Các cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào?

Bạn đang xem: Các cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nếu bạn nghĩ trí thông minh là một thuật ngữ mơ hồ, có lẽ bạn chưa biết 9 loại trí thông minh do nhà tâm lý học người Mỹ Howard Gardener đề xuất. Con người chúng ta đều là những sinh vật độc nhất với sự kết hợp hoàn toàn khác nhau của cả 9 loại trí thông minh này. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá xem cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào trong 9 loại hình này nhé!

9 loại trí thông minh do Howard Gardener đề xuất (Ảnh: Internet)

Mục lục

1. Bạch Dương (21/03 – 19/04): Trí tuệ nội tâm và tương tác – giao tiếp

Các nhà lãnh đạo tự nhiên là những người chấp nhận rủi ro nhất trong số các cung hoàng đạo, nhưng đó không phải là ngẫu nhiên. Những người sinh ra dưới sự bảo vệ của Bạch Dương có xu hướng tin tưởng mạnh mẽ vào trực giác của mình và dũng cảm chấp nhận thất bại.

Bạch Dương nằm trong danh sách những cung hoàng đạo táo bạo nhất Bạch Dương nằm trong danh sách những cung hoàng đạo táo bạo nhất (Ảnh: Internet)

Họ hiểu rõ cảm xúc và mục tiêu của chính mình, chính vì vậy mọi nước đi, mọi nước đi của họ đều “đáng đồng tiền bát gạo”. Ý thức của họ ở một đẳng cấp khác so với những người xung quanh. Khi thấy rủi ro, Bạch Dương coi đó là cơ hội. Họ cũng rất giỏi trong việc đọc cảm xúc, động cơ và hành vi của người khác.

2. Kim Ngưu (20/04 – 20/05): trí tuệ thể chất và tương tác – giao tiếp

Những người thuộc cung Kim Ngưu vốn có đặc điểm nổi bật là cơ thể rất dẻo dai. Kim Ngưu được biết đến với sức mạnh thể chất và sức chịu đựng tuyệt vời, khiến họ trở thành ứng cử viên lý tưởng cho các môn thể thao khác nhau. Họ sở hữu khả năng kỳ diệu để di chuyển và định vị cơ thể mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Kim Ngưu có cơ thể rất linh hoạt Kim Ngưu có cơ thể vô cùng dẻo dai (Ảnh: Internet)

Một trí thông minh vượt trội khác của Kim Ngưu là trí thông minh tương tác – giao tiếp bởi họ cực kỳ quyết đoán nhưng cũng giàu lòng trắc ẩn và biết quan tâm đến người khác.

3. Song Tử (21/05 – 20/06): trí thông minh ngôn ngữ và logic – toán học

Trước hết, Song Tử là những người xã hội. Họ có kỹ năng thể hiện bản thân một cách rõ ràng, vì vậy loại hình thông minh dễ thấy nhất của họ là ngôn ngữ. Song Tử được coi là những cá nhân phức tạp và thiếu quyết đoán, nhưng khi nói đến giao tiếp, họ lại không như vậy.

Hài hước là đặc điểm của Song TửHài hước là đặc trưng của Song Tử (Ảnh: Internet)

Nhiều người thuộc cung Song Tử thích đọc, viết, chia sẻ kinh nghiệm sống và giải ô chữ. Ngoài ra, Song Tử có năng khiếu đặc biệt về các con số, giải quyết vấn đề, suy luận và thách thức logic nên trí thông minh logic-toán học của họ cũng thuộc hàng nhạy bén nhất.

4. Cự Giải (21/6 – 22/7): thông minh bẩm sinh và nội tâm

Cự Giải – cung hoàng đạo giỏi chăm sóc người khác nhất cũng là những người sở hữu trí thông minh thiên bẩm đáng kinh ngạc. Sự quan tâm, che chở và tình yêu mà Cự Giải dành cho con người trên thế giới này dường như không có hồi kết.

Cự Giải là cung hoàng đạo có tiềm năng làm mẹ lớn nhất Cự Giải là cung hoàng đạo có tiềm năng làm mẹ tốt nhất (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, họ cũng rất yêu thiên nhiên và có duyên với động thực vật, đơn giản vì họ có sở trường nuôi động vật và chăm sóc cây cối. Cự Giải luôn đồng điệu với nội tâm của họ, họ hiểu bản thân muốn gì và cảm thấy thế nào.

