Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ tại thptnguyenquannho.edu.vn

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng trong giới trẻ

I. Dàn ý Nghị luận về hiện tượng nghiện selfie trong giới trẻ (Chuẩn)

1. Mở bài

– Trong cuộc sống, ai cũng có mong muốn được thể hiện mình, được khẳng định mình trước xã hội, trước thế giới.– Sự bùng nổ của internet, đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Instagram,… đã cho con người thấy, đặc biệt là giới trẻ, một cách thể hiện cái “tôi” mới rất xa lạ, thậm chí bị lạm dụng, đó là nghiện chụp ảnh tự sướng.

b. Thân hình

* giải thích khái niệm:– Chụp ảnh tự sướng hay còn gọi là chụp ảnh tự sướng là hành vi dùng máy ảnh hoặc điện thoại riêng chụp cận cảnh bản thân rồi đăng lên mạng, nhằm gây sự chú ý. Sự chú ý và tương tác của mọi người, như một cách để thể hiện cá tính của họ.– Chứng nghiện chụp ảnh tự sướng khiến các bạn trẻ dành hàng giờ để chụp, chỉnh sửa, rồi ngồi ôm điện thoại. Điện thoại chờ tương tác từ người khác.– Bất kể địa điểm chụp có phù hợp hay không, chụp mọi lúc mọi nơi đều để lại những hình ảnh vô cùng phản cảm.

* Nguyên nhân:- Tâm lý thích chơi trội, thích khoe khoang, ham thể hiện cái “tôi” riêng tư một cách nhanh chóng, dễ dàng.– Đó là một trào lưu, một phong trào phổ biến, lan truyền từ người này người kia. đến người khác, cái mà người ta gọi là hot trend.– Là một căn bệnh về tâm lý, e ngại, tự ti về ngoại hình.

* Hậu quả:- Lãng phí thời gian một cách vô ích- Ảo tưởng về giá trị bản thân, dễ bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích, bình luận ác ý của cư dân mạng, dẫn đến chán nản, tự ti …– Bóp méo lối sống, xa rời công việc, giá trị thực​ chìm đắm trong thế giới ảo, trở nên vô cảm với xã hội,…– Bỏ qua những cơ hội, những điều tuyệt vời đến từ thế giới bên ngoài, không đầu tư thời gian, công sức cho việc trau dồi bản thân, dẫn đến bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm sống, khó khăn trong việc xây dựng bản thân. cuộc sống trong tương lai.– Trở thành miếng mồi ngon. cho những người chuyên sửa ảnh, để bôi nhọ, tống tiền, đẩy bạn vào ngõ cụt.

* Lời khuyên:– Trong thời đại 4.0, việc truy cập và khai thác thông tin từ internet thông qua các thiết bị điện tử ngày càng trở nên quan trọng và hữu ích.– Mỗi chúng ta cần ý thức được cách sử dụng. phù hợp, tránh lạm dụng, nhất là say mê thế giới ảo mà quên đi những giá trị thực, làm mất đi vẻ đẹp trong cuộc sống, bủa vây con người trong một thế giới hư ảo, vô bổ, vô nghĩa. .

3. Kết luận

– Mong muốn được thể hiện cái tôi, thể hiện cá tính riêng của mình là bản năng vốn có của con người, nó không phải là điều gì tiêu cực hay xấu xa, mà nó chính là động lực thúc đẩy con người phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong cuộc sống.– Chúng ta phải biết cách chọn cách thể hiện bản thân đúng đắn, nên dựa trên giá trị thực tế, dựa trên năng lực vốn có của mình chứ không phải dựa vào ngày tháng chụp choẹt. tự sướng và xem thành công là niềm tự hào, đó là một suy nghĩ vô cùng thiển cận và ấu trĩ.

II. Bài văn mẫu Nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng trong giới trẻ (Chuẩn)

Trong cuộc sống, ai cũng có mong muốn được thể hiện mình, được khẳng định mình trước xã hội và thế giới. Mỗi người có một cách thể hiện cái tôi riêng, nghệ sĩ thường qua tác phẩm, người bình thường qua tác phẩm, tư duy, quan niệm cá nhân khi tiếp xúc với mọi người trong xã hội. Tôi nghĩ đó là điều rất chung và có giá trị tích cực, thúc đẩy con người vươn lên, khẳng định giá trị tiềm ẩn của mình. Tuy nhiên, dưới sự bùng nổ của internet, đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Instagram…, con người, đặc biệt là giới trẻ đã cho thấy một cách thể hiện cái “tôi” rất mới lạ. Và thậm chí nó còn bị lạm dụng, đó là chứng nghiện chụp ảnh tự sướng.

Phải khẳng định rằng nhiếp ảnh là một gu thẩm mỹ hay và thú vị, mang hơi hướng nghệ thuật, giúp con người có nhiều sáng tạo mới. Đồng thời, chụp ảnh giúp chúng ta lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Chụp ảnh tự sướng hay còn gọi là tự sướng là hành vi dùng máy ảnh hoặc điện thoại di động chụp ảnh cận cảnh bản thân rồi đăng lên mạng, nhằm thu hút sự chú ý, tương tác. của con người, như một cách để thể hiện cá tính của một người…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu về hiện tượng nghiện selfie của giới trẻ tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận bài thơ Vịnh khoa thi Hương của Trần Tế Xương hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận