Cung Hoàng Đạo Khí – Cung Khí Gồm Cung Nào

Bạn đang xem: Cung Hoàng Đạo Khí – Cung Khí Gồm Cung Nào tại thptnguyenquannho.edu.vn

1. Bốn nhóm nguyên tố Hoàng đạo và Sự kết hợp của các cung hoàng đạo

Vòng tròn Hoàng Đạo được chia thành 12 cung, chia thành 4 yếu tố được tạo nên theo quan niệm phương Tây: Đất, lửa, nước và không khí. Mỗi một trong ba dấu hiệu được xếp vào một nhóm nguyên tố, các tia trong cùng một nhóm luôn tương thích nhất. Tuy nhiên, không phải hai dấu hiệu khác nhau luôn xung khắc. Thông thường, nhóm Đất có thể kết hợp hài hòa với nhóm Nước và nhóm Lửa tương đối phù hợp với nhóm Khí.

Màu sắc tương ứng với 12 cung hoàng đạo

– Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người thuộc nhóm thổ rất trung thành, cần cù, ôn hòa và khoan dung.

Yếu tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người tạo ra lửa đặc biệt bốc lửa, cuồng nhiệt, bốc đồng nhưng rất dũng cảm.

Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp. Người thuộc nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương và thiên về nghệ thuật.

– Nguyên tố Khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

Mỗi nhóm yếu tố này thường có một dấu hiệu lãnh đạo. Đó là Bạch Dương (thủ lĩnh lửa), Ma Kết (thủ lĩnh đất), Cự Giải (thủ lĩnh nước) và Bảo Bình (thủ lĩnh khí).

Các cặp phù hợp nhất thường bao gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các dấu hiệu được chia thành 3 đặc điểm:

Lãnh đạo (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quyết đoán nhưng bướng bỉnh) và thay đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

Những người cai trị: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Ổn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình.

Chuyển đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.

Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa đồng và thường xảy ra xung đột.

 • Ví dụ, Bạch Dương khá xung khắc với Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Các dấu hiệu được chia thành 2 loại: Chủ động và Bị động. Lửa và không khí thường tích cực và chủ động, trong khi đất và nước là tiêu cực hoặc thụ động.

Tích cực: Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình – thường hòa đồng và cởi mở.

Thụ động: Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Bọ Cạp, Bạch Dương và Song Ngư – thường rút lui và khiêm tốn.

Dựa vào những yếu tố trên, rõ ràng khó có một cặp đôi hoàn hảo. Gắn kết trái tim và khối óc với nhau luôn là một thử thách, cũng như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của nhau. Vậy đâu là chìa khóa của hạnh phúc? Đó là một sự thỏa hiệp, cho và nhận. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận sự bất đồng đó để duy trì một mối quan hệ.

Những cặp đôi thực sự hợp nhau là những người cùng cung hoàng đạo, nhưng ngay cả sự thân thuộc cũng gây ra cảm giác nhàm chán về sau. Ngoài ra, ngay cả đàn ông và phụ nữ có cùng dấu hiệu cũng khác nhau do giới tính của họ.

Thế nên người ta mới nói đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim.^.^

*** Xem thêm: Nằm ngủ quay đầu về hướng nào tốt cho sức khỏe và tài lộc?

2. Đặc điểm cấp khí

Yếu tố khí thường có phong cách rất rõ ràng. Hãy luôn là chính mình, ngay cả khi phong cách ăn mặc của bạn không đẹp. Nhưng chúng ta vẫn thấy sự pha trộn và kết hợp có vẻ tốt với trí tưởng tượng của yếu tố không khí (gió).

Những người thuộc cung này thường thích đeo nhiều trang sức nhưng lại không quá quan tâm đến hàng hiệu của mình. Nếu trong các cuộc trò chuyện, yếu tố không khí sẽ không phải là người đầu tiên bắt chuyện, hãy chủ động giao tiếp, nhưng sẽ tiếp tục quan sát người khác một cách lặng lẽ hơn.

#đầu tiên. Như những kẻ mộng mơ

Dấu hiệu không khí không chỉ thông minh mà còn rất mơ mộng. Họ là những người yêu cái đẹp và bị thu hút bởi vẻ đẹp và sự lãng mạn từ người khác.

