Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội

Bạn đang xem: Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội tại thptnguyenquannho.edu.vn

Bạn không biết cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên? Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ chỉ cho bạn mẹo dùng túi lọc cực hay chỉ bằng một chén cơm nguội.

Thông thường, việc tái sử dụng dầu ăn đã qua sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình nếu dầu chưa thực sự chuyển sang màu đen. Tuy nhiên, lượng cặn bên dưới dầu vẫn có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ mách bạn cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên rán chỉ bằng một chén cơm nguội.

Vật dụng cần chuẩn bị

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng để loại bỏ cặn dầu trong chảo bằng cơm nguội, bao gồm:

Một số thứ cần chuẩn bị

2Làm thế nào để làm điều đó

Bước 1 Đặt bát cơm nguội trong chảo có chứa bã dầu vào chảo dầu nóng.

Bước 2 Khuấy đều cơm nguội cho đến khi cặn dầu bám hoàn toàn vào cơm.

Bước 3 Lấy cơm nguội ra và dùng rây hoặc giấy lọc để loại bỏ hoàn toàn phần dầu thừa.

Làm thế nào để loại bỏ dư lượng dầu dư thừaLàm thế nào để loại bỏ dư lượng dầu dư thừa

3Các cách khác để lọc dầu

Bộ lọc dầu với bột

Tương tự như cách dùng cơm nguội, bạn có thể dùng bột sắn dây hoặc bột bắp hòa tan với khoảng 100ml nước cho bột vón lại rồi cho vào chảo quấy đều cho đến khi hết cặn dầu.

Dùng bột mì thay cơm nguội cũng hiệu quảDùng bột mì thay cơm nguội cũng hiệu quả

Lọc dầu bằng rây

Đây là cách phổ biến nhất của nhiều gia đình để làm sạch dầu thừa và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, chỉ dùng rây lọc thì không thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám dầu bên trong mà cần kết hợp nhiều cách khác như dùng rây với bột mì.

Sử dụng một bộ lọc dầu là một thực tế phổ biếnSử dụng một bộ lọc dầu là một thực tế phổ biến

giấy lọc dầu

Một phương pháp khác thường được sử dụng là sử dụng giấy lọc, nhưng đây là phương pháp hơi tốn thời gian do quá trình lọc dầu. Ngoài ra, việc sử dụng giấy để lọc có thể khiến dầu hấp thụ nhiều hợp chất hóa học có trong giấy và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Lọc dầu bằng giấy mất nhiều thời gianLọc dầu bằng giấy mất nhiều thời gian

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp lọc dầu một lần, không sử dụng dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Bài viết trên là những thông tin về cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên rán cực hiệu quả với cơm nguội. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi Trường THPT Nguyễn Quán Nho để biết thêm nhiều mẹo hay nhé!

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội
Xem thêm bài viết hay:  4 sai lầm thường gặp của chị em khi giặt, bảo quản ga giường

Viết một bình luận