Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất (ngonaz)

Bạn đang xem: Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất (ngonaz) tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đôi khi đi học, đi chơi hay làm việc trong văn phòng, bạn sẽ bắt gặp ai đó đang ngồi xoay xoay cây bút thật điêu luyện và điêu luyện phải không nào? Thực ra để làm được điều này chỉ cần một chút khéo léo là thành công. Cùng Ngon-AZ học cách xoay bút nhanh hay học xoay bút nghệ thuật, rồi bạn sẽ trở thành người xoay bút như siêu nhân dưới đây và luyện tập thường xuyên nhé.

cách xoay bút nhanh (nguồn: ngoaz)

>> Xem thêm: Cách giải Rubik 3×3 nâng cao, Rubik 2×2, Rubik 4×4, Rubik tam giác

Mục lục

Xoay bút là gì?

Theo wikipedia Xoay bút hay xoay bút là một hình thức thao tác bằng tay đối với đồ vật, mà ở đây là thao tác với các dụng cụ viết như bút bi, bút mực, bút chì,… nhằm đạt được một hiệu quả nhất định.

Ngoài công cụ viết, thủ thuật quay bút đôi khi được thực hiện bởi những người đánh trống bằng dùi trống của họ. Trò chơi này được rất nhiều người từ trường học, văn phòng,… biết đến khi thấy mọi người thực hiện một số thủ thuật đơn giản để giết thời gian hoặc qua những nơi chia sẻ video trực tuyến, nhưng phần lớn họ chỉ nghĩ đơn giản. Đây hoàn toàn là một hình thức giải trí, không phải là một loại hình nghệ thuật.

Do sự phổ biến của nó đối với cả những người chơi không chính thức và chính thức, quay bút nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới thông qua các diễn đàn và địa điểm chia sẻ video trực tuyến. Trò chơi này đã phổ biến trên thế giới ít nhất là từ những năm 1970.

Cách xoay bút mỹ thuật đơn giản

Bước 1: Giữ bút giữa ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái

Đầu tiên, cầm bút bằng tay thuận – ngón trỏ và ngón giữa của bạn phải cách nhau một khoảng bằng chiều rộng của ngón tay cái. Hoặc nếu không có bút, ngón cái sẽ nằm gọn giữa ngón trỏ và ngón giữa.

Có người thích cầm bút ở giữa, gần với trọng tâm của bút. Tuy nhiên, những người khác thích giữ nó ở cuối cây bút. Bạn có thể thử nghiệm để xem vị trí nào thuận tiện hơn.

cách xoay bút 2

Bước 2: Kéo ngón giữa như bóp cò

Ngón giữa sẽ là nơi cung cấp lực để xoay bút. Bạn cầm bút giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa như mô tả ở trên. Kéo hoặc giật ngón tay giữa vào trong giống như bóp cò súng.

Nếu làm đúng, bút sẽ bắt đầu xoay quanh ngón tay cái. Nếu bạn không thể xoay bút quanh ngón tay cái, hãy kiểm tra cách bạn cầm bút. Nếu đặt ngón giữa và ngón cái quá gần nhau, bút sẽ bị kéo vào ngón cái thay vì xung quanh nó.

Trên thực tế, việc tìm lực kéo phù hợp cho ngón giữa không dễ dàng như vậy. Kéo mạnh quá bút sẽ bay đi, còn kéo nhẹ quá bút sẽ không thể xoay hết một vòng ngón tay cái. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều hơn cách xoay bút.

cách xoay bút 3

Bước 3: Xoay cổ tay để tạo thêm lực xoay bút quanh ngón tay cái

Đối với những người mới bắt đầu, điều khó nhất là làm sao để chiếc bút xoay quanh ngón tay cái. Để làm điều này dễ dàng hơn, xoay cổ tay của bạn trong khi kéo ngón tay giữa của bạn.

Nhẹ nhàng xoay cổ tay của bạn (như xoay tay nắm cửa) ra khỏi cơ thể trong khi kéo ngón tay giữa của bạn. Động tác này sẽ truyền thêm lực vào bút, ngoài ra còn giúp các ngón tay tránh bị xoay bút.

cách xoay bút 4

Bước 4: Di chuyển các ngón tay sao cho không vướng vào bút

Khi học cách xoay bút, bạn cần chú ý đến vị trí của các ngón tay sau khi kéo ngón giữa vào trong. Một sai lầm phổ biến là vô tình để ngón trỏ hoặc ngón giữa cản đường bút. Có nhiều kỹ thuật để di chuyển các ngón tay, ví dụ:

  • Sau khi kéo ngón giữa ra sau, bạn đưa hai ngón trỏ và ngón giữa lại với nhau sao cho nằm dưới khớp ngón cái. Bút sẽ xoay quanh ngón tay cái đang đặt trên ngón trỏ và ngón giữa.
  • Đồng thời, uốn cong ngón giữa ở đốt ngón tay gần lòng bàn tay nhất và duỗi ngón trỏ ra xa nhất có thể. Ngón giữa sẽ nằm trên ngón cái trên bề mặt giữa của đốt sống cuối cùng. Bút sẽ không xoay trên ngón trỏ mở rộng.

cách xoay bút 5

Bước 5: Bắt bút

Sau khi quay bút, bạn phải dễ dàng bắt bút và lặp đi lặp lại động tác này.

