Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí

Bạn đang xem: Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí tại thptnguyenquannho.edu.vn

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm há cảo nhân thịt lợn rán còn sót lại sau Tết nhé.

Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 2 – 3 người

Sau Tết chúng ta thường có rất nhiều đồ ăn thừa và điều đó vô cùng lãng phí, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách tận dụng nem rán còn thừa sau Tết để có thể làm bánh bao cực dễ nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt chiên

2Cách làm bánh bao chiên

Bước 1 Nhào bột

Cho các nguyên liệu gồm 250g bột mì, 4g men nở, 50g đường, 15g dầu ăn, 140g nước vào tô. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành khối bóng thì cho ra mặt phẳng và nhào.

Tiếp đến, bạn cho bột ra một mặt phẳng sạch, dùng tay nhào và nặn bột. Bạn nhào như vậy cho đến khi bột không còn dính tay.

BộtBột

Bạn cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu lại và để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Bước 2 Thịt Heo Xào Kiểu Thái

Tiếp theo, bạn cắt nem rán thành những miếng vừa ăn để cho vào phần nhân. Nhớ cắt các góc để tạo hình bánh dễ dàng hơn.

Thịt Heo Xào Kiểu TháiThịt Heo Xào Kiểu Thái

Bước 3 Làm bánh bao

Sau khi bột đã nở, bạn bắt đầu cho viên chả giò đã chiên vào giữa miếng bột đã cán, sau đó nhào thật kĩ để lớp bột bao phủ kín miếng chả giò đã chiên. Vặn núm để bột không bị bung và đẹp mắt hơn.

Thịt Heo Xào Kiểu TháiThịt Heo Xào Kiểu Thái

Bước 4 Hấp há cảo

bánh bao hấpbánh bao hấp

Bạn cắt 2-3 tấm giấy nến thành những miếng nhỏ, rộng hơn đường kính của mỗi chiếc bánh bao khoảng 2cm. Dùng giấy nến cắt lót đáy từng chiếc bánh rồi cho bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa.

3Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao nhân thịt chiên rồi! Trong giò xào có da heo, khi hấp phần da này sẽ tiết ra mỡ nên không lo bánh bị khô.

Há cảo giò heoHá cảo giò heo

Trên đây là công thức làm bánh bao thịt mà Trường THPT Nguyễn Quán Nho đã tổng hợp cho các bạn, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một công thức mới để chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình mình. Xin vui lòng.

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nhân bánh bao bằng giò xào dư sau Tết, ngon xuất sắc lại không lãng phí
Xem thêm bài viết hay:  Cách dùng khoai tây để trị thâm nám vùng da cổ hiệu quả nhanh chóng

Viết một bình luận