Đại đức Thích Minh Thiền là ai? Tiểu sử của trụ trì chùa Đức Hòa

Bạn đang xem: Đại đức Thích Minh Thiền là ai? Tiểu sử của trụ trì chùa Đức Hòa tại thptnguyenquannho.edu.vn

Thời gian gần đây, những bài giảng Phật pháp mang âm hưởng triết lý sống, sự nghiệp, tình yêu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng thptnguyenquannho.edu.vn tìm hiểu những thông tin thú vị về Đại đức Thích Minh Thiện trong bài viết dưới đây.

Hòa thượng Thích Minh Thiện là ai?

Thích Minh Thiện – trụ trì chùa Đức Hòa là một vị sư trẻ, được phật tử cũng như các bạn trẻ biết đến qua những bài thuyết pháp về chủ đề cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp trên TikTok, YouTube và Facebook.

Với vốn kiến ​​thức sâu rộng cũng như sự thấu hiểu những triết lý sống, Hòa thượng Thích Minh Thiện đã mang đến cho các bạn trẻ những bài học sâu sắc và bổ ích.

Tiểu Sử Đại Đức Thích Minh Thiện

Tên thật Lê Hoàng Giang
Tên Thích Minh Thiện
Quê hương Đang cập nhật
Ngày sinh 1989
Tuổi 33 tuổi (năm 2022)
cung hoàng đạo Con Gà (Quý Dậu)
chùa trụ trì Chùa Đức Hòa
Facebook https://www.facebook.com/thich.minhthien.96
TikTok https://www.tiktok.com/@thaythichminhthien

Thượng tọa Thích Minh Thiện tên thật là gì?

Tên thật là Lê Hoàng Giang. Giang ở đây có nghĩa là dòng sông, một dòng chảy trong lành, hiền hòa. Ngoài ra, nó còn có nghĩa là tính quy củ và ổn định, thống nhất theo một hướng, một mục tiêu.

Hòa thượng Thích Minh Thiện quê ở đâu?

Hiện thông tin về quê quán của nhà sư vẫn là một ẩn số, thptnguyenquannho.edu.vn sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Hòa thượng Thích Minh Thiện sinh năm bao nhiêu?

Thầy Thích Minh Thiện sinh năm 1989. Tính đến năm 2022, Hòa thượng 33 tuổi, cầm tinh con (Quý Dậu). Những người sinh năm Dậu thường được nhận xét là có tính cách cương quyết, nghiêm túc và mạnh mẽ.

Thầy Thích Minh Thiện trụ trì chùa nào?

Hiện nay, Đại đức Thích Minh Thiện trụ trì chùa Đức Hòa – Di A. Đây là ngôi chùa nổi tiếng và được nhiều phật tử, tăng ni đến viếng vào những ngày lễ lớn trong năm.

Ngoài ra, Hòa thượng Thích Minh Thiện cũng tái cử Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tài khoản mạng xã hội của Đại đức Thích Minh Thiện

Để phục vụ cho công việc hoằng pháp, hiện tại nhà sư sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau như:

 • Facebook: https://www.facebook.com/thich.minhthien.96
 • TikTok: https://www.tiktok.com/@thaythichminhthien

Tiểu Sử Đại Đức Thích Minh Thiện

Thượng Tọa Thích Minh Thiền giảng Pháp

Thầy Thích Minh Thiện được biết đến qua các clip dạy đạo đức trên mạng xã hội. Nội dung các clip chủ yếu xoay quanh chủ đề cuộc sống, triết lý, tình yêu, sự nghiệp,.. Một số bài giảng của thầy như sau:

 • Cậu bé ngây thơ.
 • Chuyện tình.
 • Nhiều tiền để làm gì?
 • Sống nhanh.
 • Tranh luận thị trường.
 • Làm gì với nỗi buồn?
 • Chọn sự nghiệp hay tình yêu?
 • 10 nghịch lý trong cuộc sống.
 • Đức Phật và Chúa có phải là bạn không?

Thầy Thích Minh Thiền giảng Pháp

Về ngôi chùa Đức Hòa nơi Thầy Minh Thiện trụ trì

Hiện nay sư trụ trì tại chùa Đức Hòa tọa lạc tại phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1957 với tổng diện tích hơn 9000 mét vuông. Tính đến năm 2022, đã qua 3 đời trụ trì.

Hòa thượng đầu tiên là Hòa thượng Thích Thanh Nghĩa (1957 – 1960). Từ năm 1961 – 2004 Đại đức Thích Chơn Lý tiếp tục trụ trì ngôi Tam Bảo và làm đệ nhị trụ trì. Trong thời gian này, Hòa thượng Thích Chơn Lý đã sớm lo việc kế thừa cơ nghiệp cho thế hệ sau, nên người nuôi dạy con trai. Cái chết đó là Thầy Thích Minh Thiện.

Sau nhiều năm theo học các lớp Phật học, Ngài trở về chùa cùng Hòa thượng lãnh đạo Phật tử hoằng dương Phật pháp. Năm 2005, Hòa thượng Thích Chơn Lý truyền thừa đời thứ 3 cho Hòa thượng Thích Minh Thiện.

Vài nét về chùa Đức Hòa

Hi vọng qua bài viết này của thptnguyenquannho.edu.vn, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích về nhà sư Thích Minh Thiện. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, đừng quên ủng hộ thptnguyenquannho.edu.vn bằng cách nhấn Like & Share nhé.

Bạn thấy bài viết Đại đức Thích Minh Thiền là ai? Tiểu sử của trụ trì chùa Đức Hòa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đại đức Thích Minh Thiền là ai? Tiểu sử của trụ trì chùa Đức Hòa bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Đại đức Thích Minh Thiền là ai? Tiểu sử của trụ trì chùa Đức Hòa của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Là Ai?

Xem thêm chi tiết về Đại đức Thích Minh Thiền là ai? Tiểu sử của trụ trì chùa Đức Hòa
Xem thêm bài viết hay:  Ny Saki là ai? Tiểu sử, đời tư, ngoại hình trước phẫu thuật thẩm mỹ

Viết một bình luận