Dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Bạn đang xem: Dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa tại thptnguyenquannho.edu.vn

Lập dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

I. Tìm hiểu sơ lược khổ thơ đầu bài thơ “Tiếng gà trưa” (Chuẩn)

1. Mở bài

Bài thơ “Tiếng gà trưa” là một tác phẩm thành công của bà. Khổ đầu của bài thơ là một trong những khổ thơ hay nhất của bài thơ

2. Cơ thể

+ Đường hành quân ra trận đầy đường xa hiểm trở, những giây phút nghỉ ngơi trở nên vô cùng quý giá + Xóm nhỏ dừng chân nghe tiếng gà:

  • Xua tan mệt mỏi khi thức dậy
  • Không gian sáng sủa và sinh động hơn
  • Kỉ niệm về bà lại ùa về -> kí ức về bà luôn thường trực trong tâm hồn người đội viên

+ Nghệ thuật ẩn dụ chuyển đổi cảm giác thể hiện những chuyển biến tinh tế trong tâm hồn đã tạo nên những câu thơ đầy ấn tượng.

3. Kết luận

Xuân Quỳnh đã tạo nên nhịp điệu sôi nổi, tự nhiên trong thơ. Khổ thơ đẹp và sống động ở hồn của âm thanh và của lòng người.

II. Bài văn mẫu về khổ thơ đầu bài thơ “Tiếng gà trưa” (Chuẩn)

Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Hồn thơ Xuân Quỳnh mang nhiều vẻ mới lạ, có lúc dữ dội, vội vã, có lúc dịu dàng, đằm thắm, có lúc bình dị thấm đượm tình người. Thơ chị chủ yếu viết về tình yêu, tình cảm gia đình, quê hương. Bài thơ Tiếng gà trưa là tác phẩm thành công của bà. Khổ đầu của bài thơ là một trong những khổ thơ hay nhất của bài thơ, tạo tiền đề cho sự phát triển của các khổ tiếp theo bằng những dòng cảm xúc giản dị, chân thành.

“Trên đường hành quân ghé qua xóm nhỏ Tiếng gà người nhảy nhót.. Sở..

Cuộc sống nơi chiến trường gian khổ, gian khổ, hiểm nguy nơi chiến trường không làm tâm hồn người chiến sĩ nao núng, quyết chiến đấu vì Tổ quốc thân yêu…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu tìm hiểu khổ thơ đầu bài thơ “Tiếng gà trưa” tại đây.

——HẾT——-

“Tiếng gà trưa” là một bài thơ xuất sắc của Xuân Quỳnh viết về tình cảm ông bà. Đặc biệt, khổ thơ đầu cho người đọc thấy được sự tinh tế trong ngòi bút của Xuân Quỳnh. Bài thơ được soạn trong bài 13 chương trình SGK Ngữ Văn lớp 7. Bên cạnh Dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu bài thơ Tiếng gà trưa, các em có thể tham khảo thêm các bài soạn khác như: tìm hiểu thêm Bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh, cảm nghĩ về bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý tìm hiểu khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Hóa 11 bài 21: Cách lập công thức phân tử (CTPT) hợp chất hữu cơ

Viết một bình luận