Dù mơ mộng nhưng họ không bao giờ xa rời thực tế hay vượt ra ngoài thực tế. Bởi họ luôn biết rằng, để có được kết quả và đạt được mục tiêu, họ phải hành động và không ngừng cố gắng mỗi ngày. Điều này giúp những người Khí có thêm sự tin tưởng và tín nhiệm từ người khác.

#2. Biết cách cân bằng cuộc sống

Ai cũng có cuộc sống riêng và còn rất nhiều việc phải làm. Có những người vì quá bận tâm mà vô tình gặp phải áp lực hoặc vì công việc hơn mà bỏ quên tình cảm cá nhân. Còn người Khí, họ biết cách cân bằng tất cả.

Họ dường như không bị ảnh hưởng bởi hết thứ này đến thứ khác. Qi biết cách phân chia thời gian và công sức, sắp xếp mọi thứ hợp lý đến mức hoàn hảo.

Cũng chính nhờ khả năng này mà cung Khí luôn giữ được nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ và yêu đời nhất.

#3. giỏi giao tiếp

Những người thuộc cung Khí rất giỏi ăn nói. Đám đông giống như mảnh đất màu mỡ để họ thể hiện kỹ năng giao tiếp đỉnh cao của mình. Ngay cả khi đó chỉ là một câu chuyện nhàm chán, họ vẫn biết cách thu hút người khác tập trung vào điều họ đang nói.

Không chỉ vậy Qi còn biết pha trò, phá tan bầu không khí căng thẳng, tạo sự thoải mái, thân thiện cho mọi người.

#4. Biết lập kế hoạch

Đối với những người thuộc cung Khí, họ luôn cho rằng mọi việc sẽ thuận lợi hơn khi có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ càng. Trên thực tế, không phải mọi thứ đều diễn ra theo kế hoạch, nhưng khi có sự chuẩn bị đầu tư, họ chủ động.

Trong công việc hay trong cuộc sống, việc lập kế hoạch là rất quan trọng. Nó góp phần không nhỏ vào sự thành công của cung Khí sau này.

#5. Thích học

Như đã đề cập ở trên, cung Khí rất thông minh và nhạy cảm. Chính vì vậy họ luôn muốn tìm ra nguyên nhân, gốc rễ của vấn đề. Từ đó các em có thể tự mình khám phá và học hỏi thêm nhiều điều thú vị.

3. Các cung thuộc nhóm nguyên tố Khí

Qi là dấu hiệu đại diện của ba cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử. Vậy đặc điểm nổi bật của 3 biển báo này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong phần này.

#đầu tiên. Song Tử (21/05 – 20/06 dương lịch)

 • Tính cách của Song Tử: Song Tử là người luôn quan tâm và nghĩ đến cảm xúc của gia đình và bạn bè. Với tinh thần lạc quan và tích cực, Song Tử truyền năng lượng tốt cho mọi người. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng lo lắng và tiêu cực.
 • Tình yêu của Song Tử: Trong chuyện tình cảm, Song Tử thường bị người khác nói xấu sau lưng nhằm phá vỡ mối quan hệ. Tuy nhiên, với sự tin tưởng mà hai người dành cho nhau nên tình cảm vẫn bền chặt.
 • Mối quan hệ của Song Tử: Trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, Song Tử rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người, không ngại khó khăn. Đó là lý do tại sao họ luôn nhận được sự yêu mến và tôn trọng.
 • Điểm mạnh – Điểm yếu của Song Tử: Điểm mạnh: Luôn vui vẻ, cởi mở, dễ thích nghi với môi trường, biết nghĩ cho người khác, hài hước. Điểm yếu: Không biết thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, cả thèm chóng chán, không kiên trì.
 • Nghề phù hợp: Song Tử phù hợp với những nghề như: hướng dẫn viên du lịch, phát thanh viên, diễn giả trước công chúng, marketing, v.v.
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Để thực sự có bước tiến mới trong sự nghiệp, Song Tử cần học cách thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Họ phải kiên trì hơn với mọi việc, dù khó khăn đến đâu cũng cần nghĩ cách giải quyết. Song Tử cũng phải học cách truyền cảm hứng cho chính mình.

