Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Củ sạc EU UK và US là gì? Tiêu chuẩn nguồn điện các châu lục

Bạn đang xem: Củ sạc EU UK và US là gì? Tiêu chuẩn nguồn điện các châu lục tại thptnguyenquannho.edu.vn

Củ sạc là phụ kiện vô cùng cần thiết cho điện thoại. Hiện nay, có nhiều tiêu chuẩn nguồn điện khác nhau, và do đó, các củ sạc cũng được thiết kế tương ứng để phù hợp với từng nơi. Là người dùng công nghệ, bạn cũng nên tìm hiểu Củ sạc EU, UK và US là gì và có sự khác biệt về tiêu chuẩn nguồn điện giữa chúng.

Mục lục

1. Củ sạc EU là gì?

Để tìm ra khác biệt giữa củ sạc EU UK và US là gì, chúng ta cần biết định nghĩa từng loại. Củ sạc EU, hay còn được gọi là củ sạc châu Âu, là loại củ sạc được sử dụng chủ yếu tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU). Củ sạc EU có thiết kế với 2 chân cắm hình trụ, thường được gọi là chân Schuko.

Phụ kiện tuân thủ tiêu chuẩn nguồn điện chung của Liên minh châu Âu và sử dụng điện áp 220-240V AC. Điện áp này là phổ biến ở hầu hết các quốc gia châu Âu, bao gồm Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia khác.

Củ sạc EU

2. Củ sạc UK là gì?

Củ sạc UK, hay còn được gọi là củ sạc Anh, là loại củ sạc phổ biến tại Vương quốc Anh và một số quốc gia khác thuộc Khối thịnh vượng chung Anh (Commonwealth). Củ sạc UK có thiết kế với 3 chân cắm hình chữ L, trong đó hai chân màu xanh dương và màu đen là các chân nguồn dòng điện, và chân màu trắng là chân đất. Củ sạc UK tuân thủ tiêu chuẩn nguồn điện của Vương quốc Anh và sử dụng điện áp 220-240V AC.

Củ sạc UKCủ sạc UK

3. Củ sạc US là gì?

Củ sạc US là loại củ sạc phổ biến tại Hoa Kỳ và Canada. Củ sạc US có thiết kế với 2 chân cắm dạng phẳng và song song nhau. Củ sạc US tuân thủ tiêu chuẩn nguồn điện của Hoa Kỳ và sử dụng điện áp 110-120V AC. Điện áp này khác biệt so với các tiêu chuẩn nguồn điện châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới.

Củ sạc USCủ sạc US

4. Củ sạc EU UK và US có sử dụng được ở Việt Nam không?

Sau khi tìm hiểu củ sạc EU UK và US là gì ở phần bên trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu rằng loại củ sạc nào sẽ phù hợp để sử dụng tại Việt Nam nhé.

Việt Nam là một trong những nước có tiêu chuẩn nguồn điện giống với châu Âu, với điện áp vào là 220V và tần số là 50Hz. Do đó, bạn có thể dùng được củ sạc EU hoặc UK ở Việt Nam mà không cần phải có bộ chuyển đổi. Tuy nhiên, bạn không thể dùng được củ sạc US ở Việt Nam mà không có bộ chuyển đổi, vì điện áp vào của củ sạc US là thấp hơn so với điện áp của Việt Nam. Nếu bạn cắm củ sạc US vào ổ điện của Việt Nam, bạn có thể gây hỏng củ sạc hoặc thiết bị của bạn.

Củ sạc EU, UK và US là gì?Củ sạc EU UK và US là gì và có dùng được ở Việt Nam

5. Mua củ sạc chính hãng chính thống đến ngay Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nếu đã nắm được củ sạc EU UK và US là gì qua bài kiến thức, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua củ sạc. Khi mua củ sạc, bạn nên lưu ý chọn nơi bán hàng uy tín để đảm bảo an toàn và mua hàng chất lượng. Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ là điểm mua hàng lý lưởng của bạn. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ:

  • Sản phẩm đảm bảo chính hãng 100%.
  • Được bảo hành sản phẩm theo đúng quy định.
  • Nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.
  • Giá cả cạnh tranh nhất nhì trên thị trường.
  • Hỗ trợ trả góp 0%.
  • Giao hàng miễn phí 1 giờ khu vực nội thành.

6. Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu xong Củ sạc EU UK và US là gì? Có sử dụng được ở Việt Nam? Mong rằng bạn sẽ chọn được thiết bị ưng ý mình và biết được khác biệt giữa các tiêu chuẩn củ sạc từng vùng.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Trường THPT Nguyễn Quán Nho để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Trường THPT Nguyễn Quán Nho hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Xem thêm:

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Củ sạc EU UK và US là gì? Tiêu chuẩn nguồn điện các châu lục có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Củ sạc EU UK và US là gì? Tiêu chuẩn nguồn điện các châu lục bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Củ sạc EU UK và US là gì? Tiêu chuẩn nguồn điện các châu lục của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Củ sạc EU UK và US là gì? Tiêu chuẩn nguồn điện các châu lục
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 10+ bộ ấm trà đẹp, giá rẻ làm quà Tết Quý Mão 2023

Viết một bình luận