Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

8/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Bạn đang xem: 8/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại thptnguyenquannho.edu.vn

Hãy cùng TinhayVIP tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và những lời chúc ngọt ngào để gửi đến một nửa thế giới còn lại nhé.

Mục lục

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày gì?

Ngày 8/3 hàng năm được gọi là Ngày Quốc tế Phụ nữ, là ngày được dùng để kỷ niệm cuộc đấu tranh vì quyền của phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới. Hôm nay, đây là ngày để các đấng mày râu thể hiện sự yêu thương, quan tâm, lo lắng đến những người phụ nữ xung quanh mình.

Đặc biệt, ở Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, ​​hai vị nữ anh hùng dân tộc đã mang lại niềm tự hào cho dân tộc khi có công đánh đuổi giặc ngoại xâm. xâm lược phương Bắc, giành lại chủ quyền đất nước.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu từ phong trào của các nữ công nhân dệt may ở Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19. Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các nữ công nhân ngành dệt đứng lên phản đối điều kiện làm việc. New York khắc nghiệt và đau khổ của họ. Sau đó vào tháng 3 năm 1959, các nữ công nhân Mỹ tại nhà máy dệt đã thành lập công đoàn đầu tiên để được bảo vệ và giành được nhiều quyền lợi.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 1908, 15.000 phụ nữ đã diễu hành trên đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm và bãi bỏ lao động cưỡng bức đối với trẻ em và trẻ vị thành niên. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28 tháng 2 năm 1909.

Tuy nhiên, không lâu sau, ngày 8-3-1910, trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ hai (Quốc tế xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ của 17 nước đã đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. phụ nữ. . Chủ tịch Hội nghị, bà Clara Zetkin, người Đức, đề xuất chọn ngày quốc tế phụ nữ để tưởng nhớ những người phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với các khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm bình đẳng”, “Hãy bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động toàn thế giới, là bằng chứng về ý chí đấu tranh cho độc lập dân tộc, dân chủ của phụ nữ toàn thế giới. , hòa bình và tiến bộ xã hội và vì những điều tốt đẹp. – sự tồn tại của phụ nữ và trẻ em trên khắp thế giới.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ

Ngày 8/3 là ngày đặc biệt dành tặng cho một nửa xinh đẹp của thế giới, những người phụ nữ có ngày của riêng mình để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống. Phụ nữ luôn âm thầm hy sinh, chịu đựng để xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình. Vì những hy sinh thầm lặng ấy, họ xứng đáng được nửa kia thế giới trân trọng và quan tâm hơn, chia sẻ và thấu hiểu cùng họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và được tổ chức vô cùng náo nhiệt. Thông thường vào ngày này đàn ông sẽ tặng hoa và quà cho những người phụ nữ xung quanh mình như mẹ, vợ, người yêu, chị gái, v.v.

Tuyển tập những lời chúc hay nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

1. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

2. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, em kính chúc chị sức khỏe, luôn có nhiều niềm vui và hạnh phúc bên chị và gia đình.

3. Anh cảm thấy thật may mắn khi có em ở bên cạnh, cảm ơn anh đã ở bên em suốt những năm qua. Chúc mừng ngày phụ nữ.

4. Gửi em gái: Chúc em một ngày 8 tháng 3 thật vui vẻ và hạnh phúc. Anh yêu em!

5. Tôi chỉ muốn bạn biết rằng bạn là người bạn đời và người bạn đồng hành tuyệt vời của tôi. Chúc mừng 8/3!

6. Bạn thân mến, hãy để chúng ta vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn và gặp nhiều may mắn hơn. Chúc mừng 8/3!

Tuyển tập những lời chúc hay nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

7. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh chúc em luôn hạnh phúc, tràn đầy niềm vui và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

8. Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã là mẹ của con. Ngày 8/3 chúc bạn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

9. Em thay mặt các bạn nam trong công ty chúc các chị em phụ nữ một ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúc mừng ngày phụ nữ!

10. Với thế giới, bạn là một người bình thường, nhưng với tôi, bạn là cả thế giới. Chúc mừng ngày 8 tháng 3, người phụ nữ ngọt ngào nhất trên thế giới của tôi.

Truy cập Chúng tôi mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết 8/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 8/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 8/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Jiu Shi A Zhu A lộ ảnh nude 100% không che ngoài trời, bưởi đào căng đét

Viết một bình luận