Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo

Bạn đang xem: Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo tại thptnguyenquannho.edu.vn

Củ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc, có thể kết hợp với nhiều món ăn, chống ngán hiệu quả. Sau những ngày Tết ngập tràn thịt cá, bánh chưng, bánh tét, hãy cùng Trường THPT Nguyễn Quán Nho vào bếp với món chanh dây ngâm độc đáo nhé!

Nguyên liệu

Cách làm kiệu ngâm chanh dây

Bước 1: Củ kiệu cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, ngâm qua nước muối ít nhất 10 tiếng hoặc qua đêm. Vớt ra rửa sạch với nước rồi đem phơi nắng (khoảng 2 tiếng).

– Bước 2: Cắt đôi quả chanh leo, nạo bỏ ruột, lược qua rây lấy nước cốt, bỏ hạt. Pha nước cốt chanh leo với đường và ½ thìa muối.

– Bước 3: Đun nước cốt chanh dây trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Không đun lửa to vì sẽ làm mất màu của nước chanh dây và các vitamin trong chanh dây. Nhắc xuống và chải lại rồi để nguội.

– Bước 4: Xếp kiệu vào hũ thủy tinh và đổ sốt chanh leo ngập 1/2 phần kiệu. Ngày hôm sau nước cốt chanh leo sẽ tan hết.

Sản phẩm hoàn thiện

Kiệu ăn kèm thịt kho và bánh chưng rất hấp dẫn

Lưu ý khi làm kiệu ngâm chanh dây

– Hàng ngày bạn nhớ lắc nhẹ lọ để nước cốt chanh dây thấm đều vào kiệu.

– Củ ngâm chanh leo sau 2-3 ngày ngâm là dùng được, thích hợp với thịt, bánh hoặc ăn với cơm nóng.

Cách làm củ kiệu ngâm chanh dây vừa mới lạ, độc đáo lại có tác dụng chống ngán rất tốt cho các món ăn hàng ngày, nhất là những ngày sau Tết nạp vào cơ thể quá nhiều đồ ăn khiến bụng nặng trĩu. Chúc may mắn!

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Bạn thấy bài viết Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Chống ngán thịt cá sau Tết với củ kiệu ngâm chanh dây độc đáo
Xem thêm bài viết hay:  Tưng bừng đón Tết với nước ngọt Sprite

Viết một bình luận