Bộ lục hại là gì? Cách hóa giải 6 cặp lục hại trong hôn nhân vợ chồng

Bạn đang xem: Bộ lục hại là gì? Cách hóa giải 6 cặp lục hại trong hôn nhân vợ chồng tại thptnguyenquannho.edu.vn

Khí hư có tác hại gì và ảnh hưởng như thế nào đến đời sống vợ chồng? Và có cách nào để hóa giải những điều tai hại trong hôn nhân? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé!.

Lục Hà là gì?

12 cung hoàng đạo trên thế giới Địa chỉ sẽ bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Dê, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong số đó, có sáu cặp hại lẫn nhau. Lục ở đây có nghĩa là con số 6, hại có nghĩa là tương hại, làm hại lẫn nhau. Như vậy, bộ sáu hại là một khái niệm để chỉ 6 cặp con giáp xung khắc.

Nếu các cặp con giáp trong bộ lục hại kết hợp thành một cặp thì chỉ đem lại khó khăn, vất vả cho nhau. Trong hôn nhân, cuộc sống hôn nhân không yên ổn, vợ chồng cãi vã, con cái không nghe lời,… Chính vì vậy, đây là điều mà nhiều người lấy để xem tuổi và tránh nhau trong hôn nhân. Giúp cuộc sống vợ chồng thêm đầm ấm, hạnh phúc.

Cách tính tuổi con giáp hại

Bộ hại trong địa chỉ

Nếu trong lục hợp xung có hai cung đối nhau qua trục dọc thì trong lục hợp xung hai cung này đối nhau qua trục hoành. Hai dấu hiệu này bao gồm âm và dương nhưng Thuộc tính ngũ hành xung khắc dẫn đến tương hại. Theo cách tính dưới đây, trong tổng số 12 con giáp sẽ có tổng cộng 6 cặp đôi hòa hợp:

  • Tuổi Tý – tuổi Mùi hại nhau: Tý xung khắc với Ngọ nhưng Ngọ lại hòa với Mùi nên tạo ra mối quan hệ Tý và Mùi hại nhau.
  • Tuổi Ngọ – Tuổi Tỵ Bắt Chước Nhau: Sửu xung khắc với Mùi nhưng Mùi lại hòa với Ngọ nên tạo ra mối quan hệ Sửu-Ngọ hại nhau.
  • Tuổi Dậu – tuổi Chó hại nhau: Tuất xung khắc với Thìn, nhưng Thìn lại hòa với Dậu, từ đó sinh ra mối quan hệ Tuất và Dậu hại nhau.
  • Tuổi Thìn – tuổi Mão hại nhau: Mão xung khắc với Dậu nhưng Thìn lại hòa với Dậu nên tạo ra mối quan hệ giữa Mão và Thìn là tương hại lẫn nhau.
  • Tuổi Thân – tuổi Hợi hại nhau: Hợi xung khắc với Tỵ nhưng Tỵ lại tương hòa với Thân nên sinh ra quan hệ Hợi và Thân tương hại lẫn nhau.
  • Tuổi Tỵ – Tuổi Dần hại nhau: Dần tương hợp với Thân, nhưng Thân lại tương hòa với Tỵ nên sinh ra quan hệ Dần và Tỵ hại nhau.

Ví dụ

Tý hại Dê: Do Tý thuộc hành Thủy, là dương. Và khi đó, Mùi thuộc hành Thổ, mang tính âm. Theo các yếu tố tương khắc thì Thổ sẽ khắc Thủy. Tuy nhiên, Thủy trong trường hợp này thuộc dương thế (mạnh hơn) nên tuổi Tý càng mạnh, hại tuổi Mùi.

Những con giáp trong lục hại có lấy nhau được không?

Trong hôn nhân, nếu chẳng may tuổi vợ chồng bị xung vào trường hợp này. Nó có thể khiến đời sống vợ chồng không hạnh phúc, con cái hay bệnh tật, làm ăn thất bại,… Nguy hiểm hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nhau.

Chính vì thế nhiều cặp đôi băn khoăn không biết 2 người thuộc Bộ Y tế có được kết hôn không. Giải pháp này có quá khó không? Trong trường hợp này, những cặp đôi gặp phải điều này tốt nhất không nên kết hôn.

Nếu bạn đã có gia đình rồi mà vẫn muốn tiến tới hôn nhân thì cách tốt nhất là chọn ngày cưới hợp tuổi cả hai. Sinh con hợp tuổi cả bố và mẹ để giảm bớt họa hại và xung khắc của tuổi bố mẹ. Bạn có thể tham khảo như sau:

Các ứng dụng của bộ hại

Chòm sao đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ có hai ứng dụng quan trọng của nguyên tắc Tác hại là được sử dụng nhiều và liên tục. Đó là điềm báo về sự hòa hợp trong hôn nhân. Và chọn đối tác trong sự nghiệp, kinh doanh, thương mại, nghiên cứu.

Tử vi quan niệm vạn vật sinh trưởng, sinh sôi dựa trên sự hòa hợp của âm dương. Vợ chồng kể cả đối tác làm ăn đều tương hại, tức là mất quân bình âm dương. Vì vậy, bản thân họ hay những người trực tiếp tham gia luôn gặp rất nhiều khó khăn cũng như thiệt thòi.

Nếu sáu xung ở mức gây mâu thuẫn, bất hòa. Rồi tác hại ở mức độ nguy hiểm hơn cho cuộc sống vợ chồng. Các cặp vợ chồng thuộc bộ Họa Hại mang theo phiền phức vào nhà, tình cảm khó bền lâu, con cái hay ốm đau, bệnh tật, v.v.

