Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao: Yếu tố thể hiện nghề nghiệp của bạn

Bạn đang xem: Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao: Yếu tố thể hiện nghề nghiệp của bạn tại thptnguyenquannho.edu.vn

Có thể bạn đã biết rằng lá số tử vi có thể nói lên một chút về tính cách của chúng ta, cách chúng ta nhìn nhận bản thân. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng lá số tử vi cũng có thể cho biết bạn sẽ phù hợp với nghề nào nhất chưa? Đối với những bạn đang bối rối về tương lai, đây hẳn là một tin tuyệt vời phải không? Vậy hôm nay hãy cùng BlogAnChoi định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao nhé!

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn. Mình sẽ nói chi tiết hơn về từng nhà, nghề nghiệp sẽ phù hợp với từng cung ở phần 2 nhé!

Bản đồ sao là gì? Làm thế nào bạn có thể có một định hướng nghề nghiệp?

Bản đồ sao là một bản đồ hình tròn được chia thành 12 phần tương ứng với 12 cung nhà và 12 cung hoàng đạo gọi là địa chi. Bản đồ sao cho biết vị trí của các hành tinh, ngôi sao nào xuất hiện ở cung nào vào khoảng thời gian chủ nhà chào đời. Vì vậy, khi xem tử vi, chúng ta cần biết ngày giờ sinh của mình.

Bản đồ sao sẽ bao gồm:

 • 12 cung nhà: hay còn gọi là cung nhà, mỗi ngôi nhà sẽ tượng trưng cho một lĩnh vực trong cuộc đời của gia chủ. Khi xem ta sẽ thấy đỉnh nhà thuộc cung hoàng đạo nào. Đỉnh nhà được xác định bởi vạch phân chia nằm bên trái ngôi nhà, vạch đó chỉ cung hoàng đạo nào thì đỉnh nhà sẽ là cung hoàng đạo đó.
 • 12 Cung Hoàng Đạo: 12 chòm sao với những tính cách và sức ảnh hưởng khác nhau.
 • 10 hành tinh: mỗi hành tinh sẽ mang đến một năng lượng khác nhau, chúng ảnh hưởng và hỗ trợ năng lượng trực tiếp cho các ngôi nhà. Mỗi hành tinh có một biểu tượng riêng, các hành tinh sẽ xuất hiện bên trong các ngôi nhà.

Minh họa cho bản đồ sao (Ảnh: internet)

Bản đồ sao giúp chúng ta có cái nhìn khách quan, tổng quát về một người. Thông qua bản đồ sao, chúng ta có thể biết được cách họ đối nhân xử thế, cách họ yêu thương, cách họ đối mặt với những khó khăn, điểm yếu, điểm mạnh,….. từ đó có thể thấy được bạn sẽ phù hợp nhất trong môi trường như thế nào. Khi bạn chọn một nghề đúng phong cách và thế mạnh của mình, bạn sẽ như cá gặp nước, nhưng không có nghĩa là bạn không được chọn con đường khác!

Cách tạo bản đồ sao của riêng bạn

 • Bước 1: truy cập website https://www.astro.com/horoscope
 • Bước 2: Chọn tùy chọn “Biểu đồ, tính toán và dữ liệu miễn phí”.
 • Bước 3: tiếp tục chọn “Vẽ biểu đồ, Tăng dần”.
 • Bước 4: Điền thông tin của bạn và xác nhận.

Ghi chú

 • Có rất nhiều trang web lập biểu đồ sao khác nhau, nhưng đây là trang đáng tin cậy và chính xác nhất, việc sử dụng các trang khác có thể gây hiểu lầm.
 • Bạn có thể chọn đăng ký tài khoản hoặc không, nhưng tôi khuyên bạn nên đăng ký để có nhiều lợi ích hơn của web.
 • Bạn có thể không cần quá cụ thể, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sinh vào khoảng thời gian nào.

