Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Bạn đang xem: Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên

Viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên

I. Hướng dẫn viết

1. phương pháp: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Em thấy bức tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên ở đâu? (Ở nhà, trường học, viện bảo tồn,…) – Bức tranh (ảnh) về cảnh thiên nhiên như thế nào? (tả hình ảnh, cảnh vật, màu sắc trong bức tranh đó) – Cảm xúc/cảm xúc của em khi nhìn thấy bức tranh đó?

II. Văn mẫu Viết 4-5 câu kể về những bức tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên đẹp nhất

1. Viết 4-5 câu kể về bức tranh (tranh) cảnh thiên nhiên, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Trên tường nhà ông tôi có treo một bức tranh thiên nhiên rất đẹp. Đó là một bức tranh thiên nhiên ở làng quê. Nổi bật nhất trong bức tranh là cánh đồng lúa chín bao la, rộng lớn. Xa xa, mặt trời đang nhô lên khỏi những đám mây và đàn chim đang bay thành đàn. Trong bức tranh ấy đơn sơ có mái ngói, có cây đa và những con người nhỏ bé. Bức tranh thiên nhiên không chỉ làm cho ngôi nhà của ông nội thêm ấn tượng mà còn gợi cho tôi nhiều cảm xúc thân quen.

2. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Vào năm học mới, bố mua cho tôi một bộ sách giáo khoa mới. Trong đó em thích nhất là cuốn sách Tiếng Việt lớp 2 tập 1. Trên bìa cuốn sách Tiếng Việt có hình ảnh thiên nhiên rất nổi bật. Đó là cảnh làng quê với hai cánh đồng lớn. Phía trước là lũy tre và cổng làng cổ kính. Trên con đường quê bốn đứa trẻ cắp sách đến trường. Cuốn sách thật đẹp, nó sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong năm học sắp tới.

3. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài mẫu 3 (Chuẩn)

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, em rất vui khi được chú Minh Quân dẫn đi xem triển lãm ảnh. Trong số tất cả các bức ảnh, tôi đặc biệt với bức ảnh về thiên nhiên miền núi. Bức ảnh có tông màu chủ đạo là màu xanh lam, là màu của cây cối, màu của đồi núi và màu của ruộng bậc thang. Bức tranh không chỉ có cảnh thiên nhiên mà còn có cả con người. Đó là hai người phụ nữ dân tộc đang đội thúng dưới sàn nhà. Bức tranh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

4. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài văn mẫu 4 (Chuẩn)

Trong lớp học của em có rất nhiều tranh do các bạn trong lớp vẽ. Bức tranh nào cũng rất đẹp, màu sắc tươi sáng nhưng em thích nhất là bức tranh về con đường đến trường của Minh Khánh. Trên con đường nhỏ màu nâu, Minh Khánh vẽ trên những bãi cỏ rộng và hai hàng cây xanh đung đưa trong gió. Xa xa là mặt trời đỏ rực, mây trắng bồng bềnh và đàn chim bay lượn. Bức tranh không có người, nhưng tôi thấy nó đẹp, gần gũi và thân quen.

5. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài văn mẫu 5 (Chuẩn)

Sau một chuyến công tác ở tỉnh Quảng Ninh, bố tôi mang về bức tranh Vịnh Hạ Long để treo trong nhà. Bức tranh rất đẹp, trên biển xanh là những hòn đảo lớn nhỏ. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các hòn đảo có nhiều hình thù khác nhau như con gà, cánh buồm… Trên mặt biển có rất nhiều tàu thuyền qua lại. Bố tôi nói bức ảnh là cảnh Vịnh Hạ Long, nó được chụp bởi một nhiếp ảnh gia. Nhìn vào bức ảnh, tôi hy vọng rằng tôi sẽ có cơ hội đến Vịnh Hạ Long để tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp của nơi này.

—–HẾT—–

Hi vọng với những hướng dẫn viết văn và những bài văn mẫu hay trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình. Ngoài ra, để củng cố kỹ năng viết, các em có thể luyện tập thêm với nhiều đề bài khác như: Viết đoạn văn 4-5 câu kể những điều em biết về đất nước, con người Việt Nam, Viết đoạn văn 4-5 đoạn kể lại các hoạt động ở trường, lớp (văn nghệ , tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu trình bày cảm xúc, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi với người thân (hoặc thầy cô, bạn bè).

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Ông già và biển cả hay nhất

Viết một bình luận