Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà giúp bạn phát tài phát lộc nhất

Bạn đang xem: Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà giúp bạn phát tài phát lộc nhất tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đặt tượng Ông Thần Tài trong nhà như thế nào để phát tài? Đây là vấn đề cần được nghiên cứu sâu để giúp gia chủ đặt đúng nơi, đúng chỗ. Qua đó nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, đặc biệt là gia chủ trong kinh doanh.

Mục lục

Câu chuyện huyền thoại liên quan đến ông Thần Tài

Theo truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, thần tài nhân vật lịch sử Phạm Lai. Ông là bề tôi trung thành của Việt Vương Câu Tiễn và là một trong những công thần hết lòng phò tá Việt Vương Câu Tiễn trong lúc hoạn nạn.

Sau khi phò vua bình yên đất nước, ông cùng người tình Tây Thi rời bỏ quan trường để mai danh ẩn tích. Từ đó, Phạm Lai trở thành một thương gia nổi tiếng và thành đạt.

Vì vậy, ông được gọi là Đạo Công và được tôn là Thần Tài. Cứ như vậy, mùng 10 Tết, người ta làm lễ cúng ông để cầu cho cả năm sung túc, tiền tài đầy nhà.

Tuy nhiên, theo một truyền thuyết khác Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài trên trời. Anh ta bị đưa xuống trái đất vì anh ta đã từng say rượu. Anh ta xuống trần gian và mang lại may mắn cho những gia đình thần đã đến.

Sau thời gian ở trần gian, vào ngày 10, anh ta bay về trời. Vì vậy, người dân lấy ngày này là ngày vía Thần tài và tin rằng mua vàng sẽ được nhiều phúc lộc, sung túc cả năm.

ma mút

Ý nghĩa của tượng Thần Tài

Thần Tài đúng như tên gọi, là vị thần mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Người ta thờ thần Tài với mong muốn cầu công danh, phúc lộc cho cả gia đình.

Thờ Thần Tài giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ được suôn sẻ. Từ đó thích hợp cho việc giao thương, phát triển kinh doanh.

Ngài giúp doanh nghiệp ngày càng phát đạt, buôn may bán đắt, tiền vô như nước, phúc lành gõ cửa. Nhờ đó mà nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp đã đặt tượng Thần Tài trong nhà, cửa hàng hay văn phòng của mình.

***Tìm hiểu thêm: Bói phong thủy phong thủy cực tốt cho gia đình

Cách đặt tượng Ông Thần Tài trong nhà để tăng tài lộc, tiền tài

Trong mỗi gia đình không thể thiếu tượng Ông Thần Tài bởi sự hiện diện của ông sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Tuy nhiên, để được ông phù hộ, bạn cần chú ý đến vị trí đặt như sau:

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài tại nhà

Đối với bàn thờ tổ tiên thì bắt buộc phải đặt trên cao, nhưng bàn thờ Thần tài lại đặt dưới đất ở một góc nhà. Vị trí tốt nhất là hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo hướng nhà. Có thể chọn các phương vị Thiên Lộc, Quý Nhân sẽ phù trợ cho gia đình làm ăn phát đạt.

Không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, thùng rác hay những nơi ô uế, góc khuất vì tài lộc không tụ được. Nếu gia chủ không thể đặt bàn thờ quay lưng vào tường thì phải chọn hướng tạo vách tránh góc nhọn phía sau bàn thờ.

Đặt tượng Thần tài trên bàn thờ

Đặt tượng Thần tài trên bàn thờ

Cách đặt tượng Ông Thần Tài theo cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc sẽ mang đến phúc khí, may mắn về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, phát đạt và phát triển. Do đó, hướng Thiên Lộc được coi là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

Cách đặt tượng Ông Thần Tài theo cung Quý Nhân

Cung Quý Nhân là cung luôn bình an, mạnh khỏe, chuyện xấu rồi sẽ qua, chuyện xấu nào cũng qua. Nhờ cung này mà gia chủ làm ăn thuận lợi, có nhiều khách hàng trung thành, yêu mến

Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà cùng các vật dụng kèm theo để tăng tài lộc

Khi thờ cúng cần lưu ý các nguyên tắc sau:

  • Bát hương khi mua về nên dùng rượu để tẩy uế trước khi cúng. Lưu ý nên đặt thêm gói Thất Bảo vào mỗi bát hương để cầu tài lộc.
  • Bàn thờ tượng ông Thần Tài cần có hũ gạo, muối, nước và bát lộc. Sự đầy đủ của các đồ thờ cúng trên sẽ hạn chế tiêu hao tài lộc của gia chủ.
  • Màu sắc bàn thờ đặt tượng ông Thần Tài phải hợp với mệnh của gia chủ để hạn chế xung khắc, tiêu hao tài lộc. Không bao giờ đặt tiền dương đã sử dụng trên bàn thờ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến năng lượng tích cực của gia đình.
  • Nếu gia chủ mới lập bàn thờ thì nên thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ được tụ khí. Gia chủ không để đèn trên bàn thờ – đó là thứ ánh sáng giống như ngọn hải đăng dẫn đường cho các vị thần xuống trần gian.

Những điều cấm kỵ trong cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà

Tượng Thần tài nhỏ

Tượng Thần tài nhỏ

Phong tục thờ cúng đòi hỏi sự tôn trọng và tôn kính. Vì vậy, gia chủ phải thờ cúng linh thiêng và ăn uống lành mạnh. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi thờ Thần Tài.

  • Không đặt tượng ông Thần Tài với bàn thờ ở trên cùng

Nguyên tắc chung của bàn thờ Thần tài là tiếp âm trên mặt đất. Nếu gia chủ đặt ở nơi cao như bàn thờ gia tiên thì Thần Tài không thể phát huy tác dụng.

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa truyền thống, vị trí đặt bàn thờ Thần tài dưới đất đầu tiên là để ngăn cách giữa không gian thờ cúng tổ tiên và không gian thờ cúng các vị thần mang lại tài lộc.

Tuy bàn thờ Thần tài ở dưới đất nhưng những vị thần tài này lại rất ưa sạch sẽ và sáng sủa. Vì vậy, gia chủ nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho các vị thần bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

  • Tuyệt đối đặt bàn thờ Thần Tài nhìn về hướng Ngũ Quỷ, tức là hướng Đông Bắc và Tây Nam.
  • Gia chủ không ăn mặc luộm thuộm, rách rưới khi cúng Thần Tài.
  • Không được chửi tục trước, trong và sau khi cúng Thần Tài.
  • Gia chủ không nên mang lễ vật cúng Thần tài cho người ngoài.
  • Tuyệt đối không sử dụng đèn nháy, bóng điện vì dễ tạo trường khí xấu. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến việc thờ cúng.

Sản phẩm tượng Ông Thần Tài tốt nhất cho gia chủ dùng cho Thần Tài

Để giúp gia chủ nắm được thông tin về hạng mục này, hãy xem những gợi ý dưới đây:

Tượng Ông Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng

Tượng Ông Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng

Tượng Ông Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng

Bức tượng là hình ảnh của sự uy nghiêm và vương giả. Ngài mặc quan vàng cưỡi ngựa đứng trên lộc. Ông giữ chức vụ chỉ huy của quyền lực. Phía sau có vương trượng cùng với đồng xu cổ tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng.

Tượng sử dụng chất liệu vàng 24k cao cấp với màu sắc bắt mắt, ấn tượng. Kích thước vừa phải để đặt trên bàn hoặc trưng bày trong tủ kính hoặc trên bàn thờ. Ngoài ra tượng này được dùng làm quà tặng sếp, khách hàng, đối tác,… với mong muốn mang lại may mắn, tiền tài dồi dào.

***Tìm hiểu thêm: Tượng cóc ngậm tiền bằng đồng để cầu may mắn và tài lộc cho gia chủ

Tranh Thần Tài Dát Vàng

Nếu không gian thờ cúng không rộng, không thể đặt tượng Thần Tài một cách trang trọng. Hãy chọn một bức tranh Thần tài dát vàng. Tranh mang tính thẩm mỹ cao và trang nhã, đặc biệt rất tiện lợi khi sử dụng.

phần kết

Bài viết đã tổng hợp các cách đặt tượng thần tài trong nhà để mang lại tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những điều kiêng kỵ và gợi ý những vật phẩm liên quan đến ông Thần Tài. Từ đó giúp gia chủ thờ cúng và chọn được món đồ ưng ý nhất cho gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà giúp bạn phát tài phát lộc nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà giúp bạn phát tài phát lộc nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà giúp bạn phát tài phát lộc nhất của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà giúp bạn phát tài phát lộc nhất
Xem thêm bài viết hay:  Giải mã ý nghĩa chữ Đức tiếng Hán theo 3 quan niệm khác nhau

Viết một bình luận