Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách

Bạn đang xem: Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách tại thptnguyenquannho.edu.vn

Thay vì những loại mứt, bánh kẹo thông thường, những chiếc bánh chưng hoa mai, đào thơm phức sau đây sẽ khiến khách đến chơi Tết năm nay của bạn vô cùng thích thú.

Chuẩn bị 30 phút Chuẩn bị 60 phút Dành cho 2 – 3 người

Tết là mùa của nhiều loại mứt, bánh, kẹo với hương vị thơm ngon. Đặc biệt hôm nay, hãy cùng Trường THPT Nguyễn Quán Nho học cách làm bánh hoa mai, hoa đào ngọt ngào cho Tết năm nay nhé!

Nguyên liệu làm bánh hoa mai, bánh hoa đào

Mẹo hay: Đối với các nguyên liệu làm bánh như cake flour, bột mì, baking soda,… bạn nên chọn mua tại các siêu thị lớn hoặc các cơ sở sản xuất bánh, tiệm bánh uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn nhé!

Nguyên liệu làm bánh hoa mai, bánh hoa đàoNguyên liệu làm bánh hoa mai, bánh hoa đào

2 Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa đào

Bước 1 Làm nhân đậu đỏ

Đầu tiên, bạn cho vào nồi 150g đậu đỏ đã rửa sạch cùng 500ml nước, 1/10 thìa baking soda rồi đun đậu trên lửa nhỏ trong khoảng 90 – 120 phút. Sau khi đậu mềm, bạn cho 100g đường, 2g muối, 50g sữa đặc có đường vào rồi dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp.

Trộn đều và xay nhuyễn hỗn hợp đậu đỏTrộn đều và xay nhuyễn hỗn hợp đậu đỏ

Tiếp theo, bạn cho phần đã xay nhuyễn vào nồi, đặt lên bếp vặn lửa vừa, thêm 40g dầu ăn vào khuấy đều. Sau khoảng 10 phút, bạn cho 40g bơ lạt vào hỗn hợp kẹo đậu và tiếp tục khuấy đều. Khi nhân khô và không dính tay thì tắt bếp, cho nhân vào và chia thành 20 viên tròn, mỗi viên khoảng 25g.

Chia nhân đậu đỏ thành những viên bằng nhauChia nhân đậu đỏ thành những viên bằng nhau

Mẹo hay: Nếu không thích dùng dầu ăn thông thường, bạn có thể dùng dầu dừa để thay thế. Ngoài ra, để giúp nhân bánh được khô ráo trong quá trình chế biến, bạn có thể bọc nhân bánh bằng một lớp màng bọc thực phẩm.

Bước 2 Làm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng

Với loại nhân này, bạn cho 200g cơm sầu riêng, 60g đường vào trộn đều, bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và xào đều tay trong khoảng 5 phút, đến khi nhân trong hơn. , sau đó thêm sầu riêng. cốc riêng. Tiếp theo, cho 100g đậu xanh vào nấu cùng với 1 thìa cà phê muối và 400ml nước trong khoảng 15 phút.

Chuẩn bị cơm sầu riêng và nấu đậu xanhChuẩn bị cơm sầu riêng và nấu đậu xanh

Sau đó, bạn cho vào nồi đậu 60g sữa đặc, 36g dầu ăn và 10g bột bắp trộn riêng với 30ml nước, xay đậu thật nhuyễn rồi xào trên lửa vừa trong 8-10 phút, đến khi nhân không còn dính tay là được. ban tay của bạn. Sau đó bạn cho nhân ra ngoài, trộn đậu xanh với sầu riêng đã hấp chín, để nguội rồi chia đều thành 20 viên tròn, mỗi viên khoảng 25g.

Nghiền nhuyễn, trộn đều và chia đều nhân đậu xanh sầu riêng thành những viên trònNghiền nhuyễn, trộn đều và chia đều nhân đậu xanh sầu riêng thành những viên tròn

Mẹo hay:- Nếu ở nhà không có tinh bột ngô, bạn có thể dùng tinh bột khoai tây để làm nhân đậu xanh.- Trong khi xào đậu xanh, khi nhân thấy keo lại, bạn nên hạ lửa nhỏ lại, tránh bị khét. bột đậu xanh. Ngoài ra, bạn có thể làm món nhân này vào đêm hôm trước, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân nguội hoàn toàn.

Bước 3 Làm phần bột nước

Ở bước này, bạn cho vào tô lớn 180g bột cake với 80g nước, 30g đường cát, 1g muối đánh tan ở ngoài và 65g bơ lạt nấu trong lò vi sóng 30 giây, trộn đều để bột không còn vón cục. làm ướt nước rồi tiến hành nhào bột bằng tay trong 3-4 phút, khi bột hơi dính thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 60 phút.

Khi bột đã nghỉ trong thời gian trên, bạn chia phần bột này thành 20 viên bột bằng nhau, mỗi viên khoảng 17g, sau đó bạn dùng màng thực phẩm bọc kín khay bánh để bánh không bị khô.

Làm phần bột nướcLàm phần bột nước

Mẹo hay: Nếu không mua được bột mì thường (bột bánh ngọt) thì bạn có thể dùng bột mì số 8 để thay thế nhé!

Bước 4 Làm phần bột dầu

Phần bột dầu, cho 40g dầu ăn vào 150g bột cake, trộn đều tay đến khi bột thấm hết bột thì cho ¼ thìa cà phê màu thực phẩm đỏ vào trộn tiếp. Tiếp theo, bạn chia bột thành 20 viên tròn đều nhau, mỗi viên khoảng 11g và cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột.

Sau đó, bạn lặp lại các bước như trên nhưng chuyển sang màu vàng thực phẩm để làm bột ô mai.

Làm phần bột dầuLàm phần bột dầu

Bước 5 Bọc bánh

Để bọc nhân, bạn dùng ngón tay ấn dẹt 1 viên bột nước, cho 1 viên bột màu dầu vào giữa rồi dùng tay kéo nhẹ để bột nước bao phủ hoàn toàn bên ngoài. Tiếp theo, bạn đặt khối bột này ra bàn, dùng mu bàn tay ấn khối bột xuống, dùng cây cán bột cán dài, cán mỏng khối bột và tiếp tục thực hiện tương tự cho những viên bột tiếp theo.

Cán mỏng, lăn tròn viên bột dầuCán mỏng, lăn tròn viên bột dầu

Sau khi cán và cán hết các viên bột, bạn bắt đầu lại với lượt cán bột đầu tiên theo thứ tự ấn bột – cán bột – cán bột như trên. Tiếp theo, bạn dùng tay ấn khối bột xuống một lần nữa, dùng cây cán bột cán mỏng sang hai bên, cho nhân vào giữa rồi miết bột cho kín nhân, lặp lại cho hết bột và bọc bột lại. một bộ phim. Gói thực phẩm.

gói bánhgói bánh

Mẹo hay: Trong quá trình này, bạn nên làm thật nhanh tay để tránh bột bị khô khi gói nhé!

Bước 6 Tạo hình bánh

Đặt khối bột vừa gói ở bước trên xuống bàn, dùng lòng bàn tay dàn phẳng khối bột, dùng dao chia bánh thành 6 cánh hoa, ấn nhẹ ở giữa để tạo thành nhụy hoa, dùng dao cắt nhẹ các cánh và làm thành nhụy, bóp nhẹ đầu mỗi cánh hoa để tạo đầu cánh hoa, sau đó lặp lại cho tất cả các viên.

Tạo hình chiếc bánhTạo hình chiếc bánh

Mẹo hay: Để quá trình tạo hình bánh dễ dàng hơn, bạn nên dùng dao nhỏ, sắc khi chia cánh và tạo rãnh hoa.

Bước 7 Nướng bánh

Sau khi làm nóng lò ở 170 độ C, bạn pha ra một âu riêng gồm 1 thìa bột mì và 1 thìa nước, sau đó chia đều hỗn hợp này và rắc một ít vừng rang lên mỗi nhụy.

Tiếp theo, bạn cho khay bánh vào rãnh thứ 2 từ dưới lên của lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 18 – 20 phút, lặp lại tương tự cho khay bánh hoa mai là hoàn thành.

NướngNướng

Bước 8 Thành phẩm

Những chiếc bánh hoa mai, hoa đào sau khi ra lò không chỉ có hình thức đẹp mắt, màu sắc dễ thương mà còn có lớp vỏ bánh giòn tan, hương thơm ngào ngạt và vị ngọt dịu rất dễ chịu. nhân đậu đỏ hay nhân đậu xanh sầu riêng để chỉ cần ăn thử một lần là nhớ mãi.

Bánh hoa mai, bánh hoa đào đẹp mắt, hương vị thơm ngon ngọt ngàoBánh hoa mai, bánh hoa đào đẹp mắt, hương vị thơm ngon ngọt ngào

3 thưởng thức

Ngoài vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, những chiếc bánh kem hoa mai, hoa anh đào cũng sẽ khiến những vị khách đến thăm nhà bạn thích thú và ấn tượng bởi hương vị giòn ngọt đặc biệt của bánh. Bên cạnh đó, khi thưởng thức cùng một tách trà ấm thơm ngon sẽ giúp cân bằng hương vị của bánh hơn nữa.

Bánh hoa mai, bánh hoa anh đào cân bằng hương vị hơn khi ăn cùng trà nóngBánh hoa mai, bánh hoa anh đào cân bằng hương vị hơn khi ăn cùng trà nóng

Trên đây là cách làm bánh hoa mai, bánh hoa đào đãi khách ngày Tết năm nay. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện món ăn cực dễ thương, xinh xắn và ngon miệng này ngay thôi!

Mua các loại bánh quy tại Trường THPT Nguyễn Quán Nho để được thưởng thức:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh hoa mai, bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách
Xem thêm bài viết hay:  Tóc giảm gãy rụng 95% chỉ trong 4 tuần với bí kíp từ chuyên gia

Viết một bình luận