Dàn ý phát biểu cảm tưởng về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Bạn đang xem: Dàn ý phát biểu cảm tưởng về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân tại thptnguyenquannho.edu.vn

Lập dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa qua những câu thơ tự sự

I. Lập dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa qua những câu thơ than thở của cá nhân (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về những câu ca dao than khóc: Những câu ca dao không chỉ nói lên số phận chìm nổi của những người dân nghèo mà còn là tiếng nói cảm thương và khát vọng tự do hạnh phúc của người phụ nữ. Người phụ nữ cao tuổi.

2. Cơ thể

– phụ nữ xưa vốn đẹp hình thức + Họ vốn ý thức được vẻ đẹp của mình + Vẻ đẹp ấy đáng được nâng niu, trân trọng

– người phụ nữ xưa chịu nhiều bất công, ngang trái: + Thân phận lênh đênh, lênh đênh + Không có quyền tự quyết định cuộc đời mình + Bị khinh rẻ, chà đạp, rẻ rúng, bé nhỏ giữa trần gian + Không có hạnh phúc trọn vẹn => Tiếng nức nở, xót xa , ân hận, tiếc nuối cho thân phận phũ phàng của chính mình.

– người phụ nữ xưa có những đức tính cao đẹp:+ Yêu thương, chăm sóc chồng con+ Giữ gìn phẩm hạnh trong sạch, rất thủy chung+ Luôn khao khát tự do, hạnh phúc– Liên hệ phụ nữ thời nay

3. Kết luận

Văn học Việt Nam thật đáng trân trọng biết bao khi góp lại những vần thơ hay và chan chứa tình người cao đẹp từ những câu ca dao tự trào.

II. Bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa qua lời than thở của cá nhân (Chuẩn)

Ca dao thể hiện những cung bậc cảm xúc dạt dào về hoàn cảnh, số phận con người. Bằng những lời thơ chân thành mà sâu sắc, những lời than thở không chỉ nói lên số phận chìm nổi của những mảnh đời nghèo khổ, lệ thuộc trong xã hội cũ mà còn là tiếng nói đồng cảm, khát vọng hạnh phúc. hạnh phúc, thoát khỏi hoàn cảnh của họ. Những bà lão hiện ra qua từng câu hát nghe sao mà chua xót:

“Thân em như tấm lụa đào Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”

Hai từ “thân em” nghe thật đáng thương và trịch thượng như lòng những người con gái ấy luôn chua xót, chua xót cho số phận tủi nhục của mình. Em là tấm lụa đào đẹp, tấm lụa ấy là hình ảnh ẩn dụ cho vẻ đẹp sắc sảo, mềm mại và thướt tha của người thiếu nữ,… (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa qua những lời than thở tại đây.

——Bản tóm tắt——

Bên cạnh bài học Lập dàn ý phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa qua bài Than thở , các em học sinh có thể củng cố kiến ​​thức bài học bằng cách tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 7 hay khác như: Phát biểu cảm nghĩ về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội xưa qua những vần thơ than thở, Cảm nghĩ của em về số phận người phụ nữ qua những câu thơ tủi thân, thương nhớ, cảm thán. Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số câu ca dao than thân, tìm hiểu những câu ca dao than thân, tình nghĩa, tình nghĩa.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý phát biểu cảm tưởng về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý phát biểu cảm tưởng về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý phát biểu cảm tưởng về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sọ Dừa hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận