Cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất cho gia đình bạn

Bạn đang xem: Cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất cho gia đình bạn tại thptnguyenquannho.edu.vn

Khai quang tượng Phúc Lộc Thọ nói chung và vật phẩm phong thủy nói riêng là một trong những nghi lễ quan trọng cần có khi chúng ta trưng bày hay thờ cúng vật phẩm phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Phúc Lộc Thọ là ai? Khai quang tượng Phúc Lộc Thọ là gì?

Tượng phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ nói lên ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc: những điều tốt đẹp, (Phúc), thịnh vượng, hạnh phúc (Lục) và sống lâu (Thọ). Vì vậy, Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc. Ba người này còn được gọi là Tam Đa và thường đi cùng nhau với gương mặt thân thiện và nụ cười rất vui vẻ.

Khai quang tượng Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là khai quang, mở mang ánh sáng. Tóm lại, khái niệm này chỉ việc dùng năng lượng mở ánh sáng kết hợp với các yếu tố trong phong thủy để thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với 3 vị thần.

Các vật phẩm phong thủy thường được sử dụng là Tỳ Hưu, các vị thần như Phật Di Lặc; tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ; tranh tứ bình và một số tranh khác.

***Tìm hiểu thêm: 15+ Tượng Phật Di Lặc bằng đồng cao cấp đẹp tinh xảo

Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Vì sao phải khai quang tượng Phúc Lộc Thọ?

Khai quang tượng Phúc Lộc Thọ là khai quang tài lộc – phúc lộc – sức khỏe cho gia chủ và gia đình gia chủ. Điều này thể hiện ước vọng, đầy đủ ý nghĩa cơ bản nhất của ước vọng về một cuộc sống ấm no của con người. Vì vậy, tượng 3 vị thần này là vật phẩm phong thủy được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.

Đây cũng được xem là món quà phong thủy tốt lành, vô cùng ý nghĩa dành tặng nhau vào các dịp mừng thọ như mừng sinh nhật, khánh thành, khai trương, khai trương doanh nghiệp.

Bên cạnh ý nghĩa là yếu tố phong thủy trưng bày, tượng Tam Đa còn được nhiều người sử dụng như một vật thờ cúng linh thiêng trong nhà. Những đồ thờ cúng mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh như Tam Đa sẽ giúp bạn rước phúc lộc vào nhà.

Vì vậy, nếu bạn thờ phượng Ngài một cách sai lầm hoặc tùy tiện, bạn sẽ đánh mất phẩm giá của mình và tự làm hại chính mình.

***Thẩm quyền giải quyết: 10+ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng đẹp nhất 2023

Hướng dẫn cách khai quang Phúc Lộc Thọ

#đầu tiên. Những thứ cần chuẩn bị trước khi khai quang

Chuẩn bị các đồ lễ cho buổi lễ khánh thành được coi là một khâu quan trọng. Đây cũng là việc cần làm trước khi làm lễ khai quang tượng Phúc Lộc Thọ. Lúc này, chủ nhân phải chọn ngày đẹp trời để rước về. Khi gia chủ mang tượng về nhà không được cúng ngay mà phải dùng vải đỏ sạch phủ lên tượng.

Sau đó, gia chủ đặt tượng Tam Đa vào vị trí ngay ngắn, trang trọng để làm lễ khánh thành. Địa điểm tổ chức lễ khánh thành tượng Phúc Lộc Thọ cần kín đáo hạn chế tụ tập đông người. Phòng hành lễ cũng sẽ là nơi thờ tượng Tam Đa trong tương lai.

Thủ tục cúng tượng Phúc Lộc Thọ có thể thực hiện tại chùa hoặc tại gia, quan trọng là sự thành tâm của gia chủ khi tiến hành nghi lễ.

#2. Lễ vật cúng khai quang tượng Phúc Lộc Thọ

Với lễ vật lễ khánh thành tượng Phúc Lộc Thọ gia chủ cần chuẩn bị như sau: Gia chủ chuẩn bị một mâm lễ cúng tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ. Nếu có thể, hãy chuẩn bị một bữa ăn mặn bao gồm rượu nguyên chất, gạo, thịt hoặc thịt lợn, canh, v.v.

Ngoài ra, một số vật dụng khác cũng cần có trên bàn thờ là hoa, nến, một ly rượu nguyên chất với một lát gừng, một chiếc gương cầm tay và một chiếc khăn mềm sạch. Khâu chuẩn bị lễ vật rất quan trọng vì nó thể hiện tấm lòng thành của gia chủ nên gia chủ phải chuẩn bị thật sạch sẽ, chu đáo và cẩn thận.

Mâm khai quang tượng Phúc Lộc Thọ

Mâm khai quang tượng Phúc Lộc Thọ

#3. Tiến hành nghi thức khai quang tượng Phúc Lộc Thọ

Đầu tiên là chọn ngày và chuẩn bị những lễ vật cần thiết cho lễ nhập trạch diễn ra. Vào ngày khánh thành tượng Phúc Lộc Thọ, gia chủ phải ăn mặc chỉnh tề, đóng cửa phòng lễ. Sau đó mâm lễ được bày ra, hoa được bày trên bàn. Tượng Tam Đa trên bàn phủ khăn đỏ.

