Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Bật mí cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng ý nghĩa

Bạn đang xem: Bật mí cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng ý nghĩa tại thptnguyenquannho.edu.vn

Những tấm thiệp đáng yêu, những nét chữ non nớt tuy đơn giản nhưng lại gói trọn những yêu thương của các bé khiến cho mẹ, cô giáo,… phải ấm lòng. Nếu bạn đang tìm cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng đầy ý nghĩa thì hãy tham khảo những thông tin sau.

Mục lục

Ý nghĩa của làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non là gì?

Hướng dẫn cách làm thiệp 20 10 cho trẻ mầm non là hoạt động thường niên của các trường mầm non. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp cho các bé phát huy được tính sáng tạo của bản thân, sự khéo léo, tỉ mỉ thông qua từng chiếc thiệp. Không những thế, hướng dẫn làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non cũng là cơ hội để các bé tiếp xúc, học tập về màu sắc, các hình vẽ.

Bé mầm non tự làm thiệp mang nhiều ý nghĩaBé mầm non tự làm thiệp mang nhiều ý nghĩa

Thông qua hoạt động này cũng giúp giáo dục các bé thêm yêu người thân trong gia đình, yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè. Nó là cách giúp các bé biểu đạt tình yêu, sự cảm ơn của mình đến mọi người.

Việc hướng dẫn bé làm thiệp 20/10 cũng giúp các bạn biết quý trọng những sản phẩm do chính mình làm ra.

Những chiếc thiệp đơn giản, những nét chữ nét màu ngây ngô nhưng chứa đựng biết bao tình yêu của các con sẽ là món quà vô giá với các bà, các mẹ, các cô,… trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đấy.

Cách làm thiệp 20 10 cho trẻ mầm non đơn giản nhất

Làm thiệp 20/10 tặng mẹ mầm non là hoạt động thường niên của nhiều trường. Để các bé có thể hoàn thiện tốt món quà của mình thì chúng ta nên lựa chọn những mẫu thiệp đơn giản, dễ thực hiện. 

Hãy cùng tham khảo về cách làm thiệp 20/10 mầm non kiểu sử dụng tăm bông và màu sắc để tạo hoa cẩm tú cầu đơn giản ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể tiến hành hướng dẫn làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non loại thiệp hoa cẩm tú cầu thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:

Các nguyên vật liệu cần thiết để làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non

  • Giấy bìa cứng có màu sắc để làm thiệp.

  • Bút lông hoặc cọ vẽ, hoặc bút chì màu để vẽ.

  • 3 bó tăm bông, mỗi bó tăm bông có 5 tăm bông được buộc chặt bằng dây chun.

  • Màu nước: màu xanh dương, màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu trắng.

  • Giấy trắng hoặc cốc nhỏ để tiến hành pha màu.

Cách thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non thông qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hướng dẫn cho các bé gấp đôi tờ giấy bìa cứng để tạo thiệp. 

Bước 2: Hướng dẫn các bé sử dụng 1 bó tăm bông chấm vào màu xanh dương, sau đó chấm đầu bó tăm đã có màu vào bìa tấm thiệp theo hình tròn. Chấm liên tục để được một hình tròn màu xanh đều màu. Nhắc các con chấm thật tròn để bông hoa thêm đẹp mắt nhé.

Tạo bông hoa màu xanh

Bước 3: Sau khi đã có được hình tròn màu xanh, bạn hãy hướng dẫn các bé lộn ngược đầu tăm bông lại, chấm vào màu trắng sau đó chấm nhẹ lên hình tròn màu xanh dương trên thiệp để tạo màu loang. Chấm vừa phải, không để màu trắng phủ kín màu xanh, có sự xen kẽ màu là được.

Pha màu trắng lên hoa xanh để hoa thêm đẹp mắt

Bước 4: Sau khi hoàn thành bông hoa màu xanh, chúng ta sẽ tiến hành vẽ bông hoa màu đỏ. Tương tự như cách ở trên, bạn hãy hướng dẫn các bé sử dụng 1 bó tăm bông mới, chấm vào màu đỏ rồi chấm lên tấm bìa tạo hình tròn. Chấm liên tục để tạo bông hoa hình tròn đều màu đỏ. Sau đó lộn ngược đầu bó tăm bông, chấm màu trắng lên nền hoa màu đỏ.

Tạo bông hoa màu đỏ

Bước 5: Chúng ta sẽ tiến hành vẽ bông hoa thứ 3 có màu hồng. Các bạn nên tiến hành pha màu cho các bé hoặc hướng dẫn các bé tự pha màu. Lấy một chút màu trắng và màu đỏ lên giấy, trộn đều 2 màu để được màu hồng.

Bước 6: Hướng dẫn các bé dùng bó tăm bông để chấm lên màu hồng, sau đó chấm thành hình tròn trên tấm thiệp. Chấm đều màu để tạo bông hoa màu hồng hình tròn. Sau đó cũng sử dụng đầu tăm bông còn lại để chấm màu trắng, tạo sự hòa trộn màu cho hoa.

Tạo bông hoa màu hồng

Bước 7: Khi đã hoàn thành ba bông hoa, bạn hãy hướng dẫn các bé sử dụng cọ/bút lông chấm vào màu xanh lá hoặc dùng bút chì màu xanh lá để vẽ thân cho những bông hoa. Sau đó hãy thêm lá cho những bông hoa để tấm thiệp thêm sinh động.

Vẽ lá cho thiệp

Bước 8: Đừng quên hướng dẫn dẫn các bé viết những lời yêu thương đơn giản lên thiệp nhé. Như vậy là đã giúp các bé hoàn thiện được tấm thiệp đầy ý nghĩa dành tặng mẹ ngày 20/10 rồi.

Thiệp hoa cẩm tú cầu sau khi hoàn thiện

Các mẫu thiệp 20/10 cho trẻ mầm non độc đáo, ấn tượng

Để có thêm nhiều ý tưởng cho việc hướng dẫn làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non thì các bạn có thể tham khảo một số mẫu thiệp 20/10 mầm non đơn giản như sau:

Thiệp 20/10 trang trí bằng trái tim

Dây trái tim nhiều màu

Một số kiểu thiệp của các bé mầm non

Thiệp kiểu chùm hoa

Thiệp 20/10 của bé mầm non hình cây chấm bằng tăm bông

Hướng dẫn làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non bằng cắt giấy

Phong cách cây chấm màu

Thiệp cắt giấy đáng yêu

Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách hướng dẫn làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu thiệp phù hợp nhất.

 

 

Bạn thấy bài viết Bật mí cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng ý nghĩa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bật mí cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng ý nghĩa bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Bật mí cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng ý nghĩa của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bật mí cách làm thiệp 20/10 cho trẻ mầm non đơn giản nhưng ý nghĩa
Xem thêm bài viết hay:  Cách Làm Kem Milo Mát Lạnh, Dẻo Mịn Thơm Ngon Giải Nhiệt

Viết một bình luận