Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thuỷ tâm linh giúp đón tài lộc

Bạn đang xem: Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thuỷ tâm linh giúp đón tài lộc tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nhiều Phật tử hiện nay chọn thờ Phật trong nhà để tỏ lòng thành kính với các bậc bề trên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ Phật trong nhà sao cho hợp phong thủy. Vì vậy, chúng tôi gửi đến bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về cách thỉnh và lễ Phật tại gia.

Mục lục

1. Cách thờ Phật tại gia

Hình ảnh Đức Phật thường gắn liền với niềm tin thiêng liêng của con người. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà bạn có thể mua tượng Phật để thờ cúng. Việc thờ Phật trong nhà cần xuất phát từ tâm của con người. Ngoài ra, khi thờ Phật trong nhà, bạn cũng cần tuân thủ các yếu tố phong thủy về cách bài trí bàn thờ, cách thỉnh tượng,…

Các vật dụng trên bàn thờ cần được sắp xếp gọn gàng

#đầu tiên. Cách lập bàn thờ

Khi bài trí bàn thờ Phật trong nhà, bạn cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt bàn thờ và hướng của bàn thờ.

  • Về vị trí đặt bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật cần được đặt ở nơi sạch sẽ nhất, trang nghiêm nhất và yên tĩnh nhất trong nhà. Nếu nhà 1 lầu có thể tạo không gian thờ cúng riêng hoặc thiết kế thêm ở không gian phòng khách. Thông thường, bàn thờ Phật được đặt ở trung tâm ngôi nhà.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn đặt bàn thờ Phật ở các tầng sân thượng để không gian yên tĩnh hơn. Trong những ngày ngồi thiền niệm Phật, tâm người ta thanh tịnh hơn.

Bàn thờ Phật không được đặt ở vị trí phòng khách, phòng kho khác chồng lên nhau. Có quan niệm cho rằng, trên bàn thờ Phật là bầu trời, là nóc nhà. Vì vậy, nếu không gian nhà ở khác chồng lên nhau sẽ trái với phong thủy thờ Phật.

Bàn thờ nên được thiết kế ở độ cao phù hợp với chiều cao của người lớn trong gia đình. Điều này giúp mọi người trong gia đình có cơ hội bày tỏ tấm lòng thành kính trước chân Phật. Ngoài ra, bàn thờ Phật nên đặt đối diện với bức tường vững chắc.

  • Hướng đặt bàn thờ Phật

Hướng đặt bàn thờ Phật sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ có mệnh chính Đông thì có thể đặt tượng Phật ở 4 phương. Các hướng đó là Bắc, Đông Nam, Đông và Nam

Nếu gia chủ có bệnh ở cung Tây thì cũng có 4 hướng đặt bàn thờ Phật để lựa chọn. Cụ thể là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

#2. Cách thỉnh tượng Phật

Một yếu tố quan trọng trong cách thờ Phật tại gia là quy trình thỉnh tượng Phật. Để thỉnh tượng Phật về thờ tại nhà đúng cách, bạn cần chọn ngày lành, tháng tốt để thỉnh. Sau đó tiến tới thành Phật và làm Phật sự tại gia.

Những ngày tốt nhất để thỉnh tượng Phật về nhà thờ thường là những ngày ví dụ như ngày Phật Đản, Phật thành đạo, Phật xuất gia… Ngoài ra, hiện nay nhiều người không còn tập trung vào việc thỉnh tượng Phật nữa. . Họ tin rằng chỉ cần họ có tấm lòng chân thành với mọi người thì ngày nào cũng là ngày tốt lành.

Khi chọn nơi cung cấp tượng Phật, bạn nên chú ý đến độ tinh xảo của tượng. Nên chọn những đồ thờ cúng có tính thẩm mỹ cao, tinh xảo. Tuyệt đối tránh ham rẻ để chọn những mẫu kém chất lượng. Trên thực tế, việc thờ Phật tại gia có thể gây tác dụng ngược.

Đặc biệt, trong quá trình thỉnh Phật, bạn phải mang tượng thẳng về nhà. Tuyệt đối không được mang tượng Phật đi thỉnh nơi khác.

Gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ và sắp xếp lễ vật trước khi rước tượng Phật về nhà. Nguyên tắc bài trí trên bàn thờ Phật là có bát hương ở giữa, đĩa hoa quả tươi, nước sạch và đồ thờ cúng sạch sẽ. Khi tượng Phật về đến nhà, có thể đặt lên bàn thờ và bắt đầu thờ tượng Phật.

Lễ mở mắt và đặt tượng Phật, gia chủ nên mời thầy cúng về hành lễ sao cho chuẩn nhất. Thầy sẽ hướng dẫn cụ thể những vật dụng cần sắm trong lễ ăn hỏi cho từng trường hợp gia đình. Vì có gia đình vừa thờ Tổ vừa thờ Phật, có gia đình thờ riêng.

