Bỏ túi bí quyết rửa sạch rau củ, trái cây chỉ với loại bột làm bánh

Bạn đang xem: Bỏ túi bí quyết rửa sạch rau củ, trái cây chỉ với loại bột làm bánh tại thptnguyenquannho.edu.vn

Hôm nay Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ mách bạn 3 bí quyết rửa sạch rau củ quả chỉ bằng bột nở cực đơn giản, cùng theo dõi nhé.

Bột mì là nguyên liệu làm bánh phổ biến được nhiều người sử dụng nhưng ít ai biết đến một công dụng khác của bột mì đó là giúp rửa sạch hoa quả, hãy cùng tìm hiểu 3 cách rửa rau củ quả sau đây nhé. cây chỉ có bột bên dưới.

Cách rửa nho bằng bột mì

Nho bao gồm cả anh đào và việt quất đều là những loại quả ăn cả vỏ nhưng lại cực kỳ khó rửa sạch vì chúng thường mọc thành chùm, quả rất mềm, dễ bị nát khi chà mạnh, nhưng nếu hòa tan với bột mì sẽ dễ rửa sạch hơn vi khuẩn và bụi bẩn trên quả nho mà không lo bị dập nát.

Ngoài ra, nho được rửa bằng bột mì sẽ có vỏ sáng bóng, sạch sẽ và đủ an toàn để ăn cả vỏ.

Rửa nho bằng bột mì

Làm

Đầu tiên, bạn cần rửa nho qua nước sạch, sau đó cho nho vào một chiếc thau rỗng, sau đó rắc vào 1 thìa bột năng và thêm một chút nước cho vừa gọt vỏ quả, sau đó dùng tay khuấy nhẹ cho bột tan hết. để hòa tan, Ngâm nho khoảng 3-5 phút rồi xả lại với nước sạch.

2 Cách rửa súp lơ bằng bột mì

Súp lơ có cấu tạo đặc biệt, chúng có nhiều kẽ hở nên rất khó vệ sinh, những kẽ, khe này là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn cộng thêm một số hóa chất độc hại được người trồng phun vào.

Nếu chỉ rửa bằng nước thông thường thì chỉ làm sạch được khoảng 30%, nhưng rửa bằng bột mì sẽ giúp làm sạch những thứ bẩn ở các kẽ, kẽ của súp lơ.

Rửa súp lơ bằng bột mìRửa súp lơ bằng bột mì

Làm

Trước khi rửa bạn cần cắt súp lơ thành miếng vừa ăn, cho một ít muối vào bát nước sạch, ngâm súp lơ khoảng 15 phút, thêm một chậu nước khác có pha 1 thìa bột năng rồi vớt súp lơ ra. kết thúc. và rửa bằng bột mì, cuối cùng rửa bằng nước sạch và chế biến.

3 Cách rửa nấm bằng bột mì

Nấm là nơi dễ chứa vi khuẩn và bụi bẩn nhất, chúng thường bám vào mũ nấm, các vết nứt của nấm, nhất là những loại nấm nhỏ, mình dày như nấm kim châm, nếu không rửa sạch sẽ rất bẩn.

Bột mì có tác dụng hút tạp chất bên trong nấm nên dùng bột mì để rửa nấm là lựa chọn tốt nhất.

Rửa nấm bằng bột mìRửa nấm bằng bột mì

Làm

Bạn chỉ cần hòa 1 thìa bột năng vào một bát nước sạch, sau đó cho nấm vào rửa sạch bằng tay trong khoảng 5 phút để các chất bẩn và tạp chất bên trong được loại bỏ, sau 5 phút thì thay nước và rửa lại lần nữa. 3 lần nữa. – Rắc 4 lần nấm sẽ sạch.

Hi vọng những chia sẻ trên đây về cách rửa rau củ quả bằng bột mì sẽ giúp ích cho bạn, từ nay hãy áp dụng phương pháp này để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Bỏ túi bí quyết rửa sạch rau củ, trái cây chỉ với loại bột làm bánh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bỏ túi bí quyết rửa sạch rau củ, trái cây chỉ với loại bột làm bánh bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi bí quyết rửa sạch rau củ, trái cây chỉ với loại bột làm bánh của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Bỏ túi bí quyết rửa sạch rau củ, trái cây chỉ với loại bột làm bánh
Xem thêm bài viết hay:  Ăn lẩu đừng nhúng các loại rau này vì có thể sinh độc

Viết một bình luận