Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập luyện thể thao khiến bạn mất cơ bắp

Bạn đang xem: Đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập luyện thể thao khiến bạn mất cơ bắp tại thptnguyenquannho.edu.vn

Mục lục

Tập thể dục mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, nó cũng có thể khiến bạn bị mất cơ. Vậy những sai lầm đó là gì?

Một trong những phương pháp tập luyện phổ biến hiện nay là tăng mức độ luyện tập và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kiểm soát điều này ở một mức độ nhất định, nó thậm chí có thể gây phản tác dụng, khiến bạn bị mất cơ. Hãy cùng tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp khi luyện tập thể thao qua bài viết dưới đây.

Không tiêu thụ đủ protein

Protein là nguồn thực phẩm cần thiết để xây dựng và duy trì khối lượng cơ bắp. Theo khuyến nghị quốc tế về lượng protein nên tiêu thụ trong bữa ăn hàng ngày (RDA) là khoảng 0,8 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Và bạn phải chắc chắn rằng chúng là những loại bột protein chất lượng cao hoặc protein nguyên chất có nguồn gốc từ thực phẩm sạch.

Đối với những người muốn tăng tốc độ phát triển cơ bắp hơn nữa và phục hồi năng lượng sau khi tập thể dục, Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ (ACSM) khuyến nghị nên tăng lượng tiêu thụ. Tiêu thụ protein lên đến 1,2 đến 2 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Không tiêu thụ đủ protein

2Tập thể dục quá sức

Ai cũng biết tập luyện liên tục là cách nhanh nhất để tăng khối lượng cơ bắp trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn phải biết duy trì cường độ tập luyện đó trong khả năng của mình, không nên tập quá sức sẽ gây tác dụng ngược khiến khối lượng cơ bắp của bạn bị giảm đi đáng kể.

Không chỉ vậy, khi cơ thể bạn phải chịu một cái gì đó quá sức sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất sức, ngủ không ngon, tâm trạng thất thường,… Do đó trong quá trình tập luyện, bạn vẫn phải cho cơ thể nghỉ ngơi để phục hồi. năng lượng sau nhiều giờ vận động liên tục và mạnh mẽ.

Tập thể dục quá nhiềuTập thể dục quá nhiều

3Không ăn đủ calo

Một số người đang trong quá trình giảm cân có quan niệm sai lầm rằng phải cắt giảm thật nhiều calo mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên, thức ăn là nhiên liệu cho cơ bắp và việc không nạp đủ calo có thể dẫn đến suy nhược và mất cơ bắp theo thời gian.

Bên cạnh đó, khi bạn tập các bài tập tim mạch chuyên sâu và cắt giảm quá nhiều calo, cơ bắp của bạn cũng dần bị mất đi. Bởi vì, ngoài calo và chất béo, tập luyện tim mạch cường độ cao sẽ đốt cháy cơ bắp khi các năng lượng khác cạn kiệt.

Vì vậy, bạn nên cung cấp đủ năng lượng trước khi tập các bài tập tim mạch để tránh bị mất cơ khi tập luyện.

Không ăn đủ calo gây mất cơ bắpKhông ăn đủ calo gây mất cơ bắp

4 Tập cardio quá nhiều

Hướng dẫn hoạt động thể chất cho người Mỹ, do Văn phòng kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh nghiên cứu, khuyến nghị những người trưởng thành khỏe mạnh tham gia ít nhất 150 phút hoạt động cường độ vừa phải hoặc 75 phút mỗi tuần. phút mỗi tuần cho hoạt động hiếu khí mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tập quá nhiều cardio kết hợp với việc không nạp đủ calo có thể khiến bạn khó duy trì khối lượng cơ bắp.

Để giữ dáng, bạn cần có sự cân bằng tốt giữa việc tập luyện đúng cách, đúng thời điểm và lượng thời gian phù hợp.

Tập cardio quá nhiềuTập cardio quá nhiều

5Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và cơ thể con người. Một giấc ngủ ngon có thể giúp phục hồi năng lượng đã mất sau một ngày làm việc năng động, giúp bạn duy trì và phát triển cơ bắp cũng như một cơ thể hoàn chỉnh.

Cơ bắp phục hồi trong khi bạn ngủ. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ khoảng 8 tiếng mỗi đêm để cơ thể hồi phục cho một ngày mới. Theo nghiên cứu, nếu bạn ngủ không đủ giấc, trằn trọc sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa cơ bắp.

Thiếu ngủThiếu ngủ

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập thể thao khiến bạn bị mất cơ do Trường THPT Nguyễn Quán Nho tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế duy trì cơ bắp khi tập gym!

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập luyện thể thao khiến bạn mất cơ bắp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập luyện thể thao khiến bạn mất cơ bắp bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập luyện thể thao khiến bạn mất cơ bắp của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Đây là 5 sai lầm phổ biến khi tập luyện thể thao khiến bạn mất cơ bắp
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo bổ sung Vitamin A từ món Pate

Viết một bình luận