Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10

Bạn đang xem: Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10 tại thptnguyenquannho.edu.vn

Sau khi cài mới Windows 10, trên màn hình của bạn chỉ có một biểu tượng thùng rác, các phần mềm cài mới thì đôi lúc sẽ cài sẵn biểu tượng trên màn hình, đôi lúc lại không. Bởi vậy, để tiện sử dụng thì bạn phải đưa đưa icon ra desktop Win 10. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách đưa ứng dụng ra màn hình desktop Win 10, kể cả các ứng dụng mặc định hay phần mềm bên thứ 3.

Mục lục

Đưa biểu tượng mặc định ra màn hình Windows 10

Các biểu tượng mặc định khi cài mới Win 10 có thể kể đến như My Computer, Recycle Bin, User’s Files, Control Panel, Network. Mặc dù trong bài lấy biểu tượng My Computer ra desktop Win 10 đã có hướng dẫn chi tiết rồi, nhưng để tiết kiệm thời gian thì cùng xem lại các bước chính.

Bước 1: Truy cập vào Personalization, có 2 cách cơ bản nhất:

  • Nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn Personalize.
  • Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings sau đó nhấp chọn mục Personalization.

Truy cập Personalization

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn chọn mục Themes ở danh sách bên trái, từ cửa sổ bên phải bạn chọn dòng Desktop icon settings.

Chọn dòng Desktop icon settings

Chọn dòng Desktop icon settings

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mặc định đã kể ở trên trong ô Desktop icons, muốn đưa biểu tượng ứng dụng nào ra ngoài, bạn tích vào ô tương ứng và bấm OK để hoàn tất.

Chọn icon muốn đưa ra màn hình

Chọn icon muốn đưa ra màn hình

Vậy là xong, bạn đã đưa được các icon mặc định ra desktop Win 10 rồi.

Đưa icon phần mềm ra desktop Windows 10

Thông thường, khi cài mới các ứng dụng thì sẽ có tuỳ chọn cho phép bạn tạo một Shortcut ở ngoài màn hình. Tuy vậy vẫn có một vài chương trình không hỗ trợ việc này, và bạn phải thực hiện thủ công. Có vài cách để thực hiện, ở đây mình sẽ hướng dẫn cách đưa biểu tượng Word ra desktop trong Win 10 làm ví dụ.

Cách 1: Sử dụng Start menu

  • Đầu tên, bạn bấm phím Windows để mở Start menu, từ cây thư mục bên trái, bạn tìm tới ứng dụng cần đưa ra màn hình, nhấp giữ chuột và kéo biểu tượng thả ra ngoài màn hình là xong.

Kéo thả biểu tượng ra màn hình

Kéo thả biểu tượng ra màn hình

Nhưng đôi khi bạn không thể tìm thấy ứng dụng trong cây thư mục, hoặc không thể dùng cách kéo thả, lúc này bạn cần thử cách thứ 2.

Cách 2: Truy cập vào thư mục gốc

  • Bấm phím Windows, sau đó nhập tên ứng dụng vào ô tìm kiếm, khi kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn nhấp chuột phải và chọn Open file location.

Chọn Open file location

Chọn Open file location

  • Một cửa sổ mới hiện ra, đây là thư mục mà ứng dụng được cài đặt, bạn nhấp chuột phải vào icon của ứng dụng và chọn Send to, danh sách hiện ra bạn chọn Desktop (create shortcut).

Đưa biểu tượng ra màn hình

Đưa biểu tượng ra màn hình

Vậy là biểu tượng của ứng dụng đã được đưa ra ngoài màn hình desktop rồi, rất đơn giản đúng không.

Lời kết

Đưa biểu tượng phần mềm ra màn hình trên Windows 10 là việc cần thiết phải làm để tiết kiệm thao tác, tạo sự tiện lợi cho người dùng sau này. Với bài hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã có thể tự tay thực hiện việc này. Chúc bạn thành công.

Bạn thấy bài viết Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10 bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10 của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10
Xem thêm bài viết hay:  Bảo vệ sức khỏe gia đình với ngũ cốc dinh dưỡng Varna từ Nutifood

Viết một bình luận