Đầu năm về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích

Bạn đang xem: Đầu năm về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích tại thptnguyenquannho.edu.vn

Lễ hội chùa Phật Tích ở Bắc Ninh là lễ hội diễn ra đầu năm thu hút rất đông người tham gia lễ Phật, tham quan, du xuân. Tìm hiểu về lễ hội này.

Chùa Phật Tích tọa lạc ở sườn phía Nam núi Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật được xây dựng từ thời nhà Lý và Lễ hội hoa mẫu đơn. Đây là lễ hội được tổ chức vào những ngày đầu năm với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến đây.

Hàng nghìn người đổ về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích những ngày đầu năm mới

Hàng nghìn người đổ về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích những ngày đầu năm mới

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khi có thông tin chính thức về việc tổ chức Lễ hội hoa mẫu đơn (hay còn gọi là lễ hội Phật Tích), một lượng lớn du khách đã đến nơi đây. Lễ hội kéo dài từ mồng 3 đến mồng 5, chính hội được tổ chức vào ngày mồng 4 tháng giêng âm lịch.

Hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương đổ về Bắc Ninh khiến cả nơi đây nhộn nhịp, vui tươi, chật kín khu vực cổng vào. Lễ hội hoa mẫu đơn có hai phần là phần hội và phần hội.

Phần lễ sẽ là hoạt động dâng hương cầu an tại các điện thờ. Phần hội sẽ là các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian như hát quan họ, bóng chuyền hơi,..

2 Cầu cho một năm mới bình an và hạnh phúc

Chúc bạn một năm mới bình an và hạnh phúcChúc bạn một năm mới bình an và hạnh phúc

Phật tử và du khách thập phương đến chùa. Mọi người thắp hương, dâng lễ vật lên các bậc bề trên để trút bỏ những ưu phiền, muộn phiền của năm cũ, cầu mong một năm mới bình an, nhiều may mắn cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Ngoài ra, vào tối mùng 5 tháng Giêng sẽ diễn ra đại pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an, đồng bào an lạc.

Đến đây, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà được xây dựng từ thời Lý, được công nhận là bảo vật quốc gia và tượng A Di Đà cao 27m tọa lạc trên đỉnh núi Phật Tích.

3 Trò chơi luôn bận rộn

Trò chơi luôn bận rộnTrò chơi luôn bận rộn

Những du khách đến đây với mục đích du xuân hẳn đã rất hào hứng với phần lễ hội này. Du khách sẽ được tham gia vô số trò chơi dân gian như cờ vua, bóng chuyền hơi,… và khu trò chơi gồm ngựa quay, đu quay, tô tượng… thu hút đông đảo các bạn trẻ.

Những năm gần đây, ban tổ chức các sư sãi và chính quyền địa phương đã khôi phục các cuộc thi thơ, hát chèo… vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Các hoạt động như hát Quan họ Bắc Ninh dưới thuyền, biểu diễn văn nghệ tại khu vực trung tâm cũng rất thú vị và giúp du khách biết thêm về loại hình nghệ thuật truyền thống này.

Còn đây là bài viết về hội chùa Phật Tích. Hy vọng qua bài viết này, Trường THPT Nguyễn Quán Nho đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lễ hội này. Hãy đến trải nghiệm nó vào năm tới nếu bạn có cơ hội!

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Đầu năm về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu năm về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Đầu năm về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Đầu năm về Bắc Ninh trẩy hội chùa Phật Tích
Xem thêm bài viết hay:  Những sai lầm của mẹ khiến con chỉ ti sữa lúc ngủ, ngày càng biếng ăn

Viết một bình luận