Dàn ý tìm hiểu những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Bạn đang xem: Dàn ý tìm hiểu những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi tại thptnguyenquannho.edu.vn

Lập dàn ý để tìm hiểu những bài học rút ra từ văn bản Mẹ tôi

I. Lập dàn ý để tìm hiểu bài rút ra từ văn bản Mẹ tôi (Chuẩn)

1. Mở bài

– Giới thiệu về tác giả Edmondo de Amisi và văn bản Mẹ tôi (trích Những tấm lòng cao cả) – Nêu vấn đề: Văn bản đã tạo điều kiện cho mỗi chúng ta thấy được bài học về giá trị sâu sắc của cuộc sống.

2. Cơ thể

– Khái quát văn bản: Câu chuyện về lá thư của bố gửi En-ri-cô.– Bài học nhân sinh sâu sắc qua câu chuyện: + Tình cảm gia đình là thiêng liêng và phải được nâng niu. ( bài đầu bài) + Sự khéo léo trong cách cư xử và nuôi dạy con cái của người cha . (bài 2)+ Phải biết nhìn nhận lỗi lầm của mình mà sửa chữa. (bài học thứ ba) => Cần biết trân trọng cuộc sống và những gì mình đang có.

3. Kết luận

Khẳng định giá trị nhân văn mà văn bản Mẹ tôi mang lại: đó không chỉ là những bài học mà còn là những điều khiến ta phải suy nghĩ.

II. Bài văn mẫu tìm hiểu bài rút kinh nghiệm trong văn bản Mẹ tôi (Chuẩn)

Nhà văn người Ý: Estmondo de Amixi, tác giả cuốn sách nổi tiếng “Những tấm lòng cao cả” đã chứng minh vai trò của nhà trường và cha mẹ trong cuộc sống. dạy trẻ em. Một câu chuyện nhỏ được trích trong cuốn sách là văn bản “Mẹ tôi”, ở đây tác giả khiến người đọc thấy được cách đối nhân xử thế sâu sắc về thế sự và đạo lý làm người.

Văn bản “Mẹ tôi” được viết dưới dạng một bức thư. Câu chuyện xoay quanh sự việc cậu bé Enrico đã vô tình thốt ra một lời khiếm nhã khi nói với mẹ mình khi cô giáo đến thăm nhà. Chứng kiến ​​sự việc, cha anh đã viết một lá thư cho anh. Thật là một lá thư xúc động! Trong bức thư ấy có những thất vọng, những lời mắng mỏ, những lời động viên và hơn hết là những tâm sự đầy tình cảm của một người cha dành cho đứa con trai mới chào đời của mình. Tất cả mang đến cho người đọc nhiều suy ngẫm quý giá…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu rút ra bài học rút ra từ văn bản Mẹ tôi tại đây.

——–HẾT——–

Văn bản “Mẹ tôi” của Edmondo de Amisi được soạn trong chương trình sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7, tập 1. Bên cạnh phần dàn ý để tìm hiểu những bài học rút ra từ văn bản Mẹ tôi, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số bài soạn như: tìm hiểu hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi, ấn tượng về nhân vật người cha trong văn bản Mẹ tôi của Amixi, Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Edmondo de Amisi, Soạn văn Mẹ tôi;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý tìm hiểu những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý tìm hiểu những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý tìm hiểu những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận