5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn

Bạn đang xem: 5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn tại thptnguyenquannho.edu.vn

Để tạo hứng thú khi học môn Vật lý, các em nên bổ sung vào thư viện môn Vật lý của mình một số sách khoa học, sách ứng dụng liên quan đến môn học này. Kien Guru xin gửi đến độc giả 5 cuốn sách được nhiều bạn trẻ đánh giá cao và yêu thích. Nó sẽ làm cho tủ sách của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng Kiên tham khảo nhé

I. Lược sử thời gian – Cuốn sách đầu tiên cho thư viện vật lý của bạn

Lược sử thời gian là một trong hai cuốn sách hay về vật lý thiên văn của Stephen Hawking liên tục nằm trong danh sách bán chạy của các tạp chí nổi tiếng thế giới. Nội dung cuốn sách này nói về sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ chúng ta đang sống, tổng hợp tất cả những tiến bộ khám phá của loài người từ trước đến nay trên nhiều lĩnh vực từ triết học, vật lý học. vật lý và thiên văn học.

Cuốn sách hấp dẫn vì nội dung phong phú và vì nó cho chúng ta một cái nhìn tổng quan thông qua công việc của tác giả cuốn sách này. Cuốn sách này cũng chứa đựng những khám phá vượt qua ranh giới của vật lý, thiên văn học, vũ trụ học và lòng dũng cảm.

II. Đó là một trò đùa – Thêm những cuộc phiêu lưu kỳ lạ vào thư viện vật lý của bạn

thu-vien-vat-li-02

Đây là một cuốn sách hay về vật lý được viết bởi Richard P. Feynman, người đã đoạt giải Nobel Vật lý. Nó kể về những cuộc phiêu lưu kỳ quặc của anh ấy, những trải nghiệm của anh ấy khi trao đổi ý tưởng về Vật lý nguyên tử với Einstein và Bohr, và những mánh khóe cờ bạc với Nick người Hy Lạp.

Đến những trải nghiệm như mở những chiếc két sắt tối mật cất giữ những bí mật hạt nhân được bảo quản cẩn thận nhất; khi đệm trống bongo cho một vở ba lê; vẽ một nữ đấu sĩ khỏa thân – và nhiều trải nghiệm khác về một bản năng rất đáng ngạc nhiên.

III. Vũ Trụ Huyền Bí – Cuốn sách thứ 3 cho thư viện vật lý của bạn

thu-vien-vat-li-03

Nhiều nhà vật lý tin rằng lý thuyết dây là chìa khóa cho lý thuyết thống nhất đã ám ảnh Einstein trong ba mươi năm. Cuối cùng, khoa học đã tìm ra hướng đi mới, vượt qua những khó khăn tồn tại gần một thế kỷ qua. Lý thuyết dây có thể thống nhất hai thái cực của vật lý hiện đại – thuyết tương đối rộng và cơ học lượng tử.

Trong cuốn sách hay về vật lý thiên văn này, Brian Greene kể câu chuyện khoa học về cuộc đấu tranh của nhân loại để tìm kiếm một lý thuyết tối thượng. Thông qua những phép ẩn dụ và so sánh khéo léo, Mystic Universe giúp chúng ta hiểu một số khái niệm phức tạp nhất trong vật lý hiện đại, đưa chúng ta đến gần hơn với sự hiểu biết đầy đủ về cách vũ trụ hoạt động. vũ trụ.

IV. Thế giới song song – Thêm vào thư viện vật lý của bạn những giới hạn của trí tưởng tượng của bạn

thu-vien-vat-li-04

Các Thế giới Song song được viết một cách hấp dẫn cung cấp cho độc giả yêu thích vật lý vô số thông tin để giải phóng những giới hạn tột cùng của trí tưởng tượng của họ. Michio Kaku đưa độc giả vào cuộc hành trình trí tuệ qua các vũ trụ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp vĩ đại của vũ trụ kể từ sau vụ nổ lớn, vượt qua các lỗ đen, lỗ sâu đục, bước vào thế giới lượng tử kỳ lạ với các hạt từ tính nhiều màu nằm ngay trước mũi chúng ta, vốn dĩ đang tồn tại. song song trên một màng bên ngoài không-thời gian bốn chiều, quan sát thực tại vật lý quen thuộc hòa lẫn với thế giới của những điều kỳ diệu như vật chất và năng lượng tối, sự hình thành của vũ trụ, các chiều bí ẩn và sự lên xuống của các dây dao động cực nhỏ…

V. Niềm vui khám phá – Cuốn sách cuối cùng trong thư viện vật lý của bạn.

thu-vien-vat-li-05

Cuốn sách hay về vật lý này là tập hợp các bài giảng, các cuộc phỏng vấn cũng như các bài báo nổi tiếng của Feynman. Richard P. Feynman xứng đáng được vinh danh là kho tàng tri thức của nhân loại, với niềm đam mê tìm kiếm tri thức trong nhiều lĩnh vực như vật lý, triết học, sân khấu, máy tính.

Mục đích của cuốn sách này là giúp độc giả hiểu rõ hơn về con người Feynman, một người say mê những tri thức mới của nhân loại, luôn đùa giỡn với những ý tưởng nhưng luôn nghiêm túc với những gì ông cho là quan trọng. . Cũng chính những tư liệu đó giúp người đọc hiểu được vì sao ông là nhà khoa học được ngưỡng mộ suốt cuộc đời và được tôn kính ngay cả khi ông không còn trên trái đất này.

Trên đây là 5 cuốn sách được nhiều độc giả cũng như Trường THPT Nguyễn Quán Nho đánh giá cao. Đây sẽ là những cuốn sách không thể thiếu trong thư viện vật lý của bạn. Hãy cùng nhau chia sẻ và học tập để môn vật lý không còn khô khan nữa nhé. Hi vọng bạn đọc có những trải nghiệm thú vị với 5 cuốn sách này.

Bạn thấy bài viết 5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về 5 Cuốn Sách Nên Có Trong “ Thư Viện Vật Lý” Của Bạn
Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết và hỗ trợ giải bài 15 trang 77 SGK toán 9 tập 1

Viết một bình luận