#2. Thiên Bình (23/09 – 22/10 dương lịch)

 • Tính cách của Thiên Bình: Thiên Bình là nhóm người giàu cảm xúc, thích cảm giác được yêu thương. Họ là những tấm gương tiêu biểu cho hòa bình và công lý. Đặc biệt, họ rất giỏi ngoại giao và luôn muốn sử dụng trí tuệ, sự khéo léo của mình để tránh những xung đột không đáng có.
 • Về tình yêu: Thiên Bình thích được yêu. Vì vậy, khi nhận lời yêu một ai đó, họ thường lựa chọn tình cảm của mình dành cho đối phương. Họ khao khát một chuyện tình lãng mạn như cổ tích.
 • Mối quan hệ: Họ thích giúp đỡ mọi người, đặc biệt là bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Thiên Bình biết cách xoa dịu cơn giận và giải quyết xung đột. Chính vì vậy chúng được rất nhiều người yêu thích.
 • Điểm mạnh và điểm yếu: Điểm mạnh của Thiên Bình: Là người tốt bụng, giỏi giao tiếp, biết tránh xung đột, giỏi thuyết phục người khác. Điểm yếu của Thiên Bình: Đưa ra những quyết định không đáng tin cậy, lỡ hẹn hoặc xen vào chuyện của người khác.
 • Nghề nghiệp phù hợp với Thiên Bình: Người thuộc cung Thiên Bình phù hợp với các nghề: Nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, luật sư, doanh nhân, giám sát, v.v.
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp của Thiên Bình: Trong công việc, Thiên Bình nên học cách đưa ra quyết định chính xác và tin tưởng vào quyết định của mình. Không chỉ vậy, Thiên Bình còn phải trau dồi nhiều kiến ​​thức và kỹ năng khác nhau, đặc biệt là ngoại ngữ.

#3. Bảo Bình (20/01 – 18/02 dương lịch)

 • Tính cách Bảo Bình: Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng đầu về sự thông minh, nhanh nhạy, hiểu biết sâu rộng. Họ có tài năng, đầu óc sáng tạo cùng với sự tự tin giúp họ phát huy hết khả năng của mình. Tuy thông minh nhưng họ không hề kiêu ngạo, luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Bảo Bình trong tình yêu: Trong tình yêu, Bảo Bình sẽ cố gắng dành thật nhiều tình cảm cho đối phương, là người chu đáo, quan tâm và chăm sóc.
 • Các mối quan hệ của Bảo Bình: Các mối quan hệ khác của Bảo Bình như: Bạn bè, đồng nghiệp, gia đình luôn ở trạng thái tốt đẹp. Vì họ khá hòa đồng, cởi mở, dễ gây ấn tượng với người khác.
 • Điểm mạnh, điểm yếu Điểm mạnh của Bảo Bình: Thông minh lanh lợi, học hỏi nhanh, sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách, hòa đồng, dễ gần. Điểm yếu của Bảo Bình: Vì quá thông minh nên họ ngại tiếp thu ý kiến ​​của người khác. Điều này khiến Bảo Bình ngày càng bảo thủ với quan điểm cá nhân. Đặc biệt, họ cũng dễ bị áp lực và dễ bị áp lực quật ngã.
 • Nghề nghiệp phù hợp với Bảo Bình: Những người thuộc cung Bảo Bình có tính sáng tạo, thông minh nên sẽ phù hợp với những công việc như họa sĩ, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, triết gia,…
 • Nguyên tắc phát triển sự nghiệp: Nhìn chung, để phát triển sự nghiệp hơn, Bảo Bình cần giảm bớt cái tôi của mình và tiếp thu ý kiến ​​của những người xung quanh để thay đổi.

Như vậy, trong bài viết trên, bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về ký hiệu Khí. Dấu hiệu này khá tích cực, quyết đoán trong mọi việc. Chúng tôi mong rằng qua những chia sẻ này bạn đã có được những thông tin hữu ích.

Bạn thấy bài viết Cung Hoàng Đạo Khí – Cung Khí Gồm Cung Nào có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cung Hoàng Đạo Khí – Cung Khí Gồm Cung Nào bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Cung Hoàng Đạo Khí – Cung Khí Gồm Cung Nào của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Cung Hoàng Đạo Khí – Cung Khí Gồm Cung Nào
Xem thêm bài viết hay:  Ông Hoàng Mười là ai? Người có căn ông Hoàng Mười có tính cách như nào?

Viết một bình luận