Đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? Đền ông Hoàng Bảy ở đâu?

Bạn đang xem: Đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? Đền ông Hoàng Bảy ở đâu? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đền ông Hoàng Bảy ở vùng đất Bảo Hà, Lào Cai là ngôi đền linh thiêng luôn tấp nập người thập phương đến chiêm bái, cầu lộc. Vậy ông Hoàng Bảy là ai? Tại sao ngôi chùa này lại được người dân tôn kính và tin tưởng như vậy? Khi đi đền ông Hoàng Bảy cầu khấn gì và cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Mục lục

Ông Hoàng Bảy là ai?

Hoàng Bảy thực sự là ai vẫn còn là một bí ẩn bởi không có nhiều tư liệu lịch sử ghi lại lai lịch và cuộc đời của ông, chỉ có những truyền thuyết được thêu dệt xung quanh vị thần linh thiêng của xứ Bảo. Hà này.

Bức tranh của vua bảy

Ông Hoàng Bẩy được biết đến như một vị anh hùng vùng cao, có công dẹp loạn phương Bắc và anh dũng hy sinh vì nước. Xác ông trôi theo sông Hồng, dừng lại ở Bảo Hà, sau đó được an táng và lập đền thờ dưới chân núi Cấm, quay mặt ra sông Hồng để trấn giữ bờ cõi biên cương. hòa bình và thịnh vượng.

Tục truyền, ông Hoàng Bẩy là con của Vua Cha xuống trần gian làm con họ Nguyễn để cứu dân khỏi khổ đau tang tóc khi giặc phương Bắc sang xâm lược vào cuối đời Cảnh Hưng. (1740-1785). Trong một trận chiến không cân sức, ông bị kẻ thù sát hại dã man rồi ném xác xuống sông Hồng.

Tương truyền khi ông bị sát hại, bầu trời nổi cơn thịnh nộ và tạo thành hình con ngựa. Từ người hắn phát ra một vầng hào quang rồi phi lên thân ngựa, rồi dừng lại ở Bảo Hà. Sau khi hiển linh, ông được vào trú ở phủ Bảo Hà và được quyền trấn giữ đất Lào Cai.

Mỗi khi người dân đi ngang qua đền ông Hoàng Bảy đều dừng lại thắp hương cầu mong công việc, làm ăn thuận lợi. Từ đó, danh tiếng ngôi chùa linh thiêng lan ra mọi miền đất nước. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để cầu may mắn và tài lộc.

*** Xem thêm: Căn hộ cô Chín có lộc gì? Tính cách của người có cằm chẻ như thế nào?

Miếu Ông Hoàng Bảy ở đâu?

Đền thờ ông Hoàng Bảy được xây dựng dưới chân núi Cấm, cạnh sông Hồng thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60 km về phía Nam. Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử quốc gia năm 1977.

Đền thờ bảy vị vua

Đền thờ bảy vị vua

Ngôi đền có phong cảnh sơn thủy hữu tình, phía trước là sông Hồng, xung quanh là núi rừng hùng vĩ, đúng thế “tựa sơn hướng thủy”, xét về mặt phong thủy thì hài hòa từ cảnh quan đến kiến ​​trúc. truyền thống.

Di chuyển từ Hà Nội đến đền ông Hoàng Bảy như thế nào?

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể đi bằng 3 cách:

  • Di chuyển bằng xe máy: Bạn có thể đi theo quốc lộ 32 đến thành phố Yên Bái rồi đi theo tỉnh lộ ĐT136 đến đền Bảo Hà.
  • Di chuyển bằng ô tô riêng: Đi theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai khoảng 240km sẽ có biển chỉ dẫn đến đền Bảo Hà.
  • Di chuyển bằng xe khách: bạn có thể lựa chọn xe khách từ Hà Nội đến Bảo Hà hoặc xe Limousine đưa đón tận nơi, rất thuận tiện.
  • Di chuyển bằng tàu hỏa: chọn tàu đi thẳng từ ga Hà Nội đến ga Bảo Hà. Chùa chỉ cách ga Bảo Hà khoảng 800m

Đi lễ đền Hoàng Bảy cầu mong điều gì?

Dân gian có câu “Cầu ông Bẩy, cầu quan ông Mười”, có nghĩa là muốn cầu tài lộc thì đến miếu Hoàng Bảy, muốn cầu tài lộ thì đến miếu Hoàng Bảy. bạn cần nhờ đến ông Hoàng Mười. Chính vì thế, người dân tứ phương đổ về đây để cầu an, cầu may, mong việc làm ăn thuận lợi, thành công. Những người làm kinh doanh, bất động sản… cũng thường đến chùa dâng lễ. Ngoài ra, nhiều người còn đi lễ để cầu an, cầu may, cầu mong cuộc sống bình yên, an lành.

