Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài tập

Bạn đang xem: Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài tập tại thptnguyenquannho.edu.vn

Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 cần vận dụng công thức đơn giản để biến đổi biểu thức chứa căn bậc hai. Nếu muốn cập nhật thông tin chi tiết, phương pháp giải, cách trình bày cụ thể mời bạn đọc ngay bài viết. Những phân tích từ chuyên trang sẽ mang đến cho các bạn học sinh và quý thầy cô những tài liệu tham khảo hữu ích.

I. Lý thuyết hỗ trợ giải toán 9 bài 48 trang 29 tập 1 SGK

Trước khi Giải bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1, chúng ta cùng ôn tập các kiến ​​thức lý thuyết. Đây cũng là cơ sở quan trọng giúp các em làm tốt các bài tập khác. Như sau:

  • Thực hiện khử mẫu của biểu thức bình phương:

  • Áp dụng công thức căn bậc hai trong mẫu:

hình ảnh từ 27224 3

Ngoài ra, kiến ​​thức về biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn bậc hai có 5 dạng toán thường gặp. Với mỗi loại sẽ có cách khắc phục khác nhau, điển hình là:

  • Dạng toán 1: Yêu cầu đưa thừa số trong dấu căn và đưa thừa số ra ngoài dấu căn. Phương pháp giải như sau:

hình ảnh từ 27224 4

  • Loại toán 2: Yêu cầu so sánh hai căn bậc hai. Cách giải quyết chính là sử dụng công thức đưa thừa số ra ngoài dấu căn hoặc đưa thừa số vào trong dấu căn. Đồng thời, họ ghi nhớ các kết nối hình ảnh từ 27224 5
  • Dạng toán 3: Yêu cầu rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai. Phương pháp giải bằng cách đưa nhân tử ra ngoài hoặc vào trong dấu căn. Đồng thời, bạn sử dụng hằng đẳng thức hình ảnh từ 27224 6 và sử dụng công thức căn bậc hai trong mẫu.
  • Dạng toán 4: Hỏi căn trục ở mẫu bằng các công thức trên.
  • Dạng toán 5: Yêu cầu giải phương trình, cách thực hiện như sau:

+ Thực hiện tìm điều kiện.

+ Ta sử dụng công thức đặt nhân tử ở ngoài hoặc trong dấu căn để đưa phương trình về dạng cơ bản.

+ Tiến hành so sánh với điều kiện rối để kết luận cách giải.

II. Vận dụng giải bài 48 trang 29 sgk toán 9 tập 1

Với những kiến ​​thức lý thuyết và công thức trên, chúng ta có thể giải bài 48 trang 29 SGK toán 9. Đầu tiên các bạn cần hiểu rõ yêu cầu của bài toán là khử mẫu biểu thức căn:

hình ảnh từ 27224 7

Câu trả lời:

hình ảnh từ 27224 8

III. Gợi ý giải các bài toán khác 9 trang 29 SGK tập 1

Toán 9 trang 29 với bài 50 cũng áp dụng nội dung biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn bậc hai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung chi tiết, vui lòng dành thời gian đọc hướng dẫn dưới đây:

hình ảnh từ 27224 9

Yêu cầu khử mẫu các biểu thức dưới dấu căn, biết rằng các biểu thức đã cho có nghĩa:

Câu trả lời:

hình ảnh từ 27224 10

IV. Các nội dung kiến ​​thức liên quan khác

Mẹo học toán hiệu quả, không áp lực

Như các bạn đã biết, toán là một trong những môn học quan trọng nhất. Ngay từ những năm đầu đời, mỗi học sinh đều phải được tiếp cận với lĩnh vực khoa học tự nhiên này. Nhiều em vì không biết cách học đã bỏ lỡ vô số cơ hội tốt trong đời.

Môn toán giúp chúng ta nâng cao khả năng tư duy, suy luận logic, tính toán. Vì vậy, bạn nên học đúng phương pháp để tự tin với bộ môn này. Dưới đây là những kinh nghiệm hay được chia sẻ bởi những người đi trước.

Hãy tin rằng bạn có thể làm được

Tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành – bại. Nếu bạn muốn học giỏi môn toán, đừng sợ bất cứ điều gì, hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Hơn hết, hãy tin rằng mình làm được, chinh phục được mọi khó khăn.

Trong thời đại ngày nay, việc học chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Ngoài việc tìm kiếm hình thức học nhóm, nghe thầy cô giải đáp, bạn có thể học trực tuyến. Qua đó, mỗi cá nhân sẽ tích cực hơn trong học tập và tiến bộ từng ngày.

Tích cực làm quen với nhiều dạng toán

Ngoài Giải bài 48 trang 29 SGK toán 9 các em cũng nên làm quen với nhiều dạng toán khác. Qua quá trình luyện màu học viên sẽ thành thạo và có kỹ năng nhanh nhạy. Hơn hết, khi đối mặt với những yêu cầu mới, nâng cao hơn, bạn sẽ không phải quá lo lắng.

Đặc biệt, muốn học giỏi môn Toán, các em cần học cách yêu thích môn Toán ngay từ hôm nay. Mặc dù sẽ có lúc những bài toán khó khiến học sinh nản chí, tạm nghỉ một thời gian. Sau khi lấy lại tinh thần, hãy tích cực học tập để chinh phục nó. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì mọi chuyện sẽ được giải quyết theo hướng tốt nhất.

Nên giải bài tập được giao càng sớm càng tốt

Muốn học giỏi môn toán, bạn cần giải các bài tập được giao càng sớm càng tốt. Nếu không hiểu bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1, các em có thể tìm gia sư, học nhóm, giáo viên. Tránh tình trạng quên khiến lỗ hổng kiến ​​thức ngày càng lớn.

Như vậy, chúng ta vừa đi sâu vào bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 và nhiều nội dung bổ ích khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Đội ngũ chuyên gia sẽ lắng nghe và giải đáp chi tiết, chính xác nhất.

Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong học tập của bạn!

Bạn thấy bài viết Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài tập có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài tập bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài tập của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Bài 48 trang 29 SGK toán 9 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải bài tập
Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết và bài tập về cách so sánh hỗn số – Ngắn gọn và dễ hiểu

Viết một bình luận