Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

8/3 và 20/10 là ngày gì – Sự khác nhau giữa hai ngày lễ này là gì?

Bạn đang xem: 8/3 và 20/10 là ngày gì – Sự khác nhau giữa hai ngày lễ này là gì? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Ở Việt Nam, ngày 8/3 và 20/10 không chỉ đơn giản là những ngày lễ mà còn mang trên mình sứ mệnh thể hiện sự quan tâm của các đấng mày râu đến phái đẹp. Dù vậy, vẫn có nhiều người khó phân biệt 2 ngày lễ này có gì khác nhau,… Cùng Cỏ Mềm giải đáp xem 8/3 và 20/10 là ngày gì, có gì khác biệt bạn nhé!

Mục lục

8/3 và 20/10 là ngày gì?

Đầu tiên, cùng tìm hiểu khái niệm 8/3 và 20/10 là ngày gì? 

Ngày 8/3 được biết đến là Ngày Quốc tế Phụ nữ, còn được gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Đây là ngày mà nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, dành để tưởng nhớ cuộc chiến đấu cho quyền lợi của phụ nữ trên khắp hành tinh. Trong dịp này, mọi người cùng thể hiện sự tôn vinh, quan tâm và yêu thương đối với phái đẹp.

8/3 và 20/10 là ngày gì8/3 và 20/10 là ngày gì? – Đây là ngày tôn vinh phụ nữ

Vậy 20/10 là ngày gì? Đây chính là Ngày phụ nữ Việt Nam hay còn được gọi là Ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 là dịp tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, ở cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngày 20/10 cũng là dịp để nam giới thể hiện tình cảm và gửi gắm tình yêu thương đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời như mẹ, vợ, con gái…

Điểm tương đồng của hai ngày lễ

Các con số thống kê cho thấy phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn, bất bình đẳng hơn so với phái mạnh trong việc phổ cập giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Họ cũng gặp nhiều áp lực, bị bạo hành và thường khó phát triển ở các mảng kinh tế và chính trị.

8/3 và 20/10 là ngày gìVào ngày 8/3 và 20/10, các chị em sẽ nhận được những lời chúc ý nghĩa từ phái mạnh

Khi đã hiểu 8/3 và 20/10 là ngày gì, bạn có băn khoăn 2 ngày lễ này có điểm chung là gì? Do đó, những ngày lễ như 20/10 và 8/3 có mục đích chung là tôn vinh phụ nữ – những người luôn đóng góp không ngừng cho gia đình và xã hội. Phụ nữ có vai trò không kém cạnh đàn ông. Và những ngày lễ này là dịp để thể hiện sự biết ơn và tôn trọng đối với những đóng góp của phái đẹp.

Điểm khác biệt giữa hai ngày lễ

8/3 và 20/10 là ngày gì, có gì khác nhau? Để biết 20/10 và 8/3 khác nhau chỗ nào, bạn đọc hãy tham khảo ngay những đặc điểm phân biệt sau:

Về thời điểm

Điểm khác biệt rõ ràng đầu tiên giữa ngày 8/3 và ngày 20/10 chính là thời điểm diễn ra những ngày lễ này. Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 dương lịch hằng năm – vào mùa xuân khi muôn hoa đâm chồi nảy lộc. Còn ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) được tổ chức vào ngày 20/10 – vào mùa thu, thời điểm tiết trời mát mẻ, tươi vui.

8/3 và 20/10 là ngày gì8/3 rơi vào mùa xuân – khi hoa tươi nở rộ

Về phạm vi

Dựa vào tên gọi của những ngày lễ này, ta có thể dễ dàng nhận biết 8/3 và 20/10 là ngày gì. Đây đều là những ngày đặc biệt dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, phạm vi của các ngày lễ này lại khác nhau.

Ngày Quốc tế Phụ nữ đã được chính thức thừa nhận bởi Liên Hiệp Quốc từ năm 1917 và trở thành một ngày lễ quốc tế tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Các quốc gia như Afghanistan, Campuchia, Cuba, Lào, Mông Cổ, Nga, Nepal, Turkmenistan, Trung Quốc, Ukraine, Uzbekistan và Việt Nam đều tôn vinh ngày này.

8/3 và 20/10 là ngày gìNgày 8/3 có quy mô rộng hơn so với ngày 20/10

Ngày 20/10 được biết đến như là ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp tôn vinh và kỷ niệm những đóng góp quan trọng và công lao lớn của những người phụ nữ trên khắp cả nước. Đây cũng là một trong những ngày lễ chính thức tại Việt Nam. 

Như vậy, xét về phạm vi thì ngày 8/3 có quy mô rộng hơn so với ngày 20/10.

Về lịch sử hình thành

8/3 và 20/10 là ngày gì, có gì khác biệt thì cần xét tới nguồn gốc của những ngày lễ này.

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) có nguồn gốc từ một sự kiện tại New York năm 1908, khi nổ ra phong trào nữ công nhân biểu tình yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc và giảm giờ làm. Sự kiện này đã biến ngày 8/3 trở thành một cơ hội cho phụ nữ toàn cầu đấu tranh vì quyền lợi, bình đẳng giới và tiến bộ xã hội. Ngày này là dịp để tôn vinh những đóng góp và đấu tranh của phụ nữ trong mọi lĩnh vực, cũng như nhấn mạnh về vai trò của phái đẹp trong xã hội.

8/3 và 20/10 là ngày gìLịch sử hình thành 8/3 và 20/10 là ngày gì?

Còn ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) xuất phát từ một bối cảnh khác. Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (ngày nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được chính thức thành lập. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn ngày 20/10 hàng năm để tôn vinh tất cả phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 cũng mang tên Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, và thông thường được viết tắt là Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Về hoạt động kỷ niệm

Nếu đã biết 8/3 và 20/10 là ngày gì, hẳn bạn đều hiểu đây đều là những dịp lễ quan trọng. Do đó, các hoạt động kỷ niệm trong hai ngày lễ này diễn ra rất đặc sắc.

Trong ngày 8/3, nhiều quốc gia tổ chức các hoạt động tôn vinh phụ nữ và thúc đẩy tư tưởng bình đẳng giới. Các hoạt động này thường liên quan đến việc đề xuất quyền bình đẳng trong học hành, thăng tiến công việc và mức lương. Ở nhiều nơi trên thế giới, ngày 8/3 được kỷ niệm bằng cách từ chối nhận hoa, như ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhằm thể hiện một tinh thần không chấp nhận sự tùy ý đối với các biểu hiện hình thức. Ở Ý, ngày này được đánh dấu bằng việc tặng hoa mimosa cho phụ nữ.

8/3 và 20/10 là ngày gìVào ngày 20/10, nhiều cơ quan thường tổ chức các hội diễn văn nghệ

Còn riêng ngày 20/10 chỉ được tổ chức tại Việt Nam. Ở nước ta, những ai đã biết 8/3 và 20/10 là ngày gì thì đều nắm được các hoạt động tổ chức vào những ngày này đều tương tự nhau. Trong dịp này, phái nữ thường nhận được hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Tại các tổ chức, doanh nghiệp hay địa phương còn tổ chức hội diễn văn nghệ hay các buổi trao tặng phần thưởng cho những chị em có thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực,…

Những lưu ý khi tặng quà vào 2 ngày lễ này – Gợi ý set quà tặng ý nghĩa

Nếu đã biết ngày 8/3 và 20/10 là ngày gì, quan trọng như thế nào đối với phái đẹp thì các đấng mày râu hãy dụng tâm hơn trong việc lựa chọn lời chúc, món quà ý nghĩa để dành tặng một nửa thế giới. Bạn hãy tham khảo những lưu ý sau để luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt các chị em:

8/3 và 20/10 là ngày gì8/3 và 20/10 là ngày gì, chọn hoa gì để tặng chị em?

  • Chọn hoa tươi: Lựa chọn hoa tươi là một cách cực tốt để thể hiện sự quan tâm tới phái đẹp. Anh em nên chọn những loài hoa phổ biến như hoa hồng, cẩm chướng, hướng dương, lily hay lan tường. Tránh chọn hoa màu trắng vì có ngụ ý không may mắn.

  • Chọn món quà thiết thực: Ngoài hoa, các món quà thiết thực như son môi, phụ kiện, trang sức, đồ gia dụng cũng là sự lựa chọn đầy ý nghĩa. Tùy thuộc vào sở thích, độ tuổi và mối quan hệ của mình với người nhận, bạn có thể chọn món quà thích hợp.

  • Luôn chân thành: Để thể hiện sự chân thành của mình, bạn có thể tự tay chọn và gói quà. Hãy viết tay lên tấm thiệp, kèm theo những lời chúc tốt đẹp để làm tăng giá trị tinh thần của món quà.

  • Chủ động làm việc nhà: Trong những dịp này, bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách chủ động làm việc nhà, giúp đỡ vợ chăm sóc con cái, nấu một bữa ăn ngon cho mẹ,…

  • Dành thời gian: Một trong những quà tặng quý giá nhất mà bạn có thể tặng cho phái đẹp vào ngày 8/3 và 20/10 là thời gian. Hãy dành thời gian trò chuyện, đi dạo, xem phim,… cùng nửa kia của mình.

Nếu đã biết 8/3 và 20/10 là ngày gì nhưng đang bí ý tưởng tặng quà cho một nửa yêu thương, các chàng trai có thể tham khảo những set quà thiết thực và ý nghĩa của Cỏ Mềm như:

8/3 và 20/10 là ngày gìMón quà chăm sóc môi ý nghĩa dành tặng phái đẹp

  • Set mặt nạ ngủ môi + son dưỡng môi: Là lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc cho đôi môi hồng hào. Bộ sản phẩm này giúp duy trì làn môi mềm mịn để các nàng tự tin khi sử dụng các màu son thời thượng. Món quà này mang trong mình thông điệp tình yêu và sự quan tâm tới các chị em.

  • Set dưỡng da Tơ Tằm: Bộ quà tặng này bao gồm sữa rửa mặt tạo bọt, serum HA cấp ẩm và kem dưỡng ngừa lão hóa. Với thành phần từ Tơ Tằm và các chiết xuất thiên nhiên lành tính, set quà giúp các nàng sớm sở hữu làn da sáng mịn và tươi trẻ, tự tin.

  • Bộ sản phẩm chăm sóc tóc Tóc Mây: Nếu đang tìm kiếm món quà ý nghĩa và hữu ích để tặng chị em nhân ngày 8/3, 20/10 bạn hãy tham khảo lựa chọn bộ sản phẩm này nhé. Combo gồm dầu gội thảo dược Tóc Mây, kem xả ủ Tóc Mây và hair serum Tóc Mây, giữ cho mái tóc của nàng luôn mềm mượt, bóng khỏe, dễ dàng tạo kiểu.

Với những chia sẻ trên đây, hẳn bạn đọc đã hiểu rõ 8/3 và 20/10 là ngày gì, có gì khác nhau. Từ đó, bạn có thể lựa chọn món quà phù hợp nhất để dành tặng những người phụ nữ quanh mình, thể hiện tình cảm và sự quan tâm đối với họ.

Bạn thấy bài viết 8/3 và 20/10 là ngày gì – Sự khác nhau giữa hai ngày lễ này là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 8/3 và 20/10 là ngày gì – Sự khác nhau giữa hai ngày lễ này là gì? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: 8/3 và 20/10 là ngày gì – Sự khác nhau giữa hai ngày lễ này là gì? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 8/3 và 20/10 là ngày gì - Sự khác nhau giữa hai ngày lễ này là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Top 20 món quà 8/3 lãng mạn tặng cho người phụ nữ của bạn

Viết một bình luận