Cách làm hộp sữa bằng giấy đẹp nhất nhìn là mê cho bé

Bạn đang xem: Cách làm hộp sữa bằng giấy đẹp nhất nhìn là mê cho bé tại thptnguyenquannho.edu.vn

Bạn muốn tận dụng những hộp sữa đã qua sử dụng để làm nhiều việc khác. Tuy nhiên, làm sạch nó sẽ mất thời gian và công sức. Nếu vậy, thay vì sử dụng đồ cũ, bạn có thể tự làm hộp sữa bằng giấy đơn giản dưới đây. Cách làm hộp sữa bằng giấy cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Cách làm hộp sữa bằng giấy đẹp nhất (Ảnh: internet)

Lợi ích của hộp sữa giấy

Như các bạn đã biết, môi trường ngày càng ô nhiễm, các loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, đất đai bị thu hẹp bởi các loại rác thải khó phân hủy như túi ni lông, hộp nhựa,… Chính vì vậy, bao bì giấy, đặc biệt là hộp sữa giấy ngày càng được khuyến khích sử dụng.

Cấu tạo của hộp sữa giấy thường được xếp thành 6 lớp khác nhau bao gồm 3 loại chất liệu và ngoài cùng là lớp tráng nhựa.

 • Lớp thứ nhất: Lớp trong cùng tiếp xúc với thực phẩm, làm bằng polyetylen có tác dụng giữ kín thực phẩm và giữ nhiệt.
 • Lớp thứ hai: Được làm bằng polyetylen, liên kết lớp thứ nhất và lớp thứ ba.
 • Lớp thứ ba: Là lớp nhôm mỏng, có tác dụng chống hư hỏng sữa do các tác nhân như vi khuẩn, ánh sáng, không khí.
 • Lớp thứ tư: Làm bằng nylon liên kết lớp thứ ba và thứ năm.
 • Lớp thứ 5: Lớp giấy bồi để tạo độ cứng và định hình cho hộp giấy.
 • Lớp thứ sáu: Lớp làm bằng ni lông có thể ngăn hơi ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào. Bên trên được in hình ảnh minh họa để tăng tính thẩm mỹ, thu hút người tiêu dùng.

Lợi ích của hộp sữa giấy như dùng để đựng sữa giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi các tác nhân bên ngoài. Giá thành cũng rẻ so với nhiều loại vật liệu khác. Quan trọng hơn, họ có thể bảo vệ môi trường.

cách làm hộp sữa bằng giấy 2

Cách làm hộp sữa bằng giấy

Nếu bạn thích phong cách dễ thương của một chiếc hộp sữa nhỏ xinh và có thể dùng vào nhiều việc khác nhau như gói quà, trang trí,… thì hãy học cách làm hộp sữa bằng giấy dưới đây nhé.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Giấy màu hơi dày
 • Bút chì, bút màu, thước kẻ
 • Lôi kéo
 • Kim bấm hoặc keo

Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn tạo 1 tờ giấy hình chữ nhật có chiều rộng = 2/3 chiều dài.

Làm thế nào để tạo một 3 . hộp sữa giấy

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng bút và thước kẻ để chia hình chữ nhật thành các ô có hình dạng giống như mẫu. Mỗi hình chữ nhật bé có kích thước 1×6 cm và cắt rời chúng ra.

Làm thế nào để tạo một 4 . hộp sữa giấy

 • Bước 3: Sau đó, bạn gấp các đường theo hình vẽ trước đó. Bạn dùng keo dán tại vị trí 2 bên mép của tờ giấy hình chữ nhật có kích thước 1x13cm để tạo thành ống hình vuông. Lưu ý: Khi bôi keo không nên dùng quá nhiều dễ làm hỏng giấy. Bạn cũng có thể sử dụng băng dính hoặc ghim để cố định nó.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn gấp các đường, dán 4 hình vuông còn lại lại với nhau để hoàn thành đáy hộp. Sau đó gập 2 cạnh đối diện ở trên cùng của hộp vào trong và cố định bằng kim ghim. Như vậy là đã hoàn thành cấu tạo của hộp sữa giấy.

Làm thế nào để tạo ra một 5 . hộp sữa giấy

 • Bước 5: Muốn hộp sữa giấy của mình thêm sinh động và đẹp mắt, bạn dùng giấy màu cắt thành những bông hoa nhỏ, trái tim,… rồi dán lên thân hộp.
 • Bước 6: Bây giờ bạn đã hoàn thành cách làm hộp sữa bằng giấy đơn giản rồi. Mọi người có thể dùng để đựng bánh kẹo, quà tặng hay trang trí phòng đều rất tuyệt vời.

Làm thế nào để tạo ra một 6 . hộp sữa giấy

Một số hộp sữa giấy dễ thương

Làm thế nào để tạo ra một 7 . hộp sữa giấy

Cách làm từ 8 hộp sữa . giấy Làm thế nào để tạo ra một số 9 . hộp sữa giấy Làm thế nào để tạo ra một 10 . hộp sữa giấy Cách làm hộp sữa bằng giấy 11 Làm thế nào để tạo một 12 . hộp sữa giấy cách làm hộp sữa bằng giấy 13 Làm thế nào để tạo một 14 . hộp sữa giấy

phần kết

Xong, trên đây là các cách làm hộp sữa giấy đẹp đơn giản. Những chiếc hộp sữa giấy do chính tay bạn chuẩn bị không chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời mà còn rất thẩm mỹ, đẹp mắt, thể hiện cá tính riêng của bạn. Vào những dịp như Noel, Tết Nguyên đán, cả nhà có thể cùng nhau làm vài món quà từ hộp giấy thì càng ý nghĩa. Mọi thông tin được https://ngonaz.com tổng hợp.

Bạn thấy bài viết Cách làm hộp sữa bằng giấy đẹp nhất nhìn là mê cho bé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hộp sữa bằng giấy đẹp nhất nhìn là mê cho bé bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hộp sữa bằng giấy đẹp nhất nhìn là mê cho bé của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản măng tươi được lâu mà vẫn chuẩn ngon, không đắng

Viết một bình luận