Xoay một vòng, bút sẽ đi từ dưới lên trên của ngón giữa. Khi nó tiếp xúc với ngón giữa của bạn, hãy sử dụng ngón cái và ngón trỏ để cân bằng bút ở hai phía đối diện.

cách xoay bút 6

Bước 6: Luyện tập thường xuyên

Ban đầu, khi học cách xoay bút, kết quả không khả quan. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ luyện tập theo các bước trên thì nhất định sẽ thành công.

cách xoay bút 7

Cách quay bút nhanh bằng kỹ thuật Palm Spin

Palm Spin là thủ thuật được thực hiện bằng cách xoay shaker hoặc cốc trên lòng bàn tay, nhưng không xoay chai vì rượu/nước dễ bị đổ ra ngoài. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được áp dụng cho quay bút. Đây là cách quay bút bằng kỹ thuật Palm Spin cao cấp hơn một chút.

Bước 1: Làm quen với cảm giác xoay bút

Bạn đặt bàn tay thẳng, cố gắng giữ các ngón tay khép lại và không để bàn bị rủ xuống. Khi đó bút sẽ xoay trên vị trí căng nhất của lòng bàn tay, ngay vị trí các khớp ngón tay của mình.

Khi mới bắt đầu, bạn nên dùng tay còn lại, cầm bút và xoay tự do trên lòng bàn tay thuận để làm quen với cảm giác xoay bút mới. Nếu quen với cảm giác này, bạn sẽ học được cách phản ứng nhanh hơn, dễ xoay bút thành công hơn.

Bước 2: Ghép nối bằng kỹ thuật Thumbround

Đây là lúc bạn phát triển và thực hiện phần “hiểu” trong kỹ thuật trước đó. Sau khi đã xoay bút quanh ngón tay, bạn cần mở từ từ, nhớ mở nhẹ nhàng nếu không bút sẽ dễ bay đi.

Từ vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ, bút sẽ được xoay 1 lần và trở về vị trí lòng bàn tay như bước 1. Vậy là bạn đã tiếp tục chinh phục một kỹ thuật xoay bút tiktok khác.

Cách xoay bút bằng kỹ thuật Sonic

Nhiều bạn mới tiếp xúc hoặc chưa hiểu kỹ thuật xoay bút Sonic thường sẽ kẹp bút vào góc trong của ngón cái và một kẹp giữa ngón giữa và ngón áp út để khi xoay bút sẽ dễ dàng bật lên. quay lại. trở lại nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với những bạn đã chơi lâu năm thì đây thực sự là một trò múa rìu qua mắt thợ bởi nếu bạn làm như vậy trông bạn sẽ rất nghiệp dư và phụ thuộc rất nhiều vào ngón cái. Đây là cách xoay bút bằng kỹ thuật Sonic.

Bước 1: Thực hành sạc các bước quay bút cơ bản

Đầu tiên, để thực hiện được kỹ thuật Sonic chuẩn, bạn cần làm quen với cách xoay bút ở vị trí ngón giữa và ngón áp út, hay còn gọi là kỹ thuật Charge.

Bạn chỉ cần đặt bút ở vị trí này và gập tay sau đó duỗi ra để làm quen. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy chiếc bút trên tay đã bắt đầu xoay nhẹ và khi đó bạn chỉ cần giảm lực co và luyện tập thường xuyên cho đến khi không cần duỗi tay mà bút vẫn xoay.

Bước 2. Thực hành với kỹ thuật quay Sonic

Sau khi đã thành thạo bước 1, bạn có thể thấy khi xoay bút, đầu bút bên ngoài sẽ chạm vào đầu ngón tay trỏ. Lúc này, bạn cần uốn cong ngón tay giữa và đầu bút vào trong, sau khi xoay một vòng sẽ chạm vào đầu ngón tay cái. Tiếp theo, bạn cần buông ngón đeo nhẫn, khi bút có xu hướng nghiêng về phía ngón cái, ngón giữa sẽ thay thế vai trò cầm bút của ngón đeo nhẫn trước đây.

Với bước 1, bạn đã làm quen và thành thạo xoay bút về một vị trí thì ở bước 2, bạn cần học cách xoay bút ở hai vị trí khác nhau và cách di chuyển bút. Với cách tiếp cận này, nó sẽ trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với việc kẹp bút vào góc trong của ngón tay cái.

Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào các vòng quay bút khác.

Cách xoay bút bằng kỹ thuật Fingerpass

Xu hướng tiktok với video hướng dẫn cách xoay đầu bút Fingerpass, tại sao bạn không thử? Cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1. Làm quen với chuyển động của bút và ngón tay

Nếu như ở kỹ thuật Sonic bắt đầu với việc cầm bút giữa ngón áp út và ngón giữa thì với Fingerpass bút sẽ được chuyển đến vị trí ngón trỏ và ngón giữa để bắt đầu. Lúc này sẽ đến lượt ngón đeo nhẫn co lại. Lúc này ngón trỏ và ngón giữa ở trạng thái song song, bút nằm ngang, khi đó bạn sẽ hơi nghiêng ngón trỏ vào trong, đan chéo với ngón giữa và bút sẽ nghiêng.

