thế nào là tam tai, tai ách? Tam Hoa Tam Tài là gì? Ý nghĩa của tranh đồng phong thủy trong vấn đề này như thế nào, hãy cùng thảo luận qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Chúa Ba Ngôi là gì?

Bộ ba bao gồm 3 con giáp trong số 12 con giáp, có tính cách gần giống nhau, tính cách gần giống nhau, yếu tố âm dương tương đồng trong phong thủy. Thông thường, những người đang ở trong mối quan hệ của bộ ba, luôn kết nối với nhau về mọi mặt. Ngoài ra khi những tuổi này kết hợp với nhau sẽ mang lại thành công nhất định.

Theo phong thủy, nguyên tắc tam hợp, khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 tuổi, cụ thể như sau:

 • Tam giác kim loại gồm các con giáp Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tam giác gỗ gồm các cung hoàng đạo Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam hợp nước gồm các con giáp Thân – Tý – Thìn.
 • Tam giác lửa gồm các con giáp Dần – Ngọ – Tuất.

Hình tròn tam giác

Ở nhóm bộ ba này, sự hòa hợp trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng và đẹp đẽ. Mối quan hệ giữa những người tuổi Thân là tam hợp, dễ tiến triển thành bạn bè, vợ thành chồng… Đặc biệt khi kết hợp với tranh đồng gia đạo càng tăng thêm sinh khí trong nhà, mang lại vượng khí.

Theo quan niệm của ông bà và thầy phong thủy, những con giáp trong nhóm 3 con giáp này sẽ có những điểm tương đồng trong đường đời. Trong mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường thuận buồm xuôi gió hơn, cùng chung lý tưởng, cùng chí hướng và giúp đỡ nhau dễ dàng cùng nhau thành công.

Ống tai là gì?

Tâm có nghĩa là số 3, “Tài” có nghĩa là thiên tai, hạn hán. Hạn tam tai là số phận không may mắn đến trong ba năm liên tiếp. Điều này diễn ra như một quy luật, một chu kỳ. Và trong một đời người, cứ sau 12 năm lại gặp hạn hán tam tai.

Tam tai không tính theo tuổi, năm sinh cố định mà sẽ tính theo cung hoàng đạo. Trong năm này, người bị hạn luôn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Đây là điều tất yếu và hạn của mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải và hạn chế, chúng ta có thể giảm thiểu những tác động xấu nhất của tam tai.

#1.Chủ nhà không nên làm những việc lớn và quan trọng

 • Năm đầu tiên: gia chủ không nên bắt tay vào làm các công việc quan trọng.
 • Năm giữa: gia chủ không nên dừng việc đang làm. Vì nếu dừng lại, nếu sau này phải tiếp tục thì dễ gặp nhiều trắc trở, không suôn sẻ và thất bại.
 • Trong năm vừa qua: gia chủ tuyệt đối không nên kết thúc các công việc quan trọng trong năm này.

#2. Ba thiên tai

 • Thảm họa hỏa hoạn là thảm họa do lửa gây ra như cháy nhà, cháy rừng.
 • Thảm họa nước là những thảm họa do nước gây ra như lũ lụt, sóng thần.
 • Thảm họa gió là những thảm họa do gió gây ra như bão và gió lốc.

#3. Ba thiên tai

 • Mất mùa lúa, hoa màu là thảm họa.
 • Bệnh về tai là một loại bệnh dịch truyền nhiễm.
 • Kỵ binh là tai họa đến từ chiến tranh.

#4. Một số điều xui xẻo thường xảy ra với người có Ba Tai

Tuy không phải lúc nào cũng gặp khó khăn, nhưng thường vào năm Tam Tai, cuộc sống đầy gian truân, khó khăn.

 • Tính tình hay nóng nảy bất thường, không rõ nguyên nhân.
 • Hoặc có tang trong quyến thuộc.
 • Tai nạn xe hơi xảy ra thường xuyên.
 • Dễ bị chấn thương.
 • Hoặc mất tiền.
 • Mang tiếng xấu.
 • Bị thưa kiện, dính líu đến pháp luật.
 • Tránh lập gia đình, nhất là vào hạn Tam Hóa Tam Tai cả hai.
 • Không góp vốn, mua nhà và đặc biệt ghét ra biển.
 • Công việc trước đây thường sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, không nên khởi nghiệp vào những năm Tam Tai.

Sự dung hòa Tam Tài diễn ra như thế nào?

Tam hợp tam tai

Tam hợp tam tai

Tam hợp Tam tài, có lẽ đây là câu nói không mấy ai thích. Vì Tam tai tượng trưng cho những điều không may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu khái niệm Tam hợp, Tam tài thực chất nghĩa là gì?

