Dàn ý nghị luận về văn hóa xử sự của học sinh

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về văn hóa xử sự của học sinh tại thptnguyenquannho.edu.vn

I. Dàn ý Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

1. Mở bài

Trong mọi mối quan hệ xã hội, văn hóa ứng xử là vô cùng quan trọng. Nó trở thành một tiêu chuẩn, qua đó, người ta có thể đánh giá trình độ tri thức của một con người, của một quốc gia. Văn hóa ứng xử của sinh viên ngày nay đang là một vấn đề nhức nhối và cần được quan tâm.

2. Cơ thể

– Được hưởng nền giáo dục toàn diện và tạo mọi điều kiện thuận lợi, học sinh không chỉ giàu kiến ​​thức mà còn được hình thành và phát triển nhân cách: + gương mẫu, lễ phép với thầy cô, ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập + Trong công việc, những học sinh này thể hiện là người có trách nhiệm , chịu khó tham khảo, nghiên cứu, biết đặt câu hỏi về những việc khó + Đối với bạn bè, họ cũng có cách ứng xử. rất xác đáng và đáng tham khảo, yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập

– Những hành vi thiếu văn hóa, thiếu giáo dục của một bộ phận học sinh hiện nay: + Nhiều bạn trẻ tỏ ra vô lễ, thiếu ý thức, xúc phạm thầy cô giáo + Đánh nhau trong trường, nhiều học sinh vì chút xích mích mà gây gổ, lôi kéo người xung quanh. + Chểnh mảng việc học , dính vào các tệ nạn xã hội + Một số học sinh có dấu hiệu phạm tội khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

– Chúng ta cần phối hợp chặt chẽ với nhau để giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh – Mỗi học sinh chúng ta, phải thực sự hiểu rõ bản thân mình. Bạn phải có những nguyên tắc sống của riêng mình.

3. Kết luận

Chúng ta – những thế hệ tương lai, những chồi non của dân tộc, hãy ra sức phấn đấu xây dựng một nền văn hóa học đường cao đẹp, rạng ngời trong tư cách và lối sống như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

II. Bài văn mẫu Nghị luận về văn hóa ứng xử của sinh viên

Trong mọi mối quan hệ xã hội, văn hóa ứng xử là vô cùng quan trọng. Nó trở thành một tiêu chuẩn mà qua đó người ta có thể đánh giá trình độ tri thức của một con người, của một quốc gia. Bởi vậy người xưa thường nói:

“Lời nói chẳng mất tiền mua Lựa lời mà vừa lòng nhau”

Trong môi trường giáo dục, để học sinh phát triển toàn diện, bên cạnh việc giáo dục tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ, nghề nghiệp thì giáo dục đạo đức có vai trò vô cùng quan trọng. Đạo đức, hành vi, là thước đo để đánh giá hành vi của con người. Tuy nhiên, văn hóa ứng xử của sinh viên ngày nay đang là vấn đề nhức nhối và cần được quan tâm.

Thực tế cho thấy, trường học là nơi học sinh có cơ hội khẳng định mình, được hưởng nền giáo dục toàn diện và được tạo mọi điều kiện thuận lợi, học sinh không chỉ giàu kiến ​​thức mà còn được hình thành và phát triển lòng tự trọng. cách của anh ấy. Những học sinh luôn gương mẫu, lễ phép với thầy cô, ngoan ngoãn, chuyên cần học tập luôn là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Trong công việc, những sinh viên này nhân tiện thể hiện mình là người có trách nhiệm,…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu về văn hóa ứng xử của học sinh tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận về văn hóa xử sự của học sinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận về văn hóa xử sự của học sinh bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận về văn hóa xử sự của học sinh của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Suy nghĩ về thân phận Thuý Kiều trong Mã Giám Sinh mua Kiều hay nhất

Viết một bình luận