Gia chủ thắp 3 nén nhang rồi trịnh trọng nhìn tượng đọc văn khấn. Cần lưu ý rằng, lễ cấp sắc có thể tiến hành ở chùa hoặc không ở nhà, quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ.

Đọc văn khấn xong, gia chủ cắm 3 nén hương dưới mâm hương hoa. Sau đó lấy khăn phủ lên tượng và lấy khăn sạch thấm rượu gừng lau vào mắt tượng. Vừa lau khô mắt, chủ nhân vừa soi gương nhìn nhóm tượng tiếp theo xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ, rồi chủ nhân vừa đọc vừa viết nhãn.

Như vậy là gia chủ đã hoàn tất các nghi thức và thủ tục lau chùi, đánh dấu 3 pho tượng Tam Đa. Lúc này, gia chủ phải đặt tượng lên bàn thờ và thắp hương vào các ngày mùng một, ngày rằm, lễ tết.

***Tìm hiểu thêm: Cách khai quang cóc ngậm tiền trong 6 bước theo chuyên gia phong thủy

Cách bài trí sau khi khai quang tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa luôn cần được đặt đúng thứ tự để phát huy được phẩm chất phong thủy cao nhất. Tượng Thánh Thể: đặt bên phải. Tượng Lộc Tinh: ở chính giữa. Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái.

Bạn cần đặt tượng Tam Đa ở các phòng chính trong nhà như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, phòng làm việc. Bức tượng phải được đặt ở một nơi xứng đáng. Không đặt chướng ngại vật che khuất tầm nhìn của bức tượng. Tượng phải hướng ra cổng chính để đón Phúc Lộc Thọ.

Đại kỵ đặt tượng Tam Đa gần hoặc trong phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Tùy vào mục đích trưng bày mà gia chủ cần kiểm tra xem tượng đã được khai quang hay chưa. Nếu không thì bức tượng chỉ đơn giản là một vật trang trí. Khi khai quang xong thì nên thờ cúng đầy đủ và đặt ở vị trí phù hợp với phong thủy.

Chú ý

Không hiển thị 1 hoặc 2 hình ảnh riêng lẻ. Khi trưng bày, gia chủ phải trưng bày đủ bộ 3 bức tranh. Nếu một bức tượng bị hư hỏng, bạn phải thay thế nó ngay lập tức. Nếu không sẽ xảy ra trường hợp bạn chỉ bày 2 hoặc 1 tượng vì điều này tượng trưng cho hạnh phúc không trọn vẹn.

Không đặt tượng quá thấp. Vị trí tối thiểu mà các chuyên gia phong thủy thống nhất là mặt tượng phải cao ngang ngực hoặc cao hơn. Không để tượng nhìn thẳng ra cửa chính vì sẽ gây thất thoát tài sản. Khác với tượng Trạch tả thường nhìn thẳng ra cửa trước, tượng dùng để thu hút tài lộc thường tránh nhìn thẳng ra cửa trước.

Ai không muốn thờ tượng thì dùng bút lông vẽ dấu thập (+) dưới chân tượng. Khi tượng không còn được tôn nghiêm thì phải mang tượng vào chùa gửi vào chùa, không được đốt hoặc vứt ở nơi ô uế.

Vị trí ông Phúc Lộc Thọ

Vị trí ông Phúc Lộc Thọ

những hiểu lầm phổ biến

Đạo Phật hướng đến tu tâm, hướng thiện, thoát ly phiền não, tức là tịnh hóa tượng Phật để tượng Phật có năng lực ngăn ngừa ma quỷ đoạt quả, hoặc tăng thêm tác dụng tâm linh.

Trước hết, cần hiểu rõ rằng thờ chư Phật, chư Bồ tát ở chùa và tại gia là để nhắc nhở con người làm theo lời dạy của chư Phật.

Trên thực tế, có nhiều người có quan điểm mê tín cho rằng nếu không làm lễ giải hạn tức là đặt tượng Phật thì ma quỷ sẽ vào đó nhang khói, cúng dường. Họ là những người cho rằng thần tượng không linh thiêng nếu không được làm sáng tỏ. Đây là những người chưa hiểu giác ngộ trong đạo Phật.

phần kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ về 3 ông Phúc Lộc Thọ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc khai quang tượng thần tài. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này với gia đình và bạn bè của bạn.

Bạn thấy bài viết Cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất cho gia đình bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất cho gia đình bạn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất cho gia đình bạn của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Cách khai quang tượng Phúc Lộc Thọ chuẩn nhất cho gia đình bạn
Xem thêm bài viết hay:  Dự đoán tử vi hàng ngày 12 con giáp, tử vi hôm nay 24/5/2022

Viết một bình luận