Danh sách những trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất

Bạn đang xem: Danh sách những trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất tại thptnguyenquannho.edu.vn

Danh sách các trường đại học công lập tốt nhất Hà Nội

Đại học là con đường dẫn đến thành công mà nhiều người muốn đi. Nhưng để tìm được nơi học tốt nhất là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Vậy đâu là những trường đại học công lập tốt nhất Hà Nội? Những trường này cung cấp những gì và lợi thế của mỗi trường là gì? Nội dung dưới đây dành cho những bạn đang quan tâm đến việc chọn trường, ngành nghề phù hợp.

Giới thiệu các trường đại học công lập tại Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung các trường đại học chất lượng

Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục và cũng là nơi xây dựng các trường đại học trực thuộc trung ương. Tại đây, các cơ sở giáo dục đại học công lập và ngoài công lập có chất lượng đào tạo cao nhất cả nước.

Theo thống kê, Hà Nội có 43 trường đại học công lập, 14 trường đại học dân lập và tư thục; 30 học viện và nhiều trường đại học, cao đẳng quốc tế khác. Với sự phân bổ mạng lưới các trường đại học dày đặc như vậy, Hà Nội luôn dẫn đầu về chất lượng giảng dạy.

Các trường đại học tại Hà Nội luôn được xếp loại chất lượng cao về cơ sở hạ tầng, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Vì vậy, hàng năm, một lượng lớn sinh viên đến học tập, trong cả nước cũng chọn Hà Nội là nơi học tập lý tưởng.

đại học công lập hà nội

Nhóm ngành kinh tế thương mại

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Tại Hà Nội, Đại học Ngoại thương là cơ sở giáo dục được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực kinh tế và thương mại. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo cao. Sinh viên năng động, siêng năng, được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Điểm đầu vào các trường Ngoại thương luôn cao nhất cả nước. Đặc biệt là các Khối Kinh tế bao gồm Kinh tế đối ngoại; thương mại quốc tế; Chuyên ngành Quản trị kinh doanh bao gồm Quản trị kinh doanh quốc tế; Quản trị Du lịch và Khách sạn (Quảng Ninh) hoặc Kinh tế Quốc tế; Kinh tế quốc tế và phát triển; Kinh doanh quốc tế…

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 91 Láng Chùa, Đống Đa, Hà Nội
 • Trang web http://www.ftu.edu.vn

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là cái tên được nhiều bạn trẻ biết đến khi đào tạo ngành kinh tế. Trường không chỉ nổi tiếng với cơ sở hạ tầng hiện đại mà còn bởi chất lượng đào tạo cao.

Các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng bao gồm: Kế toán; Kinh tế quốc tế – Kinh doanh quốc tế; Ngành tiếp thị; Quản lý kinh doanh; Lĩnh vực tài chính ngân hàng; Công thương; Kinh tế đầu tư…

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 207 Phố Giải phóng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
 • Điện thoại: +84.4 36.280.280
 • Website: neu.edu.vn

đại học thương mại

Đây là trường đại học công lập nằm trong top 5 những trường đào tạo tốt nhất về kinh tế, kế toán và quản lý tại Hà Nội. Các nghề huấn luyện tốt nhất bao gồm:

– Chuyên ngành Kinh tế: Chuyên ngành Quản lý kinh tế (quản lý kinh tế).

– Ngành Kế toán-Kiểm toán: Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp (DN); Chuyên ngành Kiểm toán (KiT); Chuyên ngành Kế toán công (KTC).

– Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực: Chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp (HR).

– Chuyên ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (QTKD); Chuyên ngành Tiếng Pháp Thương mại (TPTM).

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy
 • Website tmu.edu.vn

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực kinh tế – kế toán. Không chỉ là nơi giảng dạy, trường còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu chính sách kinh tế và quản lý cho chính phủ, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Trường đào tạo cử nhân các ngành Kinh tế; Tài chính – Ngân hàng; Kinh tế quốc tế; Phát triển kinh tế; Kế toán viên; Quản trị kinh doanh. Ngoài ra còn có Khoa Đào tạo Cử nhân Bằng kép; Bằng thạc sĩ; Bác sĩ.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy
 • Điện thoại +84 024 37547 506Website ueb.edu.vn

Nhóm ngành kinh tế – kỹ thuật – công nghệ – Xây dựng

Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa từ khi thành lập đến nay luôn giữ vững trong top những trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất. Chương trình đào tạo chất lượng, liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên Bách Khoa nổi tiếng siêng năng, thông minh, được trọng dụng. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi ra trường luôn rộng mở.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Số 1 Đại Cồ Việt, m.Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
 • Email hcth@hust.edu.vn

đại học công nghiệp

Cũng là một trường công lập chất lượng của Hà Nội. Trường luôn đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy cũng như trong công tác bồi dưỡng nhân tài cho ngành.

Trường tiên phong trong các lĩnh vực như: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính…

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Cơ sở 1: 298 Đường Cầu Diễn – Phường Minh Khai – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Cơ sở 2: Phường Tây Tựu – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.Website https://www.haui.edu.vn/ VN

Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Đây là trường công lập đào tạo tốt cho các nhóm ngành kinh tế, công nghiệp. đội ngũ giảng viên có trình độ, tâm huyết, chương trình đào tạo chuẩn quốc gia.

Trong những năm gần đây, sinh viên của trường luôn được đánh giá cao không chỉ về trình độ mà còn về kinh nghiệm và kỹ năng.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 456 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội Điện thoại 0372831098Website www.uneti.edu.vn

đại học xây dựng

Đại học Xây dựng luôn là cái tên nổi tiếng với nhóm ngành Xây dựng. Không ai không biết đến sinh viên xây dựng với đặc điểm cần cù và thông minh.

Điểm chuẩn các ngành hàng năm không quá cao, chỉ ở mức trung bình. Nhưng điều đó không có nghĩa là trường bị đánh giá thấp. các ngành nổi bật như Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật vật liệu xây dựng; Kinh tế xây dựng; Điểm chuẩn ngành quản lý xây dựng khá cao.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Số 55 Phố Giải phóng, Quận Hai Bà Trưng Điện thoại +(84.24) 8 696 397Website http://nuce.edu.vn

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo khung và được kiểm định chặt chẽ nhất.

Ngoài công tác giảng dạy chung, trường còn hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp nước ngoài. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên gần gũi nhau hơn, thương hiệu hơn.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy Điện thoại 024.37547.461Email uet@vnu.edu.vnWebsite uet.vnu.edu.vn

Đại học Khoa học và Công nghệ

ĐH Bách khoa nổi tiếng đào tạo các ngành như: Công nghệ sinh học, Nông dược y học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Khoa học va công nghệ thực phẩm; Vật lý Kỹ thuật và Điện tử; Bảo mật thông tin…

Học sinh của trường năng động, sáng tạo. Chất lượng đầu ra luôn thuộc hàng cao nhất cả nước.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Nhà A1, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (+84 04) 37 91 69 60Email: officeusth@usth.edu.vnWebsite: www.usth.edu.vn

Tổ Ngoại Ngữ

Đại học Hà Nội

Nhắc đến nhóm ngành đào tạo ngoại ngữ, cái tên Đại học Hà Nội không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Nếu được hỏi trường nào luyện giọng tốt nhất thì Hanu (Đại học Hà Nội) luôn là câu trả lời đầu tiên.

Trường đào tạo hầu hết các giọng nổi tiếng trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Nga, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… Tuy nhiên, chương trình đào tạo tốt nhất của trường là ngành phiên dịch.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Km 9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại (84-4)38544338Trang web www.hanu.edu.vn

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Vẫn là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, tuy nhiên cái tên Đại học Ngoại ngữ lại nổi tiếng hơn cả. Trường đào tạo có chất lượng và uy tín hàng đầu về ngành lồng tiếng. Đội ngũ giảng viên đang học tập và giảng dạy tại nước ngoài có thương hiệu.

Trường cũng dạy tốt các ngôn ngữ như Anh, Hàn, Nhật, Trung, Pháp, Ý, Nga, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… Tuy nhiên, ngoài hệ phiên dịch, trường còn đào tạo rất tốt hệ phiên dịch . Sư phạm.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Số 1 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Điện thoại +84-(4) 7547269Email dhnn@vnu.edu.vnWebsite ulis.vnu.edu.vn

nhóm Báo chí – Truyền thông; Xã hội

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Tin học và Tuyên truyền, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, là cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông công lập tốt nhất hiện nay. Trường tự hào là nơi đào tạo ra nhiều phóng viên, nhà báo, biên tập viên, MC truyền hình làm việc tại các cơ quan thông tấn, báo đài và các doanh nghiệp lớn.

các chuyên ngành tốt nhất của trường: báo chí, phát thanh và truyền hình; Quay phim, chụp ảnh; Quan hệ công chúng – Quảng cáo; Mối quan hệ quốc tế…

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Cổng chính: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội Cổng phụ: 51-53 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại +84-(0)4-833 0963Website www.ajc.edu.vn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Không chỉ các nhóm xã hội được đào tạo bài bản như Chủ nghĩa xã hội khoa học; xã hội học… mà trường còn là nơi đào tạo báo chí và quan hệ công chúng có chất lượng.

Giáo trình ngành báo chí và quan hệ công chúng đào tạo những nội dung lý luận chung về báo chí. Tuy nhiên, sinh viên được đánh giá cao về sự năng động và sáng tạo.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ Số 336 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại +84-4.385.837.99Email contact@ussh.edu.vnWebsite www.ussh.edu.vn

Nói đến cơ sở giáo dục đại học có chất lượng, không ai không nhớ đến Hà Nội. Những trường đại học công lập ở Hà Nội trên đây luôn nằm trong top những trường có nền giáo dục tốt nhất. Người ta thường nói đại học luôn là cánh cửa rộng mở nhất. Vì vậy, hãy nghiên cứu và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho chính mình.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Danh sách những trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Danh sách những trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh sách những trường đại học công lập ở Hà Nội tốt nhất của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Tình mẫu tử thiêng liêng trong bài thơ Mây và sóng | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận