Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần phải biết

Bạn đang xem: Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần phải biết tại thptnguyenquannho.edu.vn

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần tránh những điều kiêng kỵ. Nếu chẳng may, bàn thờ bị hỏng bạn phải làm sao? Các xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin và giải đáp cụ thể các câu hỏi trên. Cùng tham khảo nhé!

Mục lục

1. Bàn thờ bị vỡ (Một trong 5 điềm xấu theo phong thủy)

Trong phong thủy, nếu gia chủ dính phải 5 điều như đổ lọ hoa trên bàn thờ, bát hương trên bàn thờ tổ tiên bị cháy, sập bàn thờ, ảnh thờ tự nhiên bị đổ nghiêng và đồ cúng tự nhiên bị mốc. Đây là những điềm báo sẽ xuất hiện trên bàn thờ.

Hình ảnh bàn thờ bị đổ

Theo đó, bàn thờ bị vỡ là điềm báo thứ 3 trong số 5 điềm báo trên. Tại sao lại xuất hiện tình trạng như vậy? Để biết câu trả lời, hãy xem nội dung tiếp theo.

2. Nguyên nhân bàn thờ bị hỏng

Nhận biết bàn thờ bị hỏng sẽ giúp bạn phòng tránh kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, hãy cùng xem những nguyên nhân khách quan và chủ quan cơ bản mà bạn nên biết.

#đầu tiên. Bàn thờ bị mối mọt

Thông thường, bàn thờ được làm bằng gỗ, sau một thời gian dài sử dụng thường bị mối mọt đục khoét làm giảm chất lượng của đồ gỗ, gây mất mỹ quan.

Mối phá hoại bàn thờ

Mối phá hoại bàn thờ

Ngoài việc mối mọt do sử dụng nhiều năm cùng với gỗ bị nứt nẻ về mặt phong thủy là một điểm xấu. Do đó, bạn cần chọn loại gỗ có chất lượng tốt. Đồng thời, thường xuyên lau chùi bề mặt xung quanh để bảo vệ bàn thờ của bạn không bị rơi rớt.

*** Xem thêm: Bình Hoa Bằng Đồng

#2. Bàn thờ bị vỡ do không chắc chắn

Một số gia đình sử dụng bàn thờ treo tường vì diện tích nhà ở không được rộng. Chính điều này có thể dẫn đến sập bàn thờ, bàn thờ đổ, mọi thứ đổ vỡ.

Bàn thờ bị nứt, yếu do lâu ngày

Bàn thờ bị nứt, yếu do lâu ngày

Theo phong thủy, bàn thờ bị vỡ là điềm báo của tai ương. Tuy nhiên. Đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh dọn dẹp, làm lại bàn thờ kẻo trán giận tổ tiên.

Điều quan trọng bạn cần chú ý nếu sử dụng bàn thờ treo tường. Thuê một thợ thủ công để gắn bàn thờ lên một bức tường vững chắc và cố định nó bằng cách sử dụng các đạo cụ.

#3. Vì bàn thờ có quá nhiều lễ vật

Bàn thờ bị hỏng có thể là do bạn để quá nhiều đồ lên bàn thờ. Đặc biệt đối với những bàn thờ treo tường có kích thước nhỏ nhưng gia chủ lại đặt quá nhiều đồ vật sẽ khiến bàn thờ bị sập. Ngoài ra, tường phòng thờ cũng như vị trí đặt bàn thờ bị nứt sẽ khiến những chiếc đinh đóng trên bàn thờ bị rơi ra.

3. Bàn thờ bị vỡ nghĩa là gì?

Hiện tượng bàn thờ bị hỏng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đó là:

#đầu tiên. điềm báo chung

Việc bàn thờ bị rơi có thể ảnh hưởng đến đồ thờ cúng và ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của người đã khuất. Trong thế giới tâm linh, bàn thờ đổ được coi là điềm xấu. Nó cảnh báo gia đình sẽ gặp nhiều tai họa bất ngờ trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là phía âm phủ và mồ mả.

Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình trong thời gian này. Vì vậy, hãy cẩn thận về sự an toàn và sức khỏe của chính bạn. Như vậy, để tránh những điều xui xẻo, bạn cần cẩn trọng khi vấn đề này xảy đến với gia đình mình.

#2. Điềm báo khi từng đồ vật trên bàn thờ bị vỡ

Khi bàn thờ bị hỏng có thể khiến các vật dụng trên bàn thờ bị đổ vỡ. Vậy, mỗi vật rơi xuống sẽ mang theo điều gì? Hãy xem qua nội dung bên dưới để hiểu thêm.

– Vỡ bát hương trên bàn thờ

Bát hương được coi là “ngôi nhà” của thần linh, tổ tiên trong gia đình. Nếu điều không may xảy ra như bàn thờ bị sập, bát hương bị vỡ, lư hương bị đổ… thì sẽ mang đến những điều xui xẻo, có khi là tai họa trong gia đình.

– Ly, cốc bị vỡ

Theo người xưa, chia tay luôn được coi là một điềm xấu. Cùng với việc báo trước những rủi ro có thể xảy ra với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt làm vỡ trên bàn thờ lại càng kiêng kỵ, cụ thể là làm vỡ chén. Điều này khiến bạn cảm thấy bất an và cảm thấy lo lắng.

Theo quan niệm của người phương Đông, ly, cốc vỡ là biểu tượng của sự mong manh, đổ vỡ và bất an. Nếu điều này xảy ra với gia đình bạn, bạn nên cẩn thận hơn trong mọi công việc hàng ngày.

– Lọ hoa trên bàn thờ bị đổ

Ngoài bát hương, chén vỡ thì lọ hoa cũng không tránh khỏi bị vỡ. Nếu điều này xảy ra, nó có thể là một điềm xấu cho gia đình trong tương lai gần. Trong trường hợp này, gia chủ nên chú ý đến chất liệu của lọ hoa. Để tránh rơi vỡ, hãy chọn lộc bình bằng đồng sẽ là vật phẩm thờ cúng an toàn và không thể bị vỡ.

4. Cách thu dọn và xử lý đồ thờ đúng cách khi bàn thờ bị hỏng

Hình ảnh bàn thờ

Hình ảnh bàn thờ

Khi bàn thờ rơi xuống sàn nhà như những mảnh vụn lộn xộn khiến bạn chỉ muốn dọn dẹp ngay lập tức. Tuy nhiên, việc lau chùi đồ thờ cúng không giống như đồ thờ cúng thông thường. Bạn cần thực hiện đúng cách và hợp lý. Như vậy, cách thu dọn và xử lý từng lễ vật bị hỏng cụ thể như sau:

Đối với lọ hoa trên bàn thờ

Gia chủ nên dọn dẹp sạch sẽ, thay bình hoa mới và cẩn thận trong mọi việc xung quanh. Tuy nhiên, khi dọn lọ hoa, bạn nên cẩn thận, không may chúng sẽ làm bạn bị thương, vì lọ hoa sẽ vỡ thành những mảnh sắt nhọn.

Lưu ý, không dùng chổi để quét những mảnh vụn của lọ hoa, điều này không tốt. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn hoặc bìa cứng để dọn sạch các mảnh vụn.

Đối với bàn thờ bị phá vỡ

Người dân thường vứt bàn thờ hỏng xuống sông hoặc ném vào gốc cây cổ thụ rồi gửi vào chùa. Việc vứt bàn thờ xuống sông, ném vào những cây cổ thụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường cũng như làm mất mỹ quan môi trường. Thậm chí mang bàn thờ cũ vào chùa cũng khá khó coi.

Theo ông bà ta có câu “Vạn vật sinh ra từ cát bụi sẽ trở về với cát bụi”. Vì vậy, cách tốt nhất là dùng cách đốt bàn thờ thành tro, lúc này bàn thờ lại trở về chỗ cũ.

Đối với bát hương

Trong bàn thờ, bát hương là đồ vật không thể thiếu. Vì vậy, khi bát hương bị vỡ, bạn nên mang mảnh bát hương ra vườn để chôn hoặc cũng có thể mang về nhà thờ họ để chôn cất.

Bạn tuyệt đối không vứt những mảnh vụn này xuống ao hồ, vì nó ảnh hưởng đến môi trường sống của con người, đặc biệt rất dễ gây thương tích cho những người làm việc ở ao hồ.

Tuy nhiên, đó là cách xử lý đối với đồ thờ cúng bằng gỗ và gốm sứ. Nhưng với những sản phẩm đồng xấu thì xử lý thế nào khi không đốt được? giá bán

Bạn có thể nấu chảy đồng để chúng trở lại trái đất. Bạn không nên bán đồ cúng bằng đồng nếu chúng đã bị vỡ và móp méo. Đây là cách đối phó với cấp trên hoàn toàn sai lầm và sai trái.

*** Tìm hiểu thêm: Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thủy tâm linh giúp hút tài lộc

5. Cách hóa giải vận xui khi bàn thờ bị vỡ

Bạn có thể tham khảo những cách hóa giải điềm báo bàn thờ bị vỡ dưới đây. Như sau:

– Thắp hương xin tha tội

Bàn thờ cũng như đồ thờ cúng bị đổ, gia chủ nên thắp nhang (nhang) để xin thần linh, tổ tiên tha thứ. Đồng thời, bạn cũng nên cầu bình an cho cả gia đình trong mọi việc sắp tới.

– Đi chùa giải hạn

Dưới đây là cách để xua đi điềm báo không may mắn này. Đến chùa, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo của các nhà sư đã tu hành nhiều năm. Họ sẽ cho bạn lời khuyên và cách làm đúng.

Bạn nhờ một vị cao tăng trong chùa làm lễ cầu phúc cho gia đình bạn. Đồng thời nhờ thầy làm lễ thỉnh bàn thờ, các đồ thờ cúng để gia đình được bình an, yên ấm.

– Làm nhiều việc thiện tích đức cho gia đình

Ngoài hai cách trên nên làm điều thiện, tránh làm điều thất đức. Điều này sẽ giúp gia đình bạn giảm thiểu rủi ro trong thời gian sắp tới.

6. Những lưu ý khi mua đồ thờ cúng tránh bị hao tài

Để tránh làm rơi vỡ đồ thờ cúng trên bàn thờ bị gãy, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

– Lựa chọn đồ thờ cúng hợp phong thủy chất lượng tốt

Để hạn chế tối đa những điềm xấu có thể xảy ra, gia chủ nên tìm hiểu những sản phẩm thờ cúng tốt, bền ngay từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nghiêm cấm đồ thờ từ chất liệu đá, bởi đá là chất liệu chỉ phù hợp với đình, chùa. Nếu cố tình sử dụng có thể dẫn đến thất thoát tài sản trong nhà.

Chất liệu tốt nhất là đồ thờ cúng bằng đồng như bát hương bằng đồng, cóc ngậm tiền bằng đồng, lọ hoa bằng đồng,… Đây là chất liệu có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ cao nên có khả năng chống cháy. Ngoài ra, đồng giúp không gian thờ cúng của bạn an toàn và thẩm mỹ.

– Quan tâm đến các cơ sở cung cấp dịch vụ thờ cúng uy tín

Các sản phẩm đồ đồng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu khác nhau, có loại chất lượng tốt cũng có loại kém chất lượng. Nếu chẳng may mua phải chất liệu đồng thờ cúng kém chất lượng thì cũng sẽ bị gãy như những chất liệu khác. Vì vậy, để tìm mua những sản phẩm đồ đồng chất lượng, hãy đến với cơ sở sản xuất đúc đồng Nguyễn Tấn Địch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cơ sở, bạn có thể liên hệ hotline: 037 566 755 hoặc website: https://nguyentandich.com/. Qua đây, bạn có thể biết thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn đồ thờ cúng hợp phong thủy tốt cho gia đình.

Hi vọng với nội dung chia sẻ liên quan đến vấn đề bàn thờ bị hỏng đã giúp bạn hiểu rõ về tình trạng này. Từ đó giúp bạn tìm ra nguyên nhân và tìm ra cách xử lý, hóa giải tốt nhất giúp gia đình bình yên, thoát khỏi những điều xui xẻo.

Bạn thấy bài viết Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần phải biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần phải biết bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần phải biết của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Bàn thờ bị vỡ báo hiệu điều gì, Cách hóa giải mà gia chủ cần phải biết
Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa Cửu Huyền Thất Tổ Là Gì? Phân Loại và Cách Thờ Cúng

Viết một bình luận