Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

4 thói quen xấu khi ngủ dậy buổi sáng gây cho hại gan hơn cả uống rượu

Bạn đang xem: 4 thói quen xấu khi ngủ dậy buổi sáng gây cho hại gan hơn cả uống rượu tại thptnguyenquannho.edu.vn

Mục lục

Ngoài uống rượu, có một số thói quen xấu có thể gây hại cho gan của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Hãy cùng tìm hiểu 4 thói quen xấu này ngay sau đây nhé!

Ai cũng biết uống nhiều rượu có thể gây hại cho gan. Quá nhiều cồn trong rượu sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất cho gan. Ngoài việc uống rượu, có một số thói quen xấu có thể gây hại cho gan của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Kiêng đi tiểu

Theo báo Thể thao & Văn hóa, vào những ngày trời lạnh, nhiều người thức dậy vào buổi sáng và cố gắng ngủ càng lâu càng tốt. Nhưng sau một đêm ngon giấc, cơ thể cần đào thải chất độc qua nước tiểu. Do đó, nhiều người phải đi vệ sinh ngay sau khi thức dậy.

Buổi sáng thức dậy và nhịn tiểu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thận mà còn tàn phá gan của bạn. Do đó, bạn nên lưu ý không nhịn tiểu vào buổi sáng.

Nhịn tiểu có hại cho gan và thận

2Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng chắc chắn không phải là một động thái tốt và thậm chí có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Đồng thời, khi dạ dày không có gì để co bóp, hoạt động của đảo tụy tăng lên làm tăng gánh nặng cho gan và gây ra những bất thường ở cơ quan này.

Bỏ bữa sáng có hại cho ganBỏ bữa sáng có hại cho gan

3Không uống nước

Buổi sáng khi thức dậy nên uống nước ấm để cơ thể sảng khoái và tỉnh táo. Nếu bạn quên uống nước, các cơ quan trao đổi chất và giải độc trong cơ thể sẽ hoạt động không hiệu quả, chức năng gan cũng bị suy giảm. Đối với sức khỏe của gan, bạn nên uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Không uống nước khiến chức năng gan suy giảmKhông uống nước khiến chức năng gan suy giảm

4Uống cà phê

Đây là thói quen phổ biến của nhiều người, hầu hết chúng ta đều thèm cà phê khi thức dậy để tăng cường sự tỉnh táo. Tuy nhiên, một trong những thành phần được tìm thấy trong cà phê là caffeine. Chất này làm tăng gánh nặng cho gan nên bạn không nên uống cà phê, nhất là vào buổi sáng chưa ăn gì.

Không uống cà phê khi chưa ănKhông uống cà phê khi chưa ăn

Bệnh gan rất khó phát hiện vì gan người không có dây thần kinh cảm giác đau. Nó cũng khiến bệnh dễ phát triển thành tình trạng nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên duy trì lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe lá gan tốt hơn.

Nguồn: thethaovanhoa

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 4 thói quen xấu khi ngủ dậy buổi sáng gây cho hại gan hơn cả uống rượu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 thói quen xấu khi ngủ dậy buổi sáng gây cho hại gan hơn cả uống rượu bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 thói quen xấu khi ngủ dậy buổi sáng gây cho hại gan hơn cả uống rượu của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 4 thói quen xấu khi ngủ dậy buổi sáng gây cho hại gan hơn cả uống rượu
Xem thêm bài viết hay:  Cách Làm Kem Milo Mát Lạnh, Dẻo Mịn Thơm Ngon Giải Nhiệt

Viết một bình luận