Sau khi điền thông tin và xác nhận, bạn sẽ được bản đồ sao như thế này (Ảnh: internet)Sau khi điền thông tin và xác nhận, bạn sẽ được bản đồ sao như thế này (Ảnh: internet)

Xác định các yếu tố nói lên nghề nghiệp phù hợp của bạn

Bản đồ sao chứa rất nhiều thuật ngữ phức tạp, càng tìm hiểu sâu sẽ càng khó hiểu. Khi bạn không xác định được yếu tố chính xác sẽ khiến bạn đau đầu rất nhiều. Vậy hãy xem những yếu tố nào trong tử vi sẽ cho bạn biết bạn phù hợp với nghề nghiệp nào nhé.

Thiên đường

Trong biểu đồ, thiên đỉnh được biểu thị bằng chữ MC – viết tắt của “Medium Coeli”. Thiên đỉnh là một chòm sao nằm ở điểm cao nhất về phía bắc của biểu đồ của bạn. Chòm sao ở thiên đỉnh cũng là chòm sao ở trên cùng của cung địa bàn thứ 10, và cung địa bàn thứ 10 là ngôi nhà của tiền tài, địa vị và tham vọng. Vì vậy, thiên đỉnh sẽ đại diện cho con đường sự nghiệp, thành công của bạn và cách bạn nhìn nhận giá trị của bản thân.

Thiên đỉnh có thể cho bạn thấy tài năng của mình, nó sẽ định hướng cho trách nhiệm và tham vọng của bạn. Thiên đỉnh cũng cho chúng ta thấy cách người khác nhìn nhận thành công của bạn. Vì vậy, thiên đỉnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của bạn.

Thiên đỉnh là yếu tố quan trọng mà nhiều người chưa biết (Ảnh: internet)Thiên đỉnh là yếu tố quan trọng mà nhiều người chưa biết (Ảnh: internet)

Nhà 10 và người cai trị nhà 10

Như tôi đã nói, ngôi nhà thứ 10 là ngôi nhà của tham vọng và tiền bạc. Nhà thứ 10 cho chúng ta thấy cái tôi cũng như vị trí của bạn trong xã hội. Tuy nhiên, trong ngôi nhà thứ 10 không chỉ có mỗi cung hoàng đạo ở đỉnh của ngôi nhà đó mà còn có các hành tinh ảnh hưởng đến nó. Mỗi hành tinh ảnh hưởng đến những năng lượng khác nhau trên ngôi nhà thứ 10.

Vậy nếu không có hành tinh nào trong nhà thứ 10 thì sao? Sau đó, chúng ta sẽ thấy người cai trị ngôi nhà thứ 10. Ruler là khi hành tinh cai trị của hoàng đạo ở trên cùng của ngôi nhà này nằm ở một ngôi nhà khác, nó sẽ được gọi là Ruler. Ví dụ, đỉnh nhà thứ 10 của bạn ở cung Thiên Bình, tức là chủ tinh của Thiên Bình – sao Kim, nằm ở nhà thứ 9, chủ tinh của nhà thứ 10 nằm ở nhà thứ 9.

Bản đồ sao có nhiều thuật ngữ khó hiểu, nhưng bạn đừng nản lòng! (Ảnh: internet)Bản đồ sao có nhiều thuật ngữ khó hiểu, nhưng bạn đừng nản lòng! (Ảnh: internet)

cung tăng

Có lẽ bạn đã nghe ở đâu đó về khái niệm cung mọc, cung mọc hay được ký hiệu là AC trên lá số tử vi, là cung hoàng đạo nằm ở đường chân trời phía Đông, cung mọc là cung hoàng đạo ở trên cùng của ngôi nhà. 1, là cung hoàng đạo bắt đầu mọi thứ, là khởi đầu của cuộc đời chủ thể.

