Bài văn mẫu Tả quang cảnh buổi lễ kết nạp Đội ở lớp em hay nhất (6 mẫu)Đề bài: Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em (hoặc lớp em).

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em hoặc lớp em (mẫu 1)

   “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn Thanh niên đi lên cố gắng xứng đáng chau ngoan Bác Hồ…” Mấy hôm em tập bài hát để chuẩn bị cho buổi lễ kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Cuối cùng cũng đến ngày ấy, ngày mà em mong ngóng.

   Buổi lễ kết nạp đội viên được cô giáo hướng dẫn và tổ chức tại lớp vào giờ sinh hoạt thứ sáu. Lớp học được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế đều được kê ngay ngắn. Trên bảng có ghi dòng chữ: “Lế kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”. Ở bốn góc bảng cô giáo còn khéo léo vẽ bốn bông hoa mẫu đơn xinh xắn nữa. Chúng em nhìn lên dòng chữ ấy mà lòng thầm vui mừng, tự hào.

   Cô giáo bước vào lớp, cả lớp đừng dậy chào cô. Cô mỉm cười cho chúng em ngồi xuống. Buổi lễ kết nạp đội viên bắt đầu. Cô giáo hôm nay mặc bộ áo dài truyền thống duyên dáng, lịch sự. Cô đứng trên bục giảng dịu dàng, mỉm cười bảo: “Cô mong chờ những đội viên mới trong hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn biết yêu thương, đoàn kết. Đặc biệt, các em biết cùng nhau cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt nhé!” Chúng em nghe lời cô nói mà xúc động. Cả lớp đứng dậy trang nghiêm hát quốc ca và đội ca. Em được đại diện cho các bạn đội viên đứng lên phát biểu và đọc lời hứa. Khi đọc em vừa run lại vừa hãnh diện. Cuối buổi lễ, cô quàng chiếc khăn đỏ cho từng bạn trong đó có em. Em nghĩ, các bạn đều mong chờ đến giây phút thiêng liêng này. Chúng em nhìn nhau cười, bạn nào cũng vui sướng, hạnh phúc khi trên vai khoác chiếc khăn quàng đỏ thắm. Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp.

   Dường như đó là những giây phút ý nghĩa đặc biệt đối với em trong suốt những năm học tiểu học. Buổi lễ kết nạp đội đã giúp chúng em nhận ra mình đã lớn, mình đã có nhiều vụ lớn hơn cần hoàn thành.

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em hoặc lớp em (mẫu 2)

   Sau bữa cơm chiều vui vẻ và đầm ấm, cả nhà em lên phòng khách uống nước và xem ti vi. Bố hỏi em: “Hôm nay bé Mi đi học, có chuyện gì vui mà thấy nét mặt từ khi đi học về cho đến giờ coi bộ vui vui khác ngày thường. Kể cho cả nhà nghe đi con!”

   Em bẽn lẽn ngồi xuống cạnh bố: “Hôm nay con được kết nạp vào Đội. Vinh dự lắm bố ạ! Cho mãi đến bây giờ cái cảm giác ấy vẫn chưa hề lắng xuống ở trong con. Ngày hôm nay, chúng con chỉ học ba tiết theo thời khóa biểu, rồi đi đến phòng họp của Hội đồng giáo viên để dự lễ kết nạp vào Đội. Vẫn là căn phòng như mọi lần chúng con dự bồi dưỡng học sinh giỏi ở đây nhưng hôm nay sao khác hẳn. Ở bức tường mọi khi vẫn treo tấm bảng đen bây giờ là lá cờ Tổ quốc và lá cờ Đội tươi thắm. Cạnh đó là tấm ảnh Bác Hồ. Đôi mắt hiền từ của Bác như đang nhìn đàn cháu thân yêu bằng một tình cảm chan chứa vô bờ. Phía bên trái nổi bật lên dòng chữ: “Lễ kết nạp Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” viết bằng phấn màu. Lọ hoa rực rỡ với những bông hoa hồng bạch trắng muốt, hồng nhung thăm đỏ… đặt trên chiếc bàn trải vải nỉ xanh.

   Mở đầu buổi lễ, chúng con giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Con sung sướng nghe đọc đến tên mình ‘Trần Diễm Mi”. Chúng con lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng con. Cô ân cần dặn dò chúng con hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Tay con mân mê chiếc khăn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào. Bạn Hồng Hạnh thay mặt chúng con nói lên suy nghĩ và quyết tâm của những người Đội viên mới. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng con như động viên khuyến khích. Chúng con trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn. Ngày kết nạp Đội của chúng con là như thế đó”.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả vườn hoa hay nhất (dàn ý + 10 mẫu)

   Hạnh phúc ấy đi vào trong em, trở thành một kỉ niệm đẹp đẽ trong đời học sinh Tiểu học. Từ nay em sẽ cố gắng làm theo những lời đã hứa dưới cờ, dưới chân dung Bác Hồ, xứng đáng được mang khăn quàng đỏ trên vai để tiếp bước lớp cha anh, xây dựng đât nước.

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em hoặc lớp em (mẫu 3)

   Sau những ngày cả trường em phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng nay trường em tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới. Em cũng vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

   Vừa vào đến cổng trường, em đã có một cảm giác khác lạ những ngày thường. Sân trường như rộng thoáng thêm ra và dường như đẹp hơn. Em rảo bước theo các bạn về khu vực lễ đài ở trước văn phòng Ban Giám hiệu. Dưới ánh nắng chan hòa và dịu mát của buổi sáng đẹp trời, những cánh áo đồng phục màu trắng như những cánh bướm rập rờn khắp sân trường. Những tia nắng vờn nhẹ trên các cành cây như chia vui cùng chúng em niềm vui khó diễn tả này. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

   Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Hàng trên cùng dành riêng cho những Đội viên được kết nạp lần này. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

   Các Chi đội đã chỉnh tề trong đội ngũ. Buổi lễ được bắt đầu bằng một chầu trống đội. Chúng em nghiêm trang hướng về lá Quốc kì và cất cao giọng bài Quốc ca và Đội ca. Tiếng hát vang động khắp sân trường làm cho buổi lễ vừa trang nghiêm vừa rộn rã tươi vui. Cả sân trường như lặng im trong giây phút khi chúng em mặc niệm, tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống thanh bình cho chúng em. Chương trình tiếp theo là phần giới thiệu đại biểu tham dự. Những tràng pháo tay liên tiếp vang lên từng đợt, từng đợt. Có lẽ hồi hộp nhất là phần cô Tổng Phụ trách Đội lên đọc quyết định kết nạp Đội viên mới. Từng người, từng người, lặng lẽ tiến lên vị trí quy định. Đọc quyết định xong, cô mời thầy Hiệu trưởng lên trao khăn quàng và gắn huy hiệu cho từng Đội viên. Hà, bạn thân của em, đứng kế em, tay run run thắt khăn quàng đỏ. Có lẽ vì quá xúc động mà mãi một lúc sau Hà mới thắt được. Em có đỡ hơn Hà nhưng không ai trong chúng em không khỏi xúc động nên rất vụng về khi thắt khăn quàng. Hai bàn tay cứ lóng nga lóng ngóng. Trao khăn và gắn huy hiệu xong, thầy Hiệu trưởng tiếp tục lên khán đài phát biểu ý kiến. Một tràng vỗ tay nổi lên như sâm kéo dài không dứt, Giọng thầy trầm ấm, thiết tha truyền cảm đến lạ lùng. Chúng em như nuốt lấy từng lời dạy bảo của thầy. Thầy chính là người cha thân yêu của chúng em ở trường. Thay mặt những Đội viên mới, Hà đọc lời hứa quyết tâm của những người Đội viên. Giọng Hà run run, lớn dần nhưng không tránh những lúc đứt quãng. Có lẽ vì Hà quá xúc động. Hà đã nói lên được lời hứa của lòng mình và đó cũng chính là lời hứa quyết tâm của tất cả chúng em. Buổi lễ kết thúc trong tiếng hát tươi vui: “Từ hôm nay, em được mang chiếc khăn màu cờ…”. Các thầy cô dự lễ cũng cất tiếng hát hòa nhịp cùng chúng em. Cả mấy bạn ngoài Đội ngồi ở phía sau cũng bắt nhịp theo. Tất cả đều trong cùng một đội ngũ bước tiếp khúc hành ca. Tiếng hát dậy vang cả khung trường, ngân lên trong không gian tưởng như không bao giờ ngừng. Bầu trời cao xanh lồng lộng có nghe chăng tiếng hát của chúng em, tiếng hát của những đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đang, bước tiếp truyền thống của cha anh, đế mai đây xây dựng một Việt Nam mới sánh vai với bè bạn khắp năm châu.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mùa lá rụng trong vườn hay nhất

   Trên đường về, em khoác vai Hà, cả hai như thấy trời hôm nay đẹp quá, nét mặt đứa nào cũng rạng rỡ một niềm hạnh phúc. Hà nói với em: “Chúng mình cùng hứa với nhau sẽ làm tốt những gì đã hứa dưới cờ nhé!”

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em hoặc lớp em (mẫu 4)

   Hôm qua, em có dịp lên phòng truyền thống xem báo Đội và tranh ảnh, chợt em thấy một tấm ảnh quen quen. Nhìn kĩ ra là bức ảnh chụp lại buổi lễ kết nạp Đội ở trường em, trong đó có em tham dự.

   Em nhớ lại rất rõ, hôm ấy là một ngày đẹp trời, nắng mai ấm áp trải vàng trên sân trường. Sáng hôm ấy, em mặc quần áo sạch sẽ và vui vẻ bước chân tới trường. Khi vào trường, các bạn đã đến rất đông, nét mặt hân hoan với một niềm vinh dự lớn là được kết nạp vào Đội.