Không phải tai họa lần nào cũng ập đến, nhưng năm Tam Tai thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại, rủi ro trong công việc. Hạn Tam Tai sẽ được tính vào Tam hợp của tuổi. Nghĩa là những ai sinh con vào năm Tam hợp thì sẽ bị hạn Tam tai (theo quan niệm Tam hợp Tam tai). Đây là những gì ông bà của chúng tôi thường nói:

 • Nhóm ba con giáp là Thân, Tý, Thìn. Gặp hạn Tam Tai trong 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm ba con giáp là năm Dần, Ngọ và Tuất. Gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp vào năm Thân, Dậu.
 • Nhóm 3 con giáp là người tuổi Hợi, tuổi Mão và tuổi Mùi. Gặp hạn Tam Tai liên tiếp 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm 3 con giáp Tam hợp là người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Gặp hạn Tam Tai liên tiếp 3 năm là Hợi, Tý, Sửu.

Vì sao Tam tài trở thành Tam tài?

Năm nào rơi vào vận hạn, chúng ta thường gặp khó khăn, trắc trở. Đặc biệt, hai vợ chồng đều bằng tuổi nhau nên gọi là “Tam Hoa Tam Tài”. Mức độ ảnh hưởng tăng lên gấp bội, khiến cuộc sống gia đình khó khăn vì thế ngày càng tăng. Đôi khi hình tam giác vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của đoàn thể.

Liệu tam giác có biến thành tai tam giác?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất đối với những ai có niềm tin vào tâm linh, luôn cầu mong sự bình an trong cuộc sống. Có một người xưa nói rằng “Hạnh phúc không trùng lặp – Hoa không đơn độc” nghĩa là hạnh phúc không phải hai lần thấy, và bất hạnh không chỉ một lần trong đời.

Đời người nhất định có hạn, vận may có, vận rủi có, điều này có lẽ ai cũng phải công nhận. Tuy nhiên, hạn tam tai chỉ xảy ra trong một năm nhất định chứ không kéo dài trong một khoảng thời gian dài hay cả đời người. Trong ngũ hạn, gặp phải tam sát, tam tai, vợ chồng chỉ cần sống thiện lương, mọi khó khăn sẽ được chia đôi.

Ý nghĩa tranh đồng bát mã vinh quy bái tổ là gì?

Khi gặp các năm Tam Hòa và Tam Tai thì vợ chồng gia chủ có thể bàn tính việc mua tranh đồng bát mã thịnh hành về việc đặt ở nhà và nơi làm việc. Vừa tăng thêm phần uy nghiêm trong không gian nhưng một phần vật phong thủy này lại hóa giải giúp gia chủ làm điều xấu.

***Tìm hiểu thêm: Top 10+ Tranh đồng mừng tuổi 2023 đẹp và ý nghĩa nhất

Đây là dòng tranh đồng mang đậm tính nghệ thuật với những đường nét chạm khắc tinh xảo. Không chỉ vậy, ý nghĩa và nguồn gốc của bức tranh chứa đầy cảm hứng mạnh mẽ luôn được nhiều người săn lùng. Vì vậy, người ta thường mua để làm quà tân gia, hoặc mua để trưng bày trong phòng khách, cầu tài lộc vào nhà.

Tranh đồng bát mã hóa giải vận hạn năm tam tai

Tranh đồng bát mã hóa giải vận hạn năm tam tai

Đó là một bức tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc. “Tám con ngựa để lên dây cót” là một cụm từ Trung Quốc có ý nghĩa sâu sắc từ tám con ngựa chạy trong gió. Thể hiện sự oai phong, tốc độ phi thường của những chiến mã, xung quanh là khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Nghệ thuật đầy mê hoặc, bức tranh cũng toát lên hào quang.

Không chỉ mang đến không gian sang trọng mà còn nâng cao tính thẩm mỹ. Đặc biệt, bức tranh chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang đến cho gia chủ sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp phát triển. Bức tranh còn mang lời nhắc nhở về sự kiên trì, tinh thần đoàn kết để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

phần kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về Tam Hoa Tam Tài, đôi khi trong cuộc sống không tránh khỏi những khó khăn. Yên tâm, nếu yêu nhau và hòa thuận, Biển Đông vẫn sẽ cạn. Bạn có thể tìm đến những thầy phong thủy uy tín, để hiểu thêm và tránh những điều xui xẻo.

Bạn thấy bài viết 4 nhóm Tam hợp và quan niệm “Tam hợp hóa Tam tai” bạn nên biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 nhóm Tam hợp và quan niệm “Tam hợp hóa Tam tai” bạn nên biết bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 nhóm Tam hợp và quan niệm “Tam hợp hóa Tam tai” bạn nên biết của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về 4 nhóm Tam hợp và quan niệm “Tam hợp hóa Tam tai” bạn nên biết
Xem thêm bài viết hay:  Tháng 1 mệnh gì? Cung gì? Giải đáp bí ẩn vận mệnh cực hay

Viết một bình luận