Thăng tiến sẽ là cách chúng ta thể hiện với thế giới bên ngoài, cách chúng ta đối mặt với cuộc sống, cách người ngoài nhìn nhận bạn. Vì vậy, nhìn vào Cung mọc có thể giúp chúng ta biết môi trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn, môi trường nào bạn có thể dễ dàng ứng phó tốt nhất.

Cung Mọc sẽ cho bạn thấy người khác nhìn bạn như thế nào, từ đó nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân (Ảnh: Internet)Ascendant sẽ cho bạn thấy người khác nhìn bạn như thế nào, từ đó nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân (Ảnh: Internet)

Nút phía nam, nút phía bắc

Đây là một yếu tố quan trọng mà nhiều người thường bỏ quên khi xem biểu đồ sao. Các nút phía nam và phía bắc thường được xem theo cặp. Trên bản đồ sao, bạn có thể thấy giao điểm phía bắc của mình trong Nút thực, trong khi giao điểm phía nam sẽ đối lập với cung hoàng đạo ở giao điểm phía bắc của bạn.

Nếu nói rằng nút phía nam là một đứa trẻ, không dẫn dắt linh hồn của chúng tôi, nút phía bắc sẽ là điểm đến của linh hồn chúng tôi. Cái nút nam sẽ chỉ ra những tài năng thiên bẩm của chúng ta, cách chúng ta phản ứng khi một biến cố xảy ra, cái nút cái nam cũng sẽ cho chúng ta thấy những khuyết điểm, thói hư tật xấu đang kéo lùi chúng ta. Trong khi la bàn phía nam chỉ ra những ưu và nhược điểm, thì la bàn phía bắc chỉ cho chúng ta cách chúng ta nên đi, cách chúng ta nên sử dụng tài năng đó hoặc cách chúng ta có thể vượt qua chính mình.

Các nút bắc và nam hay còn gọi là nút mặt trăng, chungsnois tăng đáng kể trong việc tìm kiếm con đường của riêng bạn (Ảnh: BlogAnChoi)Các nút phía bắc và phía nam hay còn gọi là các nút mặt trăng, chúng nói lên rất nhiều điều trong quá trình bạn tìm kiếm con đường của riêng mình (Ảnh: BlogAnChoi)

Ở phần nút này sẽ có điểm đặc biệt hơn là có 6 cặp nút thay vì 12 hay 10 hành tinh thông thường như ở mục trên, 6 cặp nút bao gồm:

 • Bạch Dương – Thiên Bình (Aries – Libra)
 • Kim Ngưu – Bọ Cạp (Taurus – Scorpio)
 • Cự Giải – Ma Kết (Cự Giải – Ma Kết)
 • Leo – Aquarius (Sư tử – Bảo vệ bản thân)
 • Xử Nữ – Song Ngư (Virgo – Song Ngư)
 • Song Tử – Nhân Mã (Gemini – Nhân Mã)

Đây là những yếu tố then chốt quyết định bạn sẽ phù hợp với ngành nghề nào. Tôi khuyên bạn nên viết các yếu tố của mình ra giấy và sau đó liên kết các từ khóa với nhau, điều đó sẽ giúp bạn đọc bản đồ sao của mình dễ dàng hơn!

Xem thêm các bài viết về cung hoàng đạo trên BlogAnChoi tại đây:

Nếu bạn yêu thích tử vi – cung hoàng đạo thì đừng quên theo dõi chuyên mục này của BlogAnChoi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về bản thân nhé!

Bạn thấy bài viết Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao: Yếu tố thể hiện nghề nghiệp của bạn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao: Yếu tố thể hiện nghề nghiệp của bạn bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao: Yếu tố thể hiện nghề nghiệp của bạn của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao: Yếu tố thể hiện nghề nghiệp của bạn
Xem thêm bài viết hay:  Cúng rước ông Táo về nhà, lễ vật cúng và bài văn khấn cúng rước Ông Táo

Viết một bình luận