Bước 2: Quay bằng kỹ thuật Fingerpass

Lúc này đến lượt ngón đeo nhẫn duỗi thẳng và ngón trỏ thả thân bút để chuyển bút sang vị trí mới. Nếu bạn đã ghi nhớ kỹ thuật trước đó, không khó để nhận ra rằng các bước vừa nêu là ngược lại. Nhưng không dừng lại ở đó, ngón út và ngón trỏ tiếp tục co lại, nhường chỗ cho ngón giữa bắt chéo sang ngón áp út và lại đổi vị trí cho cây bút.

Về cơ bản, điều này được thực hiện với một lần quay bút bên trong và chuyển sang một lần quay bút bên ngoài. Thực hành tất cả các chuyển động trên sẽ đơn giản hóa các bước tiếp theo. Đơn giản chỉ cần uốn cong ngón tay của bạn ra khỏi bút và di chuyển đến vị trí mà ngón tay đã bị uốn cong và lặp lại. Đó là cách quay bút tiktok bằng kỹ thuật Fingerpass.

Cách quay bút bằng kỹ thuật Vô cực

Bước 1: Làm quen với bút

Đầu tiên bạn sẽ giữ đầu dưới của bút bằng ngón tay cái và ngón trỏ, một đầu hướng thẳng lên trên. Sau đó, bạn thả tay ra để bút trượt từ từ sao cho đầu trên quay xuống dưới, chú ý thả nhẹ để bút không bị rơi.

Bước 2: Xoay bút theo kỹ thuật Vô cực

Bước tiếp theo sẽ là trượt ngón tay giữa của bạn dưới bút, đồng thời thả ngón cái ra. và đẩy nó vào giữa ngón giữa và ngón đeo nhẫn. Lúc này, đầu còn lại của bút sẽ được đẩy về phía ngón tay cái và được hỗ trợ bởi ngón tay cái. Dùng ngón trỏ và ngón cái tiếp tục cố định bút về vị trí ban đầu.

Với kỹ thuật này bạn cần những ngón tay “nhạy”, luồn lách và thực hiện nhanh để bút không bị rơi. Và hơn nữa, bạn cần chọn cho mình một cây bút có chiều dài tương đối và không quá nhỏ sẽ dễ dàng hơn trong việc luyện tập. Với sự chăm chỉ, tốc độ xoay bút của bạn sẽ ngày càng được cải thiện. Và nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa, hãy thử những động tác này bằng các ngón tay khác nhau.

Những lưu ý khi học xoay bút cơ bản

Khi học xoay bút, bạn cần lưu ý những thông tin cơ bản sau:

  • Không kéo ngón tay giữa của bạn quá mạnh khi xoay bút lên trên. Cố gắng tránh đẩy quá mạnh, nếu không bút sẽ bay ra khỏi tay bạn.
  • Bạn không nên nảy bút. Gập ngón tay giữa vào trong khiến bút xoay nhanh và rơi khỏi tay.
  • Khi bút được xoay đúng cách, trọng tâm của bút phải nằm giữa ngón tay cái.
  • Nếu lâu ngày không tập được thì nên kiểm tra xem ngón cái có bị bẹt hay không. Đây là nơi bút sẽ xoay. Bạn không nên nghiêng ngón tay cái để đẩy bút ra xa.
  • Nếu bạn đang xoay bút không cân xứng, bạn nên cầm đầu bút nặng hơn.
  • Thực hành với bút chì dài trước, sau đó nâng cấp lên bút ngắn hơn.
  • Không sử dụng bút chì có đầu nhọn và cẩn thận để không gây thương tích cho bản thân hoặc người khác trong khi luyện tập.
  • Tốt nhất là sử dụng bút chì không có đầu nhọn vì nó dài, đủ nặng và cân đối. Một số người xoay bút thậm chí còn chỉnh sửa bút để thuận tiện hơn.

phần kết

Spinning the pen có thể hiểu là xoay cây bút hoặc xoay cây bút, cũng có thể xếp vào loại tung hứng, thú vui & thể thao. Vâng, không chỉ là một trò chơi hay sở thích để đánh lạc hướng, Xoay bút còn là một công việc kinh doanh nghiêm túc (sẽ có một bài đăng về điều này. Ở trên, bạn đã học cách xoay bút đơn giản nhưng vô dụng. Kỹ năng tương tự. Xoay bút cũng giúp để giảm stress rất hiệu quả.Mọi người cố gắng luyện tập một chút sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn thấy bài viết Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất (ngonaz) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất (ngonaz) bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách xoay bút nhanh cơ bản, quay bút nghệ thuật đơn giản nhất (ngonaz) của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  100+ STT Câu nói về hoàng hôn sâu lắng, hay nhất hiện nay

Viết một bình luận