Dàn ý thanh minh ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt

Bạn đang xem: Dàn ý thanh minh ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt tại thptnguyenquannho.edu.vn

Lập dàn ý để làm rõ quan điểm về thông điệp: Giữ niềm đam mê khác biệt

1. Mở bài

Có đam mê vốn dĩ đã là một điều tuyệt vời, bởi không phải ai cũng xác định được đam mê của mình và càng đáng quý hơn nếu mỗi chúng ta đều có một đam mê khác nhau để lại ấn tượng. cá nhân trên thế giới, để tỏa sáng như một ngôi sao.

– Có một thông điệp thú vị xoay quanh vấn đề này khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều: “Hãy giữ đam mê để trở nên khác biệt”.

2. Cơ thể

*dạy, chiếu, minh họa:

– “sự say mê” là mong muốn mãnh liệt để đạt được, hoặc làm, hoặc theo đuổi một cái gì đó.

– “Khác mê” là đam mê mang đậm dấu ấn cá nhân, không lẫn với ai, là sự thể hiện rất rõ cái “tôi” riêng.

* Biểu hiện:

– Cụm từ si mê thường được nhắc đến với những người có thiên hướng nghệ thuật, ví dụ đam mê ca hát, đam mê hội họa, đam mê nhảy múa, v.v.

– Trong cuộc sống hàng ngày đam mê còn thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong học tập, thể thao, công việc,… theo nhiều cách khác nhau.

* Nghĩa:

– Mỗi người có một đam mê khác nhau, đó là điều để khẳng định mình, làm mới mình, ghi dấu ấn cá nhân trong xã hội công nghiệp này.

Có đam mê mới có động lực sống, thôi thúc ta đứng lên thực hiện ước mơ, lý tưởng của mình bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

– Niềm đam mê khác biệt khiến chúng ta tỏa sáng, độc lập, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo khiến chúng ta nỗ lực để đạt được.

* Nghĩ:

Có đam mê là tốt, có đam mê khác và kiên trì theo đuổi nó còn tốt hơn.

– Cần phải hết sức tỉnh táo, để biết đâu là đam mê đích thực, đâu là thói hư tật xấu, đâu là tệ nạn xã hội thì không nên sa đà vào đó.

– Theo đuổi đam mê chúng ta cần phải thật vững vàng, không nên mù quáng chỉ tập trung vào đam mê đó mà bỏ qua mọi vấn đề khác trong cuộc sống như tình bạn, tình yêu, công việc. phép rất nghiêm túc.

3. Kết luận

Có đam mê làm cho con người ta trở nên tốt đẹp hơn, bản lĩnh hơn trong cuộc sống, trở thành ý nghĩa sống mà mỗi chúng ta theo đuổi trong cuộc đời.

– Hãy thử khai thác một niềm đam mê tiềm ẩn trong bản thân, để thấy cuộc đời có nhiều mục tiêu hơn, nhiều động lực hơn, khát khao hạnh phúc mãnh liệt hơn để không lãng phí tuổi trẻ mà tạo ra những của cải có giá trị.

Xem bài mẫu: nêu rõ quan điểm của bạn về thông điệp: Giữ đam mê khác biệt

Sau khi đọc xong dàn ý để làm rõ các ý về thông điệp: Hãy giữ đam mê khác đi, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu một số đề khác trong phạm vi bài tập ngữ văn. Ngữ văn lớp 12 như: Làm rõ quan niệm về quan điểm: Khi một tác phẩm nâng cao ý thức của chúng ta và gợi lên những tình cảm cao cả…, hãy làm sáng tỏ quan điểm của mình về vấn đề mà tác giả Thân Nhân Trung đã nêu ra. trong “Tự truyện của Tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, niên hiệu Đại Bảo thứ 3 – 1442”, Bàn về ý kiến ​​của Bazak: Lễ độ, khiêm tốn chứng tỏ một người có văn hóa, Viết đoạn văn bày tỏ quan điểm của em về tình bạn;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý thanh minh ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý thanh minh ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý thanh minh ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm mê say khác biệt của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Kể về ngày đầu tiên đi học | Tập làm văn lớp 3

Viết một bình luận