Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Cách luyện tập gõ 10 ngón tay và trang web hỗ trợ giúp đánh máy chuyên nghiệp

Bạn đang xem: Cách luyện tập gõ 10 ngón tay và trang web hỗ trợ giúp đánh máy chuyên nghiệp tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nếu bạn là người thường xuyên làm các công việc xử lý văn bản, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc gõ bằng 10 ngón tay. Đây là kỹ năng cho phép bạn soạn thảo văn bản trên máy tính một cách nhanh chóng, chính xác và linh hoạt. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách luyện gõ 10 ngón và các trang web hỗ trợ đánh máy chuyên nghiệp nhất ngay dưới đây.

Mục lục

1. Một số mẹo cần lưu ý khi luyện gõ 10 ngón

Bật mí một số mẹo nhỏ cần lưu ý khi luyện gõ 10 ngón.

1.1. Nhớ vị trí đặt ngón tay trên bàn phím

Đầu tiên, bạn cần hiểu cách phân bổ các ngón tay cho các phím khác nhau trên bàn phím cũng như nhiệm vụ của từng ngón tay là gì. Cụ thể hơn, bạn sẽ đặt ngón tay lên các phím sau:

Ngón tay Vị trí (Tay trái) Vị trí (Tay phải)
Ngón trỏ Đặt thành phím F Điều khiển các phím: R, F, V, 4, T, G, B, 5 Đặt thành Phím J Các phím điều khiển: H, Y, N, 6, 7, U, J, CODE
Ngón giữa Đặt tại phím D Điều khiển các phím: E, D, C, 3 Đặt thành Phím K Các phím điều khiển: 8, I, K,
Ngón đeo nhẫn Đặt tại phím S Điều khiển các phím: W, S, X, 2 Đặt tại phím L Điều khiển các phím: 9, O, L, >
Ngón tay út Đặt tại phím A Các phím điều khiển: Q, A, Z, 1, ‘ + các phím: Tab, Caps lock, Shift Đặt tại phím :Các phím điều khiển: 0, P, :, ?, “, [, ]-, +, , Nhập, Xóa lùi
ngón cái Đặt tại phím Space Đặt tại phím Space

Nhớ vị trí đặt ngón tay trên bàn phím

1.2. Ngồi thẳng và đặt tay đúng cách

Tư thế gõ cũng là điều kiện cần để quá trình đánh máy, soạn thảo văn bản trở nên hiệu quả hơn. Bạn nên giữ thẳng lưng, không nghiêng đầu về phía trước hoặc phía sau. Mắt hướng vào màn hình máy tính không quá cao hoặc quá thấp (nên nhìn hơi hướng xuống dưới).

Cách luyện gõ 10 ngónNgồi thẳng và đặt tay đúng cách

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt tay ở hàng phím cơ sở như hình bên dưới. Đồng thời, không nên gõ quá mạnh và mỗi ngón tay chỉ nên gõ một phím nhất định. Sau khi gõ xong, bạn nên đặt bàn tay trở lại vị trí ban đầu để tránh ngón tay này cản trở ngón tay kia.

2. Chia sẻ 8 trang web giúp bạn luyện gõ 10 ngón hiệu quả

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ 8 trang web giúp luyện gõ 10 ngón hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Câu lạc bộ đánh máy

TypingClub là trang web lý tưởng cho những ai muốn cải thiện kỹ năng đánh máy 10 ngón của mình. Trang web này cung cấp hơn 100 bài học miễn phí, được thiết kế theo cấp độ tăng dần. Đi kèm là hình ảnh sinh động, hướng dẫn chi tiết, giúp bạn dễ dàng tương tác trực quan khi học. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể theo dõi điểm số của mình để biết được sự tiến bộ của mình qua từng bài học, bài thực hành.

Cách luyện gõ 10 ngónLuyện gõ 10 ngón với Typing Club

2.2. Múa Mat Typing

Dance Mat Typing là trang web luyện gõ 10 ngón tuyệt vời dành cho trẻ em. Trang web này không chỉ miễn phí mà còn khiến trẻ thích thú với đồ họa động vật dễ thương đầy màu sắc cùng âm thanh sống động.

Cách luyện gõ 10 ngónLuyện gõ 10 ngón trên Dance Mat Typing

Dance Mat Typing bao gồm 4 cấp độ, mỗi cấp độ có 3 giai đoạn khác nhau để nâng cao kỹ năng của bé. Điều này sẽ giúp các em tiếp thu bài dễ dàng, tăng khả năng tương tác cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh.

