5 việc không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm

Bạn đang xem: 5 việc không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm tại thptnguyenquannho.edu.vn

Trong thời tiết nồm ẩm, bạn không nên dọn dẹp nhà cửa, mở cửa sổ,…. vì có thể làm hư hại nhà cửa. Hãy cùng tìm hiểu 5 điều không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm nhé.

Trong thời tiết nồm ẩm, cơ thể con người thường mệt mỏi và trong thời gian này, làm một số công việc nhà có thể khiến nhà cửa luộm thuộm, không sạch sẽ. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

lau nhà

lau nhà

Thời tiết nồm ẩm khiến đồ đạc trong nhà luôn ẩm ướt, vì vậy nếu bạn lau nhà sẽ khiến mọi thứ ẩm ướt hơn, khiến đồ đạc dễ bám bẩn hơn. Tốt nhất lúc này bạn chỉ nên lau bằng khăn khô và dùng máy sấy trên sàn cho khô nhanh. Bạn cũng có thể dùng than khô, vôi sống hoặc giấy báo cũ đặt ở các góc nhà, gầm giường.

2 Treo quần áo

Nên sấy quần áo bằng máy sấy hoặc bàn ủi để quần áo nhanh khôNên sấy quần áo bằng máy sấy hoặc bàn ủi để quần áo nhanh khô

Khi thời tiết nồm ẩm, quần áo ẩm ướt sẽ rất lâu khô thậm chí có thể bị ẩm mốc, có mùi hôi vô cùng khó chịu. Vì vậy, cách tốt nhất để làm khô quần áo trong thời gian này là làm khô quần áo bằng máy sấy, đem ra tiệm giặt hoặc dùng máy sấy tóc để làm khô quần áo, đặc biệt là quần áo trẻ em hoặc đồ lót.

3Bật quạt

Bật quạtBật quạt

Bật quạt không những không giúp nhà không bị khô mà còn khiến nhà ẩm hơn vì hơi lạnh do quạt thổi ra sẽ làm không khí ẩm hơn, nước đọng nhiều hơn. Bạn cũng không nên dùng quạt để làm khô quần áo khi phơi trong nhà vì quần áo không những không khô mà còn khiến nhà cửa thêm ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi khó chịu.

4Mở cửa ra vào và cửa sổ

Mở cửa ra vào, cửa sổMở cửa ra vào, cửa sổ

Khi thời tiết nồm ẩm, độ ẩm ngoài trời khá cao, nên khi mở cửa, không khí ẩm bên ngoài sẽ tràn vào nhà làm nhà ẩm hơn. Do đó, bạn nên đóng kín cửa và sử dụng máy hút ẩm, điều hòa hoặc giấy báo để hút ẩm. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không khí trong nhà quá nóng, bạn có thể mở hết các cửa khi trời khô ráo và có nắng để không khí thoát ra ngoài và không làm nhà ẩm thấp.

5 Rút phích cắm các thiết bị điện tử và gia dụng

Rút phích cắm các thiết bị điện tử và gia dụngRút phích cắm các thiết bị điện tử và gia dụng

Khi bạn rút phích cắm các thiết bị điện tử, gia dụng và cắm lại nhiều lần có thể khiến ổ điện, phích cắm bị ẩm, khiến máy móc nhanh hỏng hóc, giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, lúc này, bạn nên giữ nguyên các phích cắm, để các thiết bị ở chế độ chờ.

Trên đây là chia sẻ của Trường THPT Nguyễn Quán Nho về 5 điều không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn và gia đình dồi dào sức khỏe.

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 5 việc không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 việc không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 việc không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 5 việc không nên làm trong nhà khi thời tiết nồm ẩm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết

Viết một bình luận