#3. Những lễ vật khi thờ Phật trong nhà bạn nên biết

Cách cúng Phật tại gia với các lễ vật như nước sạch, hoa quả tươi, đèn dầu… Cụ thể:

  • Hoa dùng cúng Phật nên chọn hoa sen, hoa huệ.
  • Trái cây cúng Phật nên tránh như ổi, măng cụt…
  • Chỉ được phép ăn chay và không được phép ăn mặn.
  • Ngoài ra, không được đặt đồ vàng mã trên bàn thờ Phật.
  • Nên thắp đèn dầu trên bàn thờ Phật thường xuyên.

Như vậy, cách thờ Phật trong nhà đã được chúng tôi gửi tới các bạn. Dưới đây là một số tượng Phật được nhiều người thờ cúng tại gia.

*** Xem thêm: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng

2. Các vị Phật nên thờ trong nhà

Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni

Quyết định thờ vị Phật nào trong nhà là một trong những khó khăn của người Phật tử tại gia. Mỗi vị Phật mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các tượng Phật thường được thờ tại gia hiện nay. Từ đó đưa ra những quyết định thờ Phật đúng đắn.

#đầu tiên. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay còn gọi là Phật Tổ được biết đến là người khai sinh ra đạo Phật. Vốn xuất thân từ Hoàng gia nhưng anh vẫn quyết tâm tìm ra con đường đúng đắn. Đức Phật đã sớm giác ngộ và giải thoát khỏi thế gian trần tục. Anh ấy giống như ánh sáng mặt trời chiếu sáng thế giới và xua tan màn đêm.

Họ mong được giác ngộ dưới đài sen của Đức Phật. Họ là những người lương thiện và muốn thoát khỏi tham, sân, si trong cuộc sống. Thờ Phật Thích Ca trong nhà còn thể hiện mong muốn được bình an trong tâm hồn và cơ thể khỏe mạnh. Kính chúc quý khách phù hộ độ trì cho gia đình được bình an, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

#2. Tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là một vị vua giác ngộ đã phát tâm sùng kính. Ngài đã từ bỏ ngai vàng để trở thành một vị Phật. Đức Phật A Di Đà luôn mong muốn giúp đỡ chúng sinh về cõi cực lạc.

Những người thờ Phật A Di Đà thường bày tỏ mong ước được giải thoát khỏi phiền não, ưu tư. Họ luôn hướng mình tới cái đẹp của cái chân và cái đẹp.

#3. Tượng Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư được biết đến là vị Phật đại diện cho trí tuệ của con người. Đức Phật Dược Sư ban cho con người trí tuệ tối thượng để có thể tự giải thoát khỏi bể khổ. Người ta hiểu rằng, hạnh phúc hay khổ đau là do trí tuệ và năng lực của mỗi cá nhân quyết định.

Người ta thờ Phật Dược Sư thường nhằm mục đích là để nhận được sự phù hộ về trí tuệ cho các thành viên trong gia đình. Họ muốn tỉnh táo, minh mẫn để có thể tự mình lựa chọn cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

#.4 Tượng Phật Di Lặc

Nhìn vào hình ảnh Phật Di Lặc chúng ta có thể thấy được sự thoải mái và vui vẻ trên khuôn mặt của Ngài. Phật Di Lặc là đại diện của sự dư dả và thịnh vượng. Anh ta thường mang theo những túi tiền, những đồng xu tượng trưng cho sự giàu có.

Ngoài ra, một số tượng Phật Di Lặc còn có thêm chi tiết quả bầu biểu tượng cho sức khỏe con người. Hình ảnh cây gậy như một lời chúc tượng trưng cho quyền lực.

Những người thờ Phật Di Lặc thường mong muốn cuộc sống hàng ngày của họ trôi qua một cách tự nhiên và hạnh phúc như ngài. Bên cạnh đó, họ cũng mong muốn nhận được nhiều may mắn về tiền tài, phú quý và quyền lực.

#5. Tượng Phật Bà Quan Âm

Hình tượng Phật Bà Quan Âm luôn được biết đến với vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng và hiền từ. Con người được kết xuất lại dưới nhiều hình thức khác nhau để cứu độ chúng sinh. Đặc biệt, Phật Bà có thần lực chỉ đứng sau Phật Tổ.

Người thờ Phật Quan Âm luôn mong muốn được bình an. Đức Phật giúp gia đình giải quyết những rắc rối.

*** Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa tranh Phật, cách treo và những điều kiêng kỵ [Bạn phải biết]

Phần kết luận

Đến đây có thể hiểu được những điều quan trọng về cách thờ Phật trong nhà. Cầu trời Phật luôn phù hộ cho tất cả mọi người được nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thuỷ tâm linh giúp đón tài lộc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thuỷ tâm linh giúp đón tài lộc bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thuỷ tâm linh giúp đón tài lộc của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Cách thờ Phật trong nhà đúng phong thuỷ tâm linh giúp đón tài lộc
Xem thêm bài viết hay:  Ngày cá tháng tư, đừng bị lừa bởi top 5 chòm sao nói dối giỏi nhất sau đây

Viết một bình luận