2.3. bàn phím

Keybr là web luyện bàn phím 10 ngón mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các ký tự và chữ cái để thử thách bản thân. Trong quá trình tập luyện, trang web sẽ theo dõi, phân tích và đưa ra những phản hồi hữu ích cho bạn. Bạn sẽ biết mình thường mắc lỗi chữ cái nào hay độ mượt khi gõ hay tốc độ gõ trong một phút, v.v.

Cách luyện gõ 10 ngónLuyện gõ 10 ngón trên KeyBr

2.4. kiểu dữ liệu

Để đánh giá khả năng đánh máy của bạn, Ratatype sẽ đưa cho bạn một đoạn văn bản và yêu cầu bạn gõ lại đoạn văn bản đó trong 1 phút. Sau đó, để tiếp tục khám phá các bài tập gõ 10 ngón do Ratatype cung cấp, người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook. Mỗi bài tập mà Ratatype cung cấp cho bạn sẽ cho bạn biết tốc độ bạn gõ, số lần nhấn phím và số lỗi bạn mắc phải.

Cách luyện gõ 10 ngónkiểu dữ liệu

2.5. anh hùng chìa khóa

Keyhero là nền tảng trực tuyến giúp bạn luyện gõ 10 ngón một cách dễ dàng và hiệu quả. Người dùng có thể lựa chọn luyện tập bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau mà không cần đăng ký tài khoản. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được số liệu thống kê chi tiết về tiến độ học tập của mình. Cũng như đánh giá năng lực thông qua các chỉ số về tốc độ và độ chính xác khi gõ văn bản hiển thị ngay bên cạnh.

Cách luyện gõ 10 ngónanh hùng chìa khóa

2.6. Mèo đánh máy

Với The Typing Cat, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ đánh máy hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký tài khoản. Trang web này sẽ cung cấp các bài tập từ cơ bản đến nâng cao và bạn có quyền lựa chọn bài học phù hợp với trình độ của mình. Đặc biệt là đổi bài dù bài hiện tại chưa học xong. Bên cạnh đó, để việc luyện tập trở nên thú vị hơn, The Typing Cat còn hỗ trợ các cách gõ như Typing Games và Typing Test.

Cách luyện gõ 10 ngónMèo đánh máy

2.7. Loại-Fu

Người dùng có thể trải nghiệm nhiều bài học thú vị trên Type – Fu mà không cần đăng ký tài khoản với phiên bản dùng thử Launch demo trực tuyến. Lúc này, giao diện sẽ hiện ra dạng cửa sổ pop-up để bạn luyện gõ. Bên cạnh đó, Type-Fu còn hỗ trợ chức năng gõ bằng cảm ứng giúp bạn giảm thiểu lỗi chính tả cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Cách luyện gõ 10 ngónLoại-Fu

2.8. Nghiên cứu gõ phím

Nếu muốn cải thiện kỹ năng đánh máy của mình, bạn có thể thử Touch Typing Study. Trang web này bao gồm 15 bài tập với nội dung và ngôn ngữ đa dạng. Người dùng có thể theo dõi tiến trình của mình thông qua các chỉ số như số lỗi, số từ gõ được mỗi phút, v.v.

Cách luyện gõ 10 ngónNghiên cứu gõ phím

3. Kết thúc

Luyện gõ 10 ngón giúp bạn đánh máy nhanh hơn trong mọi tình huống. Và tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết kiến ​​thức này, bạn sẽ thành thạo hơn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hãy luôn theo dõi Dchannel của hệ thống Trường THPT Nguyễn Quán Nho nhé.

Trường THPT Nguyễn Quán Nho hoạt động với cam kết về triết lý “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ HẤP DẪN” cùng với thái độ tận tâm, tinh thần trách nhiệm cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng ở mức tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình trước và sau khi mua hàng.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Cách luyện tập gõ 10 ngón tay và trang web hỗ trợ giúp đánh máy chuyên nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luyện tập gõ 10 ngón tay và trang web hỗ trợ giúp đánh máy chuyên nghiệp bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luyện tập gõ 10 ngón tay và trang web hỗ trợ giúp đánh máy chuyên nghiệp của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách luyện tập gõ 10 ngón tay và trang web hỗ trợ giúp đánh máy chuyên nghiệp
Xem thêm bài viết hay:  3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình

Viết một bình luận