   Thầy cô cùng các bạn học sinh đang lo chuẩn bị cho buổi lễ. Trên cành cây, tiếng chim kêu lănh lót vui tươi như cùng em chia sẻ một niềm vui lớn. Đúng bây giờ, cô tổng phụ trách tập trung các bạn được kết nạp vào Đội xếp hàng ngay ngắn trên sân trường. Sân trường hôm nay được trang hoàng đẹp mắt. Trước mắt chúng em là là Quốc kì màu đỏ sao vàng tung bay trước gió. Bên cạnh đó là một tấm vải đỏ in đậm hàng chữ “Lễ kết nạp Đội viên”. Dưới hàng chữ đó là bức tượng Bác Hồ. Đôi mắt Bác hiền từ, miệng mỉm cười với các cháu thân yêu của Bác.

   Bên cạnh đó là chiếc ghế dài dành cho các thầy cô và các đại biểu về dự buổi lễ kết nạp Đội. Cô tổng phụ trách đứng lên bục tuyên bố lí do buổi lễ và nói lên những thành tích của Đội. Sau đó, cô đọc danh sách những học sinh được vào Đội và cô đi xuống đeo khăn quàng cho từng bạn.

   Trong giây phút nhận khăn quàng, em hồi hộp, tim đập thình thich như có trống giục. Cô đã đeo khăn quang cho từng bạn. Chiếc khăn quàng như những cánh bướm đỏ đậu trên vai chúng em, rung rung đôi cánh. Một bạn đại diện cho chi đội lên đọc những lời hứa hẹn và tiếp theo là tiếng hô vang “xin hứa”… Một tràng pháo tay giòn giả nổi lên động viên đội quân mới nhập ngũ vừa cất lời hứa danh dự Đội viên.

   Đến hôm nay, lời hứa Đội viên ấy như còn ngân vang trong lòng em.

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em hoặc lớp em (mẫu 5)

   Có lẽ suốt 5 năm học tiểu học, khoảnh khắc nghiêm trang khiến em nhớ mãi chính là buổi lễ kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh. Dường như ai cũng mong ngóng buổi lễ này.

   Lễ kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu một bước ngoặc lớn đối với mỗi bạn học sinh. Mặc dù chúng em chưa lớn nhưng chúng em đã vinh dự khi được là một đội viên. Chúng em sẽ phải cố gắng tham gia hoạt động đội, chăm chỉ học tập để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồi.

   Buổi lễ kết nạp đội viên diễn ra vào sáng thứ 2. Dòng chữ “Lế kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh” được viết nắn nót, ngay ngắn trên chiếc bảng màu xanh được lau chùi rất sạch sẽ. Bạn nào cũng nhìn chăm chú lên dòng chữ ấy mà vui mừng khôn xiết.

Xem thêm bài viết hay:  Tả một cô giáo đã từng dạy em và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp (Dàn ý - 11 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

   Suốt 5 năm học tiểu học, chúng em đã đợi chờ để được đón nhận khoảnh khắc đáng nhớ này. Cô giáo đức trên mục giảng và nhìn lần lượt các bạn học sinh và mỉm cười “Các em sắp là những đội viên nằm trong hàng ngũ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh”, các em phải cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt.

   Chúng em bắt đầu hát quốc ca và hát đội ca để chuẩn bị bước vào buổi lễ trang trọng. Cô giáo công bố buổi lễ xong và lần lượt quàng chiếc khăn đỏ vào cho mỗi bạn học sinh. Ai cũng hồi hộp, mong chờ cô giáo quàng khăn cho mình. Em cũng như vậy, cảm giác ấy em vừa bồi hồi, vừa xúc động vì mình đã lớn và có thể làm được nhiều việc hơn nữa.

   Chúng em nhìn nhau và cười, thấy vui sướng và hạnh phúc khi thấy bạn nào cũng khăn quàng đỏ bay phấp phới.

   Giây phút ấy, khoảnh khắc ấy khiến em nhớ mãi. Có lẽ rất nhiều bạn cũng có cùng tâm trạng như em. Buổi lễ này đánh dấu một bước ngoặc lớn trước khi chúng em bước sang cấp học mới.

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em hoặc lớp em (mẫu 6)

   Ai trong mỗi chúng ta sẽ rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và em cũng vậy, này được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh em thấy mình như lớn hẳn ra và chững chạc hơn rất nhiều.

   Hôm ấy là ngày 26/3, theo lịch của nhà trường chúng em đến trường để tham gia buổi lễ mít tinh thành lập Đội và dự lễ kết nạp Đội viên mới. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh. Dường như ai cũng mong ngóng buổi lễ này. Lễ kết nạp Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong mỗi học sinh. Mặc dù chúng vẫn còn nhỏ tuổi nhưng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đội. Chúng em sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Đội, Chăm chỉ học tập để xứng đáng là người Đội viên.

   Bước vào sân trường, em thấy thật choáng ngợp. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

   Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

   Mở đầu buổi lễ, chúng em giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Em sung sướng nghe đọc đến tên mình. Chúng em lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng em. Cô ân cần dặn dò chúng em hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Em mân mê chiếc khãn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào.Em được vinh dự thay mặt các bạn đứng lên đọc lời tuyên thệ mà cảm xúc nâng nâng. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng em như động viên khuyến khích. Chúng em trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn.

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Viết một bình luận