5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà không phải ai cũng biết

Bạn đang xem: 5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà không phải ai cũng biết tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nhà tắm, nhà bếp,… là những nơi dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà mà không phải ai cũng biết đến, hãy cùng tìm hiểu 5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc nhất.

Trong nhà bạn luôn có một số vị trí dễ xuất hiện nấm mốc nhưng hầu hết mọi người thường lơ là không để ý và bỏ qua việc ít vệ sinh, vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ bật mí cho bạn 5 nơi dễ xuất hiện nhé! nấm mốc có nhiều khả năng xuất hiện.

Phòng tắm

Phòng tắm

Trong phòng tắm, từ vòi hoa sen, chậu rửa mặt cho đến trần nhà hay rèm cửa nhà tắm đều là những nơi dễ xuất hiện nấm mốc nhất, bởi hiện tượng nồm ẩm thường diễn ra mạnh mẽ nhất ở những nơi ẩm thấp. Trong khi đó, vi khuẩn có thể phát triển trong 24-48 giờ. Hiện tượng đọng nước trên trần nhà vào những ngày nồm ẩm là nguyên nhân gây ra nấm mốc.

Vệ sinh nhà vệ sinhVệ sinh nhà vệ sinh

Ngoài ra, bồn cầu cũng là nơi dễ hình thành nấm mốc, sự lưu thông không khí tại bồn cầu rất thấp ngay cả khi đã mở nắp, cộng với điều kiện ẩm ướt rất dễ xảy ra trường hợp nấm mốc hình thành.

2 bếp

Phòng bếpPhòng bếp

Những ngóc ngách khuất, những nơi ít được vệ sinh như khu vực gầm chậu rửa, mặt sau tủ bếp, mặt dưới kệ treo tường, mặt dưới bàn ăn,… đều là những nơi nấm mốc có thể phát triển . đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh những nơi này để hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

3 Máy giặt

Máy giặtMáy giặt

Máy giặt có độ ẩm cao, những nơi có gioăng cao su là nơi có thể hình thành nấm mốc, để hạn chế tình trạng này bạn nên đặt máy giặt ở nơi có điều kiện thông gió tốt, có thể dùng khăn để lau khô khu vực này. điều này mỗi lần để tránh nước đọng.

4 Cửa sổ và cửa ra vào

Cửa sổ và cửa ra vàoCửa sổ và cửa ra vào

Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, nước dễ dàng đọng lại ở những vị trí xung quanh khung cửa và đây là nguyên nhân dễ hình thành nấm mốc nhất. Bạn nên lau khô cửa ra vào và cửa sổ bằng khăn để tránh hình thành nấm mốc.

5 Dưới gầm cầu thang

Dưới cầu thangDưới cầu thang

Gầm cầu thang là nơi không khí khó lưu thông, một số gia đình còn có thói quen tận dụng gầm cầu thang làm nhà kho nên dễ gây ẩm mốc nhanh hơn.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sắp xếp lại khu vực để đồ dưới gầm cầu thang, để không khí được lưu thông, gầm cầu thang được thoáng mát hơn.

Hy vọng với hướng dẫn vệ sinh 5 nơi dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà trên đây sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh cẩn thận hơn, cảm ơn đã theo dõi.

Chọn mua sản phẩm nước lau nhà chất lượng bày bán tại Trường THPT Nguyễn Quán Nho:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà không phải ai cũng biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà không phải ai cũng biết bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà không phải ai cũng biết của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 5 vị trí dễ xuất hiện nấm mốc trong nhà không phải ai cũng biết
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lại Căn Cước Công Dân khi bị mất hay cần cấp mới

Viết một bình luận