5 đồ ăn Tết thừa này đừng đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút

Bạn đang xem: 5 đồ ăn Tết thừa này đừng đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nếu không muốn gặp sự cố tắc bồn rửa bát những ngày đầu năm thì bạn hãy ghi nhớ 5 thức ăn thừa ngày Tết này không được đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút nhé!

Bồn rửa bát là nơi bạn sử dụng hàng ngày để cọ rửa bát đĩa, đũa,… tuy nhiên nhiều người thường có thói quen xấu là đổ trực tiếp đồ ăn, thức uống xuống bồn rửa bát gây tắc nghẽn. .

Nhất là trong những ngày Tết diễn ra nhiều tiệc tùng thì bồn rửa bát nhà bạn càng dễ bị tắc. Cùng tìm hiểu 5 loại thực phẩm ngày Tết không nên đổ xuống bồn dù chỉ một chút nhé!

Bã cà phê

Bạn có biết rằng bã cà phê sẽ không tan trong nước nên nếu bạn cho xuống đường thoát nước của bồn rửa bát kết hợp với dầu mỡ, các chất cặn bã khác sẽ rất dễ gây tắc nghẽn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên cho bã cà phê vào thùng rác hoặc dùng bã cà phê để làm phân bón cho cây trồng cũng là một mẹo hữu ích giúp bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, bã cà phê còn có thể đem phơi khô rồi dùng để khử mùi bếp, tủ lạnh, giày dép.

Không đổ bã cà phê xuống cống thoát nước bồn rửa chén

Xem thêm: Những công dụng tuyệt vời của bã cà phê

2Xương động vật

Các loại thực phẩm có xương động vật như xương cá, xương lợn rất dễ bị tắc nếu bỏ xuống đường ống thoát nước bồn rửa chén, không những vậy khi lâu ngày chúng có mỡ động vật xung quanh sẽ đông đặc lại và gây tắc nghẽn nghiêm trọng hơn. .

Xương động vật làm tắc cống thoát nước bồn rửa bátXương động vật làm tắc cống thoát nước bồn rửa bát

3Gạo thô và bột mì

Một số người có thói quen xấu hoặc do lười biếng mà cho luôn một vài hạt cơm thừa xuống đường thoát nước bồn rửa chén, khi những hạt cơm này không được trôi đi mà bị kẹt lại sẽ hút nước và trương nở, lâu ngày khi kết hợp với các chất khác. các mảnh vụn sẽ làm tắc nghẽn dòng chảy.

Trong khi đó, bột mì có thể kết hợp với nước tạo thành hỗn hợp kết dính, gây tắc nghẽn đường ống thoát nước bồn rửa bát nghiêm trọng. Vì vậy, tốt nhất là bỏ gạo và bột vào thùng rác!

Gạo và bột thừa sẽ làm tắc cốngGạo và bột thừa sẽ làm tắc cống

4Dầu mỡ

Dầu mỡ là thứ mà nhiều người thường cho thẳng xuống cống thoát nước bồn rửa bát vì không biết cách xử lý. Tuy nhiên, nếu dầu mỡ lâu ngày trôi xuống cống sẽ dễ đông đặc và bám vào thành cống gây tắc nghẽn.

Do đó, cách tốt nhất để xử lý chúng là để dầu thừa nguội rồi cho vào can, chai rồi bỏ vào thùng rác!

Không cho dầu mỡ vào bồn rửaKhông cho dầu mỡ vào bồn rửa

Xem thêm: Hành động ai cũng làm sau khi nấu ăn khiến cống bị tắc

5 khăn giấy

Nếu bạn vô tình cho những chiếc khăn giấy không tan trong nước vào bồn rửa bát thì khả năng cao chúng sẽ làm tắc bồn rửa bát của bạn, bởi chúng sẽ hút nước và kết tụ lại với nhau tạo thành một khối gây tắc cống.

Không bỏ khăn giấy vào bồn rửaKhông bỏ khăn giấy vào bồn rửa

Vừa rồi, Trường THPT Nguyễn Quán Nho đã chia sẻ đến bạn 5 loại thực phẩm và vật dụng không nên cho xuống đường thoát nước của bồn rửa bát, dù chỉ một chút vì khả năng gây tắc cống rất cao. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 5 đồ ăn Tết thừa này đừng đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 đồ ăn Tết thừa này đừng đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 đồ ăn Tết thừa này đừng đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 5 đồ ăn Tết thừa này đừng đổ xuống bồn rửa bát dù chỉ một chút
Xem thêm bài viết hay:  Top 5 tiểu phẩm hài Tết đặc sắc nhất của Xuân Hinh

Viết một bình luận