Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi tới người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt

Bạn đang xem: Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi tới người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt tại thptnguyenquannho.edu.vn

Nêu thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích “Hồn Trương Ba- Da hàng thịt”

I. Sơ lược thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích “Hồn Trương Ba – Da Hàng Thịt” (Chuẩn)

1. Mở bài

“Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là một vở kịch giàu giá trị tư tưởng, được phát triển từ câu chuyện dân gian “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, tác giả đã mang đến cho người đọc những thông điệp lớn lao về cuộc đời mình. lẽ sống, về lẽ sống ở đời.

2. Cơ thể

– Nội dung: + Vở kịch thể hiện sự xung đột giữa tâm hồn người nông dân Trương Ba nghèo khổ, cần cù, chịu thương chịu khó với xác anh hàng thịt to xác, thô tục, lười biếng. .+ Cuối cùng Trương Ba quyết định xả thân để giải thoát cho mọi người cũng chính là tự giải thoát cho mình bằng cách đánh đổi mình để mang tính mạng cho Chuột.

– Thông điệp: + Lên tiếng vạch trần lối sống giả tạo, sống quên mình, quên đi những giá trị tốt đẹp của bản thân, đánh rơi cái tôi của mình và trở nên xấu xa, xấu xa giữa đời → Cần phải có lối sống đúng đắn. + Không thể sống sung sướng khi phải sống nhờ, sống trong thân xác người khác. + Sai lầm nào cũng phải trả giá, thậm chí có những sai lầm còn gây ra thiệt hại. đến đời sống con người → Trong mọi việc cần xử lý thấu đáo, thấu đáo, tránh cẩu thả, hớ hênh. Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, có những thử thách, những nghịch lý bất ngờ mà ta không lường trước được → bình tĩnh, thích nghi với hoàn cảnh, đấu tranh chống lại cái ác, vươn tới cái mới. Tốt.

3. Kết luận

Những thông điệp sống tích cực được Lưu Quang Vũ tinh tế gửi gắm đến nhiều thế hệ như một lời nhắn nhủ đến mọi người về chân lý cuộc sống, về giá trị đích thực của cuộc sống, thức tỉnh mỗi chúng ta nhìn nhận và sửa sai bản thân để xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Vở kịch mãi mãi như một vì sao sáng, qua năm tháng vẫn còn nguyên những giá trị to lớn.

II. Bài văn mẫu Lời nhắn nhủ của Lưu Quang Vũ tới bạn đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba – Da hàng thịt (Chuẩn)

Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch tài hoa của nền văn học Việt Nam. Ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị như Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Lời thề thứ 9, Thần y hay Nàng Sita. Người nghệ sĩ đa tài Lưu Quang Vũ trong các vở kịch của mình không chỉ khắc họa những nhân vật điển hình với giọng điệu đối thoại độc đáo, những tình huống cao trào độc đáo mà còn gửi gắm những giá trị tư tưởng to lớn. “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là một kiệt tác như vậy, bằng việc phát triển từ câu chuyện dân gian “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, tác giả đã mang đến cho người đọc những thông điệp lớn lao về cuộc đời của mình. lẽ sống, về lẽ sống ở đời.

Vở kịch thể hiện sự xung đột giữa tâm hồn của anh nông dân Trương Ba nghèo khổ, cần cù, chịu thương chịu khó và thân xác anh hàng thịt to xác, thô tục, lười biếng…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Thông điệp của Lưu Quang Vũ gửi đến bạn đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba – Da hàng thịt tại đây.

——-HẾT——–

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các em cách lập dàn ý Thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến bạn đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt; Các em có thể tìm hiểu thêm về tác phẩm này qua các bài văn mẫu hay lớp 12 như: tìm hiểu truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt; Ngụ ý mà nhà viết kịch Lưu Quang Vũ muốn gửi gắm qua lời thoại là hồn Trương Ba và xác anh hàng thịt; Cảm nghĩ về hồn Trương Ba, da hàng thịt; Hãy chỉ ra những quan điểm khác nhau của Trương Ba và Đế Thích; Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba, da hàng thịt;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi tới người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi tới người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi tới người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu nhân vật Nhuận Thổ trong cố quốc của Lỗ Tấn

Viết một bình luận