Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5453

Độc lạ bón phân cho cây bằng đậu hũ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ

Bạn đang xem: Độc lạ bón phân cho cây bằng đậu hũ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ tại thptnguyenquannho.edu.vn

Mục lục

Đậu phụ không chỉ là thực phẩm mà còn có thể dùng để bón cây, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ít ai biết rằng các khoáng chất trong đậu phụ cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Sử dụng một ít đậu phụ làm phân bón cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt không ngờ. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách sử dụng đậu phụ làm phân bón cho cây trồng nhé!

Tác dụng của đậu phụ đối với cây trồng

Đậu phụ chứa nhiều khoáng chất như kẽm, đồng, magie, canxi,… không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà còn là thứ mà sự phát triển của cây trồng rất cần.

Sử dụng đậu phụ để bón cho rau và cây trồng trong nhà không những rẻ, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng mà còn có thể bảo vệ môi trường đất, nhất là khi thay thế cho cây trồng khác. phân bón hóa học.

Tác dụng của đậu phụ đối với cây trồng

2Cách sử dụng đậu phụ làm phân bón cho từng loại cây

Dùng đậu phụ làm phân bón cho hoa hồng

Đậu phụ cực kỳ thích hợp để bón cho hoa hồng. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nát khoảng 4-5 bìa đậu phụ và rắc xung quanh gốc cây, sau đó phủ đất lại. Bón đậu phụ mỗi tháng một lần cho hoa hồng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, nếu muốn cây hoa hồng cho tán lá rộng, số hoa nhiều, hoa nở nhiều, bông to và màu sắc rực rỡ thì nên áp dụng phương pháp bón luân phiên đậu phụ 2 tuần và chuối 2 tuần. Sau 2 tuần bón phân đậu phụ, dùng 5 quả chuối (còn cả vỏ) chôn dưới gốc cây.

Dùng đậu phụ làm phân bón cho hoa hồngDùng đậu phụ làm phân bón cho hoa hồng

Dùng đậu phụ bón rau

Một số loại rau như xà lách, rau cải thìa, rau mồng tơi, rau dền, bắp cải, súp lơ… là những loại rau thích hợp để ứng dụng đậu phụ.

Để bón cho rau đậu phụ, bạn dùng hỗn hợp 1kg đất với 5 bìa đậu phụ nghiền nhỏ để trồng rau. Khi đó rau sẽ phát triển cực tốt và nhanh chóng cho thu hoạch.

Dùng đậu phụ bón rauDùng đậu phụ bón rau

Dùng đậu phụ bón cây cảnh

Đậu phụ là một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề khó chăm sóc, bảo dưỡng cũng như bón phân cho cây cảnh. Vì đậu phụ sẽ không làm cây cảnh “ăn thừa” vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không quá nhiều đạm. Đặc biệt, axit phytic trong đậu phụ có thể giúp cây cối phát triển tươi tốt, lá xanh bóng, đặc biệt là ngăn ngừa sâu ăn rễ.

Sau khi xới đất xung quanh cây cảnh, rải 1-3 bìa đậu phụ nghiền nát (có thể điều chỉnh tùy theo kích thước của cây) xung quanh gốc cây. Sau đó, dùng rơm hoặc xơ dừa phủ lên để giữ ẩm cũng như hạn chế ánh nắng trực tiếp làm đậu phụ bị biến chất. Thời gian bón phân lại cho cây cảnh là khoảng 1-2 tháng.

Dùng đậu phụ bón cây cảnhDùng đậu phụ bón cây cảnh

3Lưu ý khi bón phân bằng đậu phụ

Khi bón phân cho rau đậu phụ nên dừng trước khi thu hoạch khoảng 3 ngày. Vì đậu phụ khi phân hủy thường có mùi hôi. Còn đối với các loại cây cảnh, khi xới đất để rải đậu phụ cần cẩn thận để không làm đứt rễ.

Và đặc biệt không nên lạm dụng đậu phụ bón cho cây cảnh quá nhiều, phải đúng liều lượng và đúng thời điểm để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Lưu ý khi bón phân bằng đậu phụLưu ý khi bón phân bằng đậu phụ

Trên đây là bài viết về bón đậu phụ cho cây trồng mang lại hiệu quả mà Trường THPT Nguyễn Quán Nho giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều mẹo để trồng cây tốt và hiệu quả hơn nhé!

Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Bạn thấy bài viết Độc lạ bón phân cho cây bằng đậu hũ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Độc lạ bón phân cho cây bằng đậu hũ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Độc lạ bón phân cho cây bằng đậu hũ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Độc lạ bón phân cho cây bằng đậu hũ nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý những quán ăn ngon, mở cửa xuyên Tết tại Đà Lạt

Viết một bình luận