5. Sư Tử (23/7 – 22/8): trí thông minh âm nhạc – thính giác và ngôn ngữ

“Những vị vua sáng tạo” của Sư Tử là những cá nhân có khả năng thích ứng cao và có đầu óc rộng rãi, điều đó có nghĩa là về cơ bản họ có thể hoàn thành bất cứ điều gì mà họ “làm việc chăm chỉ”. “. Những phẩm chất này là nền tảng quan trọng của sự hiểu biết và sáng tạo trong âm nhạc, có lẽ nhờ đó mà trí thông minh âm nhạc của Leo vượt xa mọi trí thông minh khác.

Âm nhạc - nghệ thuật là lĩnh vực giúp Sư Tử tỏa sáng Âm nhạc – nghệ thuật là lĩnh vực giúp Sư Tử tỏa sáng (Ảnh: Internet)

Họ có thể ghi nhớ giai điệu, nhịp điệu và âm sắc một cách tự nhiên. Bạn biết đấy, rất nhiều nhà soạn nhạc và nhạc sĩ tài năng là Leo. Ngoài ra, những con sư tử kiêu hãnh luôn biết cách thể hiện bản thân vì chúng được trời phú cho trí thông minh ngôn ngữ tuyệt vời.

6. Xử Nữ (23/08 – 22/09): trí thông minh logic – toán học và nội quan

Những thám tử “tiềm năng” nhất trong 12 cung hoàng đạo tất nhiên là những người rất giỏi trong việc giải quyết các thử thách, câu đố liên quan đến toán học và logic. Nhờ tính kiên trì, kỹ năng quan sát và khả năng phân tích, suy luận nhạy bén nên trí thông minh logic-toán học của Xử Nữ nhỉnh hơn các chòm sao khác một chút.

Xử Nữ là một trong những chòm sao "khoa học" nhấtXử Nữ là một trong những chòm sao “khoa học” nhất (Ảnh: Internet)

Những thiên tài thực tế này có thể nhanh chóng đưa ra giả thuyết và chứng minh chúng, đồng thời sở hữu mức độ tự nhận thức và ý thức chung cao. Nếu bạn tham gia kỳ thi “Ai Là Triệu Phú” và muốn nhờ sự trợ giúp trong việc “gọi điện cho người thân” thì đừng ngần ngại gọi cho Xử Nữ, bởi họ chính là “chúa của những chuyện vặt vãnh”.

7. Libra (23/09 – 23/10): trí thông minh tương tác – giao tiếp và âm nhạc – thính giác

Có lẽ bản thân cái tên Libra đã gợi lên sự hài hòa, cân bằng và yên bình. Làm sao họ có thể xây dựng một cuộc sống “lành mạnh và cân bằng” như vậy? Đó là bởi vì họ là những cá nhân rất thân thiện, tương tác và giỏi nắm bắt cảm xúc của mọi người. Bất cứ khi nào cần thiết, họ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của bản thân để giúp người khác vực dậy tinh thần. Vì nhạy cảm với tâm trạng, Thiên Bình cũng có khả năng hiểu và truyền đạt ngôn ngữ âm nhạc đặc biệt tốt.

Libra rất hay cười và thân thiệnLibra rất hay cười và thân thiện (Ảnh: Internet)

8. Bò Cạp (24/10 – 21/11): Trí thông minh nội tâm và không gian – thị giác

Bọ Cạp là những người đam mê và biết quá rõ về bản thân. Họ biết mục tiêu và cảm xúc của mình, vì vậy họ biết cần bao nhiêu công sức để biến điều họ muốn thành hiện thực. Hổ Cáp nổi tiếng là cung hoàng đạo không nên nói dối nhất, bởi họ có đôi mắt “xuyên thấu” người khác, họ biết ý định thực sự của bạn là gì.

"Phía dưới có thể“Không nhìn thấy đáy” là những gì người ta thường nói về tâm trí của một Bọ Cạp (Ảnh: Internet)

Một loại trí thông minh khác mà những sinh vật bí ẩn này sở hữu là trí thông minh không gian-hình ảnh. Bò Cạp được biết đến là thiên tài về thị giác, những việc liên quan đến sản xuất, thiết kế đều không làm khó họ vì họ có thể dễ dàng hình dung thực tế trong đầu.

9. Nhân Mã (23/11 – 21/12): trí tuệ triết học và thể chất

Không ngoa, không ai đặt nhiều câu hỏi về cuộc sống hơn Nhân Mã. Những nhà tư tưởng vĩ đại này dường như thích đối mặt với những câu hỏi hiện sinh, chẳng hạn như tại sao chúng ta sống và chết, và điều gì xảy ra sau khi chúng ta trở lại “thế giới”. một dấu chéo”.

Nhân Mã là một trong những chòm sao "nói nhiều" nhất.Nhân Mã là một trong những chòm sao “nói nhiều” nhất (Ảnh: Internet)

Nhân Mã không ngừng tìm kiếm mục đích sống của họ, và nhiều người cũng vậy. Điều đó giải thích tại sao họ dường như luôn nhận thức sâu sắc về những gì họ đang làm. Tâm trí và cơ thể của họ cũng rất đồng bộ, họ thực hiện rất tốt các nhiệm vụ và hoạt động thể chất. Nhân Mã đặc biệt thích sáng tạo mọi thứ bằng tay không.

10. Ma Kết (22/12 – 19/01): trí thông minh logic – toán học và ngôn ngữ

Trí thông minh logic-toán học của Ma Kết là một trong những lợi thế lớn nhất của họ. Nó hoàn toàn phù hợp với đặc điểm tính cách của Ma Kết: trung thành, trung thực, sống tình cảm và đặc biệt là tham vọng. Bạn sẽ học được ý nghĩa thực sự của từ “tham vọng” khi thấy Ma Kết làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ. Ngoài ra, những cá nhân này dường như không gặp khó khăn gì trong việc thể hiện bản thân, ngay cả khi họ phải làm điều gì đó cả ngàn lần.

Ma Kết nổi tiếng với phương châm "sống và làm việc có trách nhiệm". Ma Kết nổi tiếng với phương châm “sống và làm việc có trách nhiệm” (Ảnh: Internet)

11. Bảo Bình (20/01 – 18/02): trí thông minh triết học và tương tác – giao tiếp

Những “nhà tư tưởng” Bảo Bình có thể được gọi là “chúa tò mò”. Tất cả những câu hỏi khó trả lời luôn khiến Bảo Bình thích thú. Họ sáng tạo và có đầu óc nhạy bén, được biết đến như là cung hoàng đạo thông minh nhất trong các cung khí.

Người thuộc cung Bảo Bình cũng rất thông minh trong cách cư xử với mọi người. Nhiều khuôn mẫu cho rằng họ hơi khô khan, nhưng sự thật thì Bảo Bình là những người có tấm lòng bao dung với tấm lòng bao dung – những người không chỉ thấu hiểu người khác mà còn thể hiện sự giúp đỡ bằng những hành động thực tế. thuộc kinh tế.

Danh hiệu "cung hoàng đạo giàu lòng nhân ái nhất" gọi tên Bảo BìnhDanh hiệu “cung hoàng đạo từ thiện nhất” gọi tên Bảo Bình (Ảnh: Internet)

12. Song Ngư (19/02 – 20/03): trí thông minh bẩm sinh và không gian – thị giác

Nếu Song Ngư hiểu bản chất thứ hai thì có lẽ không ai là người đầu tiên. Họ trân trọng tất cả những sinh vật sống và không sống trong tự nhiên, thích dành nhiều thời gian ở ngoài trời nhất có thể. Song Ngư không cần tốn nhiều công sức để khiến động vật và thực vật phát triển mạnh mẽ dưới tay mình.

Ngoài ra, Song Ngư còn có sự nhạy bén về không gian và thị giác tuyệt vời. Những người sinh ra dưới cung này thường có trí tưởng tượng phong phú, năng khiếu nghệ thuật xuất chúng như thể họ đang nhìn thế giới qua kính 3D. Họ luôn nhận thức được môi trường xung quanh và không bao giờ mất cảm giác về phương hướng. Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một nơi mà bạn chưa từng đến? Rủ một Song Ngư đi cùng nếu sợ bị “mù”!

Song Ngư là những người yêu cái đẹpSong Ngư là những người yêu cái đẹp (Ảnh: Internet)

Bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc bài viết này? Hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé! Qua bài viết trên, BlogAnChoi hi vọng bạn đã biết rằng “con người không ai vẹn mười”, không ai có thể sở hữu cả 9 loại hình thông minh này. Mỗi chúng ta đều xuất sắc theo cách riêng của mình, điều quan trọng duy nhất là cách chúng ta khám phá và phát triển tiềm năng tiềm ẩn của mình.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Bạn thấy bài viết Các cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Các cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Các cung hoàng đạo sở hữu loại trí thông minh nào?
Xem thêm bài viết hay:  Tử vi hàng ngày 12 con giáp 14/3/2022: Tuổi Hợi, tuổi Dần có lộc tiền bạc

Viết một bình luận