Quan trọng hơn đường công danh, sự nghiệp của cả hai vợ chồng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Nguồn tài lộc giảm sút, làm ăn dễ thất bại, kém may mắn hơn người khác.

Đối với công việc làm ăn, kinh doanh, nếu đối tác thuộc 2 cung hoàng đạo này trong tổ hợp tương hại thì thường mọi việc sẽ không suôn sẻ, việc làm ăn dễ đổ vỡ, nặng hơn nữa là nợ nần chồng chất. Thành công khó đến, nhưng sóng gió và chướng ngại vật luôn luôn trùng lặp.

Cách hóa giải họa hại trong hôn nhân

Như đã nói ở trên, cách cục hại vợ chồng vẫn có thể đến với nhau nhưng về lâu dài sẽ không tốt. Tuy nhiên, nếu đã quyết định gắn bó với nhau thì các cặp đôi này có thể tham khảo một số giải pháp cụ thể dưới đây:

#đầu tiên. Cặp đôi Tý – Mùi

Tý và vợ Tý Nên tổ chức cưới hỏi vào các ngày Thân, Thìn, Hợi, Mão. Tốt hơn hết, người tuổi Tý có thể chọn phù rể, phù dâu tuổi khỉ (Thân) hoặc rồng (Thìn). Ngược lại, người tuổi Mùi chọn phù rể, phù dâu nên là người tuổi Hợi hoặc Mão.

Năm Tuổi hợp sinh con của cả hai vợ chồng là tuổi Thân hoặc tuổi Mão., sẽ giúp bố mẹ giảm bớt những lời nói gay gắt, mâu thuẫn. Hướng nhà tốt nhất cho vợ chồng này là hướng Tây Nam hoặc hướng Đông.

#2. Cặp đôi Sửu – Ngọ

vợ chồng Sửu Nên tổ chức cưới hỏi vào các ngày Tỵ, Dậu, Dần, Tuất. Phù dâu, phù rể phù hợp với người tuổi Sửu là người tuổi Tỵ, phù dâu, phù rể phù hợp với người tuổi Ngọ là Hổ hoặc Tuất.

Năm tốt nhất để sinh con là năm Tý (Tý) hoặc Dần (Đoan).. Hướng nhà hợp nhất là hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam. Để tăng thêm may mắn, bạn có thể chọn những vật trang trí trong nhà như rắn hoặc hổ v.v.

***Tìm hiểu thêm: 19+ Tượng hổ đồng phong thủy được chế tác tinh xảo nhất hiện nay

#3. Cặp đôi Hổ – Tỵ

Cặp đôi tuổi Dần nên tổ chức cưới vào các ngày Dậu, Sửu, Ngọ, Tuất. Phù dâu, phù rể phù hợp với người tuổi Dần là tuổi Tuất hoặc Ngọ. Còn với tuổi Tỵ, phù dâu, phù rể nên là người tuổi Dậu hoặc tuổi Sửu.

Sinh con vào năm Tuất, Ngọ sẽ giúp gia đình yên ấm, bớt lục đục. Hướng nhà nên chọn là Tây hoặc Tây Bắc.

#4. Cặp đôi Thỏ – Rồng

Cặp đôi tuổi Mậu Thìn nên tổ chức cưới vào các ngày Tý, Thân, Hợi, Mùi. Phù dâu, phù rể phù hợp với tuổi Mão là người tuổi Hợi hoặc Mùi. Đối với người tuổi Thìn, phù dâu, phù rể nên là người tuổi Thân hoặc tuổi Tý.

Sinh con vào năm Tý hay Hợi là tốt nhất và cũng tốt cho cha mẹ. Hướng nhà tốt cho cả vợ và chồng thuộc nhóm họa hại này là hướng Tây Bắc hoặc Chính Bắc.

#5. Cặp đôi Dậu – Chó

vợ chồng gà trống Nên tổ chức cưới hỏi vào các ngày Tỵ, Sửu, Dần, Ngọ. Phù dâu, phù rể mang lại may mắn là những người tuổi Tý hoặc Sửu. Phù dâu, phù rể phù hợp với tuổi của người tuổi Tuất là tuổi Dần hoặc Ngọ.

Sinh con vào năm Dần, Ngọ để mang lại sự hòa hợp và bình yên. Hướng nhà nên chọn hướng đông nam hoặc Đông.

#6. Cặp đôi Thân – Hợi

Cặp đôi tuổi Thân Hợi nên tổ chức cưới vào các ngày Tỵ, Thìn, Mão, Mùi. Người tuổi Thân nên chọn người tuổi Thìn hoặc Tỵ. Còn đối với người tuổi Hợi nên chọn người tuổi Mão hoặc tuổi Mùi để có thể rước được quý nhân.

Sinh con vào năm Thìn hoặc Mùi sẽ giảm được xung khắc, họa hại. Hướng nhà tốt cho vợ chồng là hướng Chính Đông hoặc Tây Nam.

phần kết

Dựa vào những phân tích của bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mối quan hệ điều hòa là gì. Cũng như cách giải quyết tốt nhất nếu mối quan hệ này bị vi phạm. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho cặp đôi phạm tội này. Đưa ra quyết định và lựa chọn tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Bộ lục hại là gì? Cách hóa giải 6 cặp lục hại trong hôn nhân vợ chồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bộ lục hại là gì? Cách hóa giải 6 cặp lục hại trong hôn nhân vợ chồng bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Bộ lục hại là gì? Cách hóa giải 6 cặp lục hại trong hôn nhân vợ chồng của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Bộ lục hại là gì? Cách hóa giải 6 cặp lục hại trong hôn nhân vợ chồng
Xem thêm bài viết hay:  15 Câu đối chữ Hán về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất dành cho bạn

Viết một bình luận