6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi chưng Noel cực hay

Bạn đang xem: 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi chưng Noel cực hay tại thptnguyenquannho.edu.vn

Vào dịp Giáng sinh, cây thông Noel là vật trang trí không thể thiếu. Cùng học 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau trang trí giáng sinh cực hay nhé.

Sau Giáng sinh, cây thông Noel giả thường được gỡ xuống và cất giữ cho mùa Giáng sinh tiếp theo, nhưng đối với cây thông Noel thật thì điều này là không thể. Đối với những cây thông thật thì cần phải chăm sóc công phu hơn. Hãy cùng tìm hiểu 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi bày Noel cực hay trong bài viết sau.

Đặt lịch với nhà cung cấp dịch vụ

Đặt lịch với nhà cung cấp dịch vụ

Thông thường, nếu bạn mua cây thông tươi tại vườn ươm, chủ vườn luôn có chính sách mua lại để trồng và bán vào mùa Noel năm sau. Do đó, nếu đang tìm nơi thanh lý cây thông Noel, bạn có thể cân nhắc liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ, đừng phí công đầu tư cho cây thông Noel xinh xắn của mình nhé!

2 Quyên góp cho công viên

Đóng góp cho công viênĐóng góp cho công viên

Những cây thông Noel được trang trí đẹp mắt bằng cả tấm lòng của chủ nhân, sẽ thật lãng phí nếu bỏ đi. Một lựa chọn tuyệt vời để tái sử dụng chúng là tặng chúng cho công viên để trang trí nơi công cộng này. Cây thông Noel sẽ giúp bảo vệ những cây cối xung quanh, giữ ẩm cho mặt đất rất hiệu quả.

3Làm thức ăn gia súc

Làm thức ăn cho động vậtLàm thức ăn cho động vật

Một số lớp mùn từ cây thông rất hữu ích cho nông nghiệp, bạn có thể sử dụng chúng để nuôi gia súc hoặc nuôi cá. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi chúng đến các trang trại nếu nhà bạn không chăn nuôi, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon và bổ dưỡng cho những con vật ở trang trại này!

4Tạo mùi hương theo mùa

Tạo mùi hương theo mùaTạo mùi hương theo mùa

Nếu bạn thực sự yêu thích mùa Giáng sinh và muốn lưu giữ mùi hương cũng như không khí của nó thì việc lưu lại hương thơm từ cây thông tự nhiên chính là giải pháp dành cho bạn. Bạn có thể lấy một ít lá thông khô nấu nước uống, mùi thơm của lá thông sẽ lan tỏa khắp nhà, giúp bạn cảm thấy thoải mái, phấn chấn vì vẫn đang trong mùa Giáng sinh.

Hoặc bạn có thể phơi khô cành thông để cắm vào bình, cành thông sẽ mang hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

5Trồng lại cây

trồng lại câytrồng lại cây

Sau Giáng sinh, nếu bạn đã đầu tư vào một cây thông Noel tươi, đừng ngần ngại trồng lại và tái sử dụng cây nếu có thể. Tuy nhiên, bạn phải chọn kích thước phù hợp với nơi cây muốn trồng, cũng nên mua cây thông còn nguyên rễ để sau Giáng sinh có thể dễ dàng đem đi trồng. Bằng cách này, bạn có thể tái sử dụng cây thông Noel này cho kỳ nghỉ năm sau.

6Trang trí nhà cửa

trang trí nhà cửatrang trí nhà cửa

Nếu đã đầu tư một cây thông Noel lớn, bạn có thể cân nhắc dùng thân cây để làm đồ trang trí trong nhà. Bạn có thể dùng cây thông để làm đồ trang trí trong nhà bếp hoặc làm đế lót ly bằng cách cắt thân cây thông thành những miếng mỏng, chà nhám cả hai mặt cho nhẵn rồi phủ polyurethane lên bề mặt.

Trên đây là chia sẻ của Trường THPT Nguyễn Quán Nho về 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau trang trí Giáng sinh cực hay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên đón chờ những bài viết tiếp theo trên website Trường THPT Nguyễn Quán Nho nhé!

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi chưng Noel cực hay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi chưng Noel cực hay bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi chưng Noel cực hay của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 6 mẹo tái chế cây thông, cành thông sau khi chưng Noel cực hay
Xem thêm bài viết hay:  10 Mẫu nail sơn đầu móng trắng đẹp “chân ái” cho mọi cô nàng

Viết một bình luận