5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng càng khiến bạn căng thẳng

Bạn đang xem: 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng càng khiến bạn căng thẳng tại thptnguyenquannho.edu.vn

Bạn sẽ thường tìm thấy 5 cách dưới đây để giảm bớt lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra những tác hại khôn lường nếu bạn lạm dụng những cách này. Hãy cùng Trường THPT Nguyễn Quán Nho tìm hiểu nhé!

Bất cứ ai cũng dễ dàng cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi trước áp lực của công việc và cuộc sống. Bạn sẽ ngay lập tức nhớ đến những thói quen bạn đã làm trước đó để cải thiện tâm trạng của mình. Bạn có chắc đây là những thói quen lành mạnh? Hãy cùng tìm hiểu 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng lại khiến bạn thêm căng thẳng trong bài viết hôm nay nhé!

Uống rất nhiều cà phê

Một tách cà phê vào buổi sáng giúp bạn tỉnh táo và tập trung làm việc hiệu quả. Nhưng tách cà phê thứ hai không nhất thiết là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Phụ thuộc vào caffein, trạng thái tinh thần của bạn cũng sẽ bị xáo trộn. Điều này vô tình khiến cơ thể bị “nghiện”, dẫn đến cảm giác mệt mỏi khi thiếu cà phê.

Ngoài ra, phụ nữ có thể bị mất cân bằng nội tiết tố nếu tiêu thụ quá nhiều cà phê. Theo khuyến nghị từ hệ thống y tế Mayo Clinic, một người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên tiêu thụ 400 mg caffein mỗi ngày.

Uống rất nhiều cà phê

2 hút thuốc

Nhiều người tin rằng hút thuốc giúp giảm căng thẳng ngay lập tức. Chính vì lý do này mà Việt Nam nằm trong số 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. Từ bỏ thói quen này rất khó, thậm chí khó như từ bỏ heroin.

Bên cạnh đó, giá thành của một hộp thuốc lá tỷ lệ nghịch với lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Hãy nghĩ xem bạn có đang “mua” những rủi ro về sức khỏe trong tương lai không?

KhóiKhói

3 Sử dụng nhiều rượu

Một cốc bia ướp lạnh hay một ly rượu vang sẽ khiến bạn sảng khoái hơn sau một ngày “lao đầu” vào công việc. Trường hợp này chỉ dành cho những người biết kiểm soát hành động của mình. Cho những người mượn rượu. , bia để giải sầu, càng uống càng không dứt ra được. Điều này làm tăng mức độ lo lắng, trầm cảm và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình.

Theo giáo sư Linda Bauld của Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu bia ở Anh, rượu bia cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột,… Do đó, bạn nên tìm cách sống lành mạnh hơn. cách giải tỏa căng thẳng thay vì lạm dụng rượu bia.

Sử dụng nhiều rượuSử dụng nhiều rượu

4 Người nghiện mua sắm

Cuồng mua sắm xảy ra chủ yếu ở phụ nữ. Sở hữu món đồ yêu thích khiến tinh thần vui vẻ, phấn chấn hơn. Bất chấp những hậu quả tiêu cực như “cháy túi” hay mâu thuẫn với người khác, nhiều người vẫn không thể ngừng mua hàng. Khi đối mặt với những điều tiêu cực như vậy, bạn sẽ dễ sinh ra lo lắng, căng thẳng. , thậm chí nổi giận với bất kỳ ai cản trở việc mua sắm của bạn.

người nghiện mua sắmngười nghiện mua sắm

5 Ăn uống vô độ, mất kiểm soát

Thay vì chọn xả stress bằng bia rượu, người ta lại chọn ăn những món khoái khẩu đến “điên cuồng”. Tất nhiên, những thực phẩm đó thường không tốt cho sức khỏe. Khi bạn rơi vào tình trạng rối loạn ăn uống, cụ thể là ăn uống vô độ, cân nặng của bạn có thể trở nên mất kiểm soát. Hệ quả là mức độ căng thẳng và lo lắng có xu hướng tăng lên gấp nhiều lần. khi bạn chưa ăn.

Ăn uống vô độ, mất kiểm soátĂn uống vô độ, mất kiểm soát

Trên đây là 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng dễ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng hơn. Hãy tham khảo và điều chỉnh thói quen của mình trước khi quá muộn nhé! Cảm ơn đã xem!

Nguồn: HelloBacsi

Mua nước hoa tại Trường THPT Nguyễn Quán Nho để luôn quyến rũ, tự tin xuống phố:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng càng khiến bạn căng thẳng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng càng khiến bạn căng thẳng bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng càng khiến bạn căng thẳng của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 5 cách xả stress tưởng chừng hiệu quả nhưng càng khiến bạn căng thẳng
Xem thêm bài viết hay:  24 kiểu tóc tém cho mặt tròn đẹp nhất đang là xu hướng tóc 2022

Viết một bình luận