Đền Ông Hoàng Bảy nổi tiếng gần xa bởi sự linh thiêng và ứng nghiệm. Con thắp hương ở đâu cũng được, chỉ cần con có tấm lòng thành, hầu hết lễ vật dâng lên Ngài đều có thể viên mãn. Cũng vì thế mà nhiều người đồn thổi, cho rằng ông Hoàng Bảy có thể ban cho “má số” để thỏa mãn ước vọng đổi đời. Xưa có nhiều “anh chị” mang đèn, thuốc phiện đến cúng ông Hoàng Bảy để mời thánh lấy lộc, cầu may, buôn lậu thuận lợi.

Những hình ảnh xấu nói trên đã làm méo mó hình ảnh nơi thờ tự linh thiêng, biến hình ảnh một vị “Thần hộ mệnh” tâm sáng như gương, tài đức vẹn toàn bỗng chốc trở thành thánh đào. , ăn chơi trác táng với rượu và ma túy. Đó là tội lỗi của con người, là sự bất công muôn thuở sinh ra từ chính tâm lý hám tiền, chỉ mong sự lười biếng còn có thể đổi đời.

Đến những nơi linh thiêng chỉ nên cầu bình an, may mắn, tài lộc, tránh để những tham vọng trần tục, phù phiếm xúc phạm đến thánh thần, làm mất đi những giá trị tinh thần tốt đẹp.

Thời điểm đi lễ đền ông Hoàng Bảy trong năm

Đền Ông Hoàng Bảy thường diễn ra nhiều lễ hội trong năm, trong đó bạn nên đến Đền Ông Hoàng Bảy vào các ngày lễ chính:

  • Lễ Thượng Nguyên vào ngày rằm tháng giêng.
  • Lễ hội Thượng Tuần được tổ chức vào ngày 25 tháng 5 âm lịch.
  • Tết muộn vào đêm giao thừa.
  • Ngày giỗ chính của ông là vào ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm.

Đặc biệt vào mỗi dịp tháng 7, đền Ông Hoàng Bảy luôn tấp nập người ra vào, ngựa xe xếp thành hàng dài thắp hương nhiều ngày. Nếu đi lễ vào dịp này, cần chuẩn bị tươm tất vì sẽ khó tìm được chỗ đẹp giữa đám đông đông đúc và hỗn loạn.

Hướng dẫn mua lễ phục khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy

Khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy, bạn có thể mua lễ chay và lễ mặn. Lễ lớn hay nhỏ không quá quan trọng, mà chủ yếu ở lòng thành, vì phần âm trong lòng không chứng lễ, lễ cao đầy đủ mà không có lòng thành.

Nếu đi lễ riêng thì chỉ cần sắp một gói bánh, một đống tiền vàng, một nén nhang và một tấm lòng thành. Nếu đi lễ theo nhóm, bạn có thể chuẩn bị lễ như sau:

  • Lễ mặn: mâm xôi, gà trống, trứng gà, rượu, xấp tiền vàng
  • Lễ chay: hoa tươi, trái ngon, bánh kẹo, trà thuốc, rượu, nước ngọt hoặc nước suối, vàng lá, hương nến, trầu cau, 1000 lượng vàng tứ phủ, 1000 lượng vàng đĩa và tiền trần. Nếu được thì sắm thêm ngựa, quần, áo, mũ đầy đủ.

Văn khấn Nôm khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy

Khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy, nếu không thuộc cùng một số quân hay thầy, bạn có thể phát nguyện như sau:

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

Con lạy chư Phật, chư Tiên, chư Thánh

Con lạy Thánh Hoàng Thất Linh

Tên đệ tử của tôi là… năm nay…. tuổi… sống ở….

Hôm nay là ngày… chúng con có chút hương hoa trái cây và đồ mặn cúng (cúng gì tùy ý gọi, lưu ý không bày đồ mặn nơi thờ Phật) chúng con xin dâng lên Đức Thế Tôn. thần, thánh để tạ ơn đức độ của họ. bạn đã ở bên chúng tôi suốt thời gian qua. Gần đây, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của bạn, công việc của tôi đã hoàn toàn thành công. Chúng tôi cảm ơn và tạ ơn tất cả các bạn.

Hôm nay chúng tôi đến đây với tất cả lòng kính trọng và xin quý vị bảo vệ và hỗ trợ những điều sau đây… (ghi rõ những gì cần yêu cầu)

Một lần nữa, thay mặt gia đình chúng tôi, tôi yêu cầu bạn giúp chúng tôi. Chúng con xin cảm ơn Đức Thánh Hoàng Thất Tinh và tất cả các vị tiên và các vị thánh.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

*** Xem thêm: Đền Cô Bơ ở đâu? Chuẩn bị gì trước khi đi lễ Cô Bơ?

Những lưu ý khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy

Để việc tham dự của bạn được chứng kiến ​​và có kết quả tốt, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

#đầu tiên. Hỏi tổ tiên chu đáo

Trước khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy hay bất cứ đâu cũng cần phải khấn vái, báo cáo tổ tiên cẩn thận rồi mới đi. Nếu đó là về việc đi lễ, nó phải được thực hiện.

Ông bà tổ tiên mừng rỡ khi con cháu thành tâm, biết quy y cửa Phật thánh, thậm chí còn lên báo cáo nhà trên để xin các ngài quan tâm đến con cháu.

#2. Đi đến nơi, về đến chốn, không ngoảnh lại.

Trên đường vào đền ông Hoàng Bảy hay vào lễ ở bất cứ đâu, bạn không nên rẽ ngang, rẽ dọc, tranh thủ chỗ này chỗ kia rồi mới vào đền. Phải đi đến nơi, đến chốn, đi lễ thì việc đặt lễ đầu tiên là đi lễ, khi nào xong thì tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh…

Ngoài ra, cần chuẩn bị thật tốt trước khi đi, tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn trên đường, hay trong lúc làm lễ, để thể hiện rõ tấm lòng thành của mình với tổ tiên. Đức Phật thiêng liêng.

#3. Mua thực phẩm ngày lễ tươi nhất, đừng tham rẻ

Bạn có thể mua lễ tại nhà rồi mang đi hoặc mua lễ tại các khu vực gần đền ông Hoàng Bảy tùy theo điều kiện và sự thuận tiện của gia chủ. Tuy nhiên, dù mua sắm ở đâu bạn cũng phải chọn hoa tươi ngon, tuyệt đối không được tham của nhiều mà tham của rẻ.

Lễ cốt ở tấm lòng chứ không phải ở số lượng. Lựa chọn những thứ tươi ngon nhất để dâng lên họ là thể hiện lòng thành kính và sự thành kính. Chỉ khi đó chúng mới được chứng thực.

#4. Chỉ hạ lễ khi hương đã cháy trở lên

Khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy cần thành tâm khấn vái, tuyệt đối không vội hạ lễ mang đi nơi khác kẻo có thể coi là thái độ bất kính.

Chỉ nên làm lễ khi hương đã cháy hết ⅔, nếu không vội có thể để đó chờ họ chứng giám.

Trong khi hành lễ không nên tham lam lộc thánh mà lấy tiền của người khác, không tranh giành hầu đồng, vừa làm mất mỹ quan chốn linh thiêng, vừa làm hỏng hình ảnh của mình trong mắt thánh.

#5. Đừng để tiền lẻ khắp nơi

Rải tiền lẻ khắp nơi ở những nơi thờ tự linh thiêng như đền, chùa dường như đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Nên loại bỏ “vấn nạn” này, vì nó làm mất đi giá trị tinh thần. Rải tiền lẻ khắp các bảng, không phân cấp, nghĩ chẳng khác nào cho ăn mày.

Để tỏ lòng thành, bạn chỉ cần đặt tiền chẵn tại Hội đồng, để quan viên phân chia, phát theo thứ bậc, vừa không gây mất mỹ quan, vừa thể hiện tấm lòng của mình.

#6. Công đức cốt lõi không cần phải ghi nhận

Nếu đã đóng góp bằng tấm lòng thành thì không nên mang theo thẻ công đức ra làm “chứng chỉ” cho việc làm tốt của mình mà nên quy đổi bằng vàng mã tại đây. Đã là công thì ở trong tâm, đâu cần ai công nhận. Có lòng thành thì bề trên tự soi xét, làm chứng, làm việc thiện, còn không thì cũng như vậy thôi.

#7. Đừng tham lam: bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp

Khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy hay bất cứ đâu, hay giữ tâm thanh thản, giữ cho lòng nhẹ nhàng, thư thái, không tham lam, cầu lộc thì sẽ nhận được những điều tốt lành.

phần kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề đi lễ chùa Ông Nhớ, đi lễ đều là thành tâm, mới mong được chứng giám, nhận được những điều tốt lành.

Cảm ơn đã dành thời gian cho chúng tôi! Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

Bạn thấy bài viết Đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? Đền ông Hoàng Bảy ở đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? Đền ông Hoàng Bảy ở đâu? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? Đền ông Hoàng Bảy ở đâu? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy cầu gì? Đền ông Hoàng Bảy ở đâu?
Xem thêm bài viết hay:  Tử vi 12 cung hoàng đạo tháng 11/2022: Song Ngư thuận lợi, Cự Giải